Trang điểm chuyên nghiệp cùng "cọ thần kì diệu"

Sử dụng cọ là một trong những tiêu chuẩn cơ bản nhất để phân biệt việc trang điểm hàng ngày và trang điểm chuyên nghiệp. Được mệnh danh là “đũa thần” của những “phù thủy trang điểm”, bộ “Cọ thần kì diệu” chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn “phù phép” cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn chỉ “trong nháy mắt”!

Trong bộ “Cọ thần kì diệu” dưới đây, mỗi loại cọ có một công dụng nhất định và được dùng cho từng vùng khác nhau trên khuôn mặt, do đó tiêu chí chính khi chọn cọ không chỉ là hình dáng mà còn là chất liệu sợi cọ:
– Các loại cọ nên dùng chất liệu sợi tự nhiên (lông dê, lông ngựa hoặc sóc) gồm cọ tán phấn dạng bột, cọ thoa màu má và cọ tán phấn mắt vì sợi tự nhiên có độ mềm mượt và cho hiệu quả đều màu khi tán.
– Các loại cọ nên dùng chất liệu sợi tổng hợp gồm những loại cọ dùng để tán mỹ phẩm dạng kem: kem che khuyết điểm, gel kẻ viền mắt, son môi, kem nền… vì sợi tổng hợp cứng hơn sợi tự nhiên nên sẽ cho thao tác chính xác hơn.

Bộ “Cọ thần kì diệu” dưới đây được chia thành ba loại khác nhau phù hợp cho từng mục đích khác nhau:

1.Cọ thần trang điểm vùng mặt:

 • Cọ thần che khuyết điểm (Concealer brush): nên chọn loại sợi cọ vừa chắc chắn vừa mềm mại để tránh làm tổn thương các vùng da nhạy cảm, đặc biệt là vùng quanh mắt. Đồng thời phần đầu cọ phải ở trạng thái chụm, thuận lợi cho việc chấm kem che khuyết điểm lên khóe mắt hoặc cánh mũi.
 • Cọ thần kem nền (Foundation brush): chọn loại cọ có đầu tù và dày giúp tán lớp nền một cách đều đặn, mượt mà và tự nhiên.
 • Cọ thần thoa phấn má (Blush brush): giúp bạn kiểm soát lượng phấn, linh động điều chỉnh được độ đậm nhạt để tránh trường hợp bị nhiều quá hoặc không đều.
 • Cọ thần tạo khối (Kabuki brush): Tạo khối là bước mà các “cao thủ” trang điểm không bao giờ bỏ qua! Cọ tạo khối có đầu cọ dày và không được vát theo đường xuôi tròn mà gần như cắt bằng, giúp tán phấn phớt lên phần gò má, chếch lên thái dương, chấm ở trán, cằm và đỉnh mũi.
 • Cọ thần thoa phấn phủ (Power brush): loại cọ có đầu tròn, dày và mềm mại, giúp phủ lớp phấn lên da mặt thật nhẹ nhàng, mỏng và đều.
 • Cọ thần hình quạt (Fan brush): chiếc cọ đa công dụng có thể dùng cùng để phủi bớt những hạt phấn dư bám trên mặt sau khi phủ bột phấn; hỗ trợ việc nhấn sáng, tạo khối hay phủi những sợi lông mày rơi trên mặt sau khi được cắt tỉa, phủ những hạt nhũ mắt xuống mi dưới và má sau khi tán màu mắt.

ViewImage

2.Cọ thần trang điểm mắt:

 • Cọ thần kẻ viền mắt (Eyeliner brush):
  + Đường viền sắc sảo: chọn loại góc cạnh, lông ngắn, cứng, dày và được cắt vát thành góc nhọn
  + Kẻ viền mắt dạng lỏng hoặc gel: chọn loại đầu cọ siêu nhỏ, chất liệu lông tổng hợp, có đầu cọ bó chặt và dáng tròn.
 • Cọ thần thoa màu mắt (Eye Shadow brush): giúp kiểm soát các đường nét trên mắt và tán màu đều hơn, linh hoạt và dễ dàng hơn khi cần phủ màu đậm hoặc nhẹ.
 • Cọ thần tán màu mắt (Blending brush): loại cọ có đầu oval và dài hơn cọ đánh bầu mắt bình thường, giúp hòa sắc các mảng màu trên bầu mắt một cách hài hòa nhất, kiểm soát các đường nét trên mắt và tán màu đều hơn.
 • Cọ thần kẻ chân mày (Eyebrow brush/comb): dùng cọ cho bạn một cặp mày hài hòa, thanh thoát và gọn gàng hơn. Với cọ hai đầu, hãy dùng đầu cọ tam giác để kẻ và dùng đầu chổi kia để chải lại hàng chân mày sau khi kẻ xong.

P

3.Cọ thần trang điểm môi:

 • Cọ thần thoa son (Lip brush): loại cọ có phần lông dài, chắc chắn, đầu cọ không bị toe và có độ cứng nhất định. Có thể chọn loại cọ lông tự nhiên hoặc nhân tạo đều được. Dùng cọ bảo đảm lớp son được tán đều, đồng nhất và giữ được lâu hơn trên môi. Mặt khác, nó sẽ giúp bạn tạo đường viền môi như ý, tránh lem và dễ dàng kiểm soát độ đậm nhạt của son.

Hãy sở hữu cho mình bộ “Cọ thần kì diệu” trên đây để quá trình “phù phép” cho khuôn mặt sẽ không còn là một nỗi ám ảnh đáng có.
high-quality-18PCS-wood-full-Makeup-brushes-set-Professional-beauty-blusher-eyebrow-lips-Brush-pincel-maquiagem