Vì sao nên thuê nhà xưởng kết hợp văn phòng để kinh doanh?


Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang ra sức đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc có riêng kho xưởng và văn phòng lại khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi phải bỏ ra một nguồn vốn khá lớn. Vì vậy, việc thuê nhà xưởng kết hợp văn phòng ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Nhu cầu thuê nhà xưởng của các doanh nghiệp hiện nay

Việc doanh nghiệp bước đầu khởi nghiệp phải đôn đáo kiếm tìm một chỗ để xây dựng văn phòng, nhà xưởng thật sự đáng lưu tâm hiện nay. Thông thường các doanh nghiệp sẽ tìm đất rồi xây dựng xưởng. Từ đó có thể an tâm phát triển tiềm lực và kế hoạch lâu dài của doanh nghiệp.

Thế nhưng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại hạn chế trong việc chi tiêu một số vốn lớn để tìm quỹ đất cố định để xây dựng. Và nhu cầu thuê lại các nhà xưởng xây sẵn được nhiều doanh nghiệp như thế lựa chọn hàng đầu. Điều đó khiến các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư và thời gian. Đặc biệt, mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng được chú trọng hơn cả, bởi các đặc tính tối ưu của nó. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thuê nhà xưởng kết hợp văn phòng?

1/ Tận dụng tối đa diện tích

Thông thường việc sản xuất công nghiệp sẽ có tải trọng lớn, máy móc nhiều nên nhà xưởng sẽ chiếm khá nhiều không gian. Vậy nếu tìm thuê nhà xưởng và văn phòng riêng biệt cũng sẽ gây tốn kém diện tích thuê. Cùng với một diện tích thuê nhưng bạn có thể dùng cho cả nhà xưởng và văn phòng. Từ đó, sẽ tiết kiệm được diện tích và giảm áp lực thời gian thi công. 

2/ Thuê nhà xưởng kết hợp văn phòng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Thứ hai với mô hình này sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được chi phí đầu tư. Trong khi giá thuê đất công nghiệp trung bình là 150 USD/m2/chu kỳ thuê. Giá thuê nhà xưởng xây sẵn dao động chỉ từ 4 – 6 USD/m2/tháng. Không kể đến, sau khi thuê đất còn tốn công mua trang thiết bị và thời gian xây dựng. Riêng đối với việc thuê sẵn, doanh nghiệp có thể sẵn sàng bắt tay vào việc vận hành ngay.

3/ Linh hoạt trong quá trình vận hành

Tiếp theo, với khu nhà xưởng kết hợp văn phòng sẽ giúp việc di chuyển và quản lí hàng hóa, sản xuất được thuận tiện hơn. Không phải mất thời gian vận chuyển và kiểm soát hàng hóa trong quá trình vận hành công việc. Tại đây, mối liên kết giữa văn phòng làm việc và khu nhà xưởng được bền chặt hơn. 

4/ Sử dụng các tiện ích hiện đại

Mô hình này còn giúp cho các doanh nghiệp có được nhiều lợi ích đi kèm. Tiêu biểu là việc có cho mình cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại kết hợp. Có thể kể đến như thang máy, thang vận chuyển hàng hóa, hệ thống xử lí chất thải, hệ thống điện tử viễn thông, nguồn cấp nước,… Ngoài ra, một số khu nhà xưởng còn cung cấp cả nhà hàng, phòng hội họp, giải trí, khu chăm sóc sức khỏe,… Tất cả điều trên sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu cần thiết của công nhân viên. 

5/ Nâng cao tinh thần làm việc

Yếu tố tinh thần làm việc của nhân viên cũng quyết định thành công trong năng suất làm việc. Mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng sẽ làm không khí làm việc thoải mái và gần gũi hơn. Văn phòng được bố trí cây xanh, cảnh quan, tường màu,… khiến cho nhân viên bớt căng thẳng và dễ chịu. Khu nhà xưởng được thiết kế thoáng đẹp, tiện lợi trong việc di chuyển, lưu trữ hàng hóa. Từ đó, khả năng tập trung và năng suất làm việc sẽ tăng cao hơn.

Như vậy, thuê nhà xưởng kết hợp văn phòng là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn phát triển bền vững và lâu dài. Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn, liên hệ ngay với Kizuna để được tư vấn. Kizuna là nhà chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng tối ưu nhất trên thị trường hiện nay.