Vì sao cần chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da mụn?

Theo các chuyên gia, da mụn, da nhạy cảm nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Sản phẩm có độ PH trung bình, chiết xuất tự nhiên, đặc biệt phù hợp để chăm sóc da mụn. Để hiểu hơn về những lý do bạn nên chọn sản phẩm này cho da dầu mụn, bạn hãy theo dõi những chia sẻ sau!

1. Nguyên tắc chăm sóc da mụn với sữa rửa mặt dịu nhẹ

Da mụn là làn da nhạy cảm, dễ ửng đỏ, kích ứng, bị tổn thương. Da mụn không được làm sạch sẽ là ổ cho vi khuẩn khiến da bị viêm nhiễm, hình thành mụn nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn cần làm sạch da mụn đúng cách và giữ da thông thoáng. Lỗ chân lông sạch sẽ, không còn tạp chất, không bị tắc nghẽn sẽ hạn chế được tình trạng mụn.

sữa rửa mặt dịu nhẹ DHC Acne Control fresh foaming wash

Bí quyết chọn sữa rửa mặt cho da mụn an toàn, hiệu quả (Ảnh: Hasaki.vn)

Khi chọn sản phẩm làm sạch cho da mụn, bạn nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ. Da mụn rất mỏng, rất nhạy cảm, chọn sữa rửa mặt làm sạch sâu sẽ khiến da bị bào mỏng. Lớp màng bảo vệ da bị phá vỡ là điều kiện cho vi khuẩn xâm hại. Đặc biệt, những sữa rửa mặt có chứa thành phần độc hại như cồn, paraben,… Chúng sẽ gây kích ứng, mẩn đỏ cho da, khiến mụn mọc nhiều hơn.

Trong khi đó, các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ có độ pH trung bình, chiết xuất tự nhiên rất an toàn cho da mụn. Độ pH quyết định bởi các acid béo có trong lớp nhờn tự nhiên trên da. Độ PH quá cao hay quá thấp đều không có lợi cho làn da mụn nhạy cảm.

Độ pH quá cao sẽ làm bào mỏng da, còn độ pH quá thấp sẽ khiến da tiết nhiều dầu, dễ mọc mụn. Vì vậy, bạn nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ có độ PH trung bình (5 – 6) để chăm sóc da mụn.

sữa rửa mặt dịu nhẹ

Hiệu quả làm sạch cho da mụn (Ảnh: kenh14.vn)

Các thành phần từ tự nhiên sẽ hạn chế gây kích ứng cho da mụn. Đặc biệt, các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ có chiết xuất từ tràm trà, khoáng chất, trà xanh, hoa cúc,… Chúng còn có lợi cho da dầu mụn, kiểm soát sự điều tiết bã nhờn, giảm viêm nhiễm, diệt khuẩn,… Từ đó, các thành phần tự nhiên sẽ hỗ trợ điều trị và làm lành cho da mụn.

2. Cách chăm sóc da mụn với sữa rửa mặt dịu nhẹ

Tạo bọt trước khi thoa lên da

Bạn không nên thoa trực tiếp sữa rửa mặt dịu nhẹ lên da mụn. Sự ma sát giữa da tay và sữa rửa mặt sẽ khiến da bị xước, nốt mụn bị vỡ, viêm nhiễm. Bạn nên tạo bọt bông trước khi thoa lên da. Lớp bọt có khả năng thẩm thấu sâu vào da, lấy đi bụi bẩn sâu bên trong lỗ chân lông. Đồng thời, lớp bọt sẽ hạn chế sự ma sát trên da, không làm da bị tổn thương.

sữa rửa mặt dịu nhẹ

Làm sạch da mụn đúng cách với sữa rửa mặt dịu nhẹ (Ảnh: Lazada.vn)

Rửa mặt không quá 2 lần/ ngày

Da mụn cần được làm sạch và giữ sạch để các nốt mụn không bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến da bị bào mỏng, phá hỏng lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mụn.

Rửa lại mặt thật sạch

Sữa rửa mặt còn sót lại trên da sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc gây kích ứng da. Sau khi rửa mặt, bạn cần kiểm tra bọt sữa rửa mặt đã được làm sạch hay chưa. Bạn nên áp dụng nguyên tắc rửa mặt 4 – 2 – 4 khi chăm sóc da mụn. Đó là dành 4 phút để massage da, 2 phút làm sạch mặt và 4 phút rửa lại mặt với nước. Như vậy, các tạp chất sẽ được cuốn trôi, làn da bạn sẽ được đảm bảo hoàn toàn sạch sẽ, thông thoáng.

sữa rửa mặt dịu nhẹ

Nguyên tắc làm sạch da 4 – 2 – 4 cho da mụn nhạy cảm (Ảnh: Epomi.com)

Sữa rửa mặt dịu nhẹ là sản phẩm thiết yếu của những cô nàng da mụn nhạy cảm. Sản phẩm làm sạch da, kiểm soát bã nhờn, an toàn cho nàng da mụn. Bạn hãy tham khảo bài viết trên để chọn lựa và sử dụng sữa rửa mặt chăm sóc da mụn đúng cách nhé!