7 cuốn sách hay mà mọi doanh nhân nên đọc

Nếu bạn khao khát được đứng vào hàng ngũ những doanh nhân giàu có, thì đọc sách là một kỹ năng vô giá. Sách đưa chúng ta vào những cách suy nghĩ mới, giúp chúng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn và dạy chúng ta cách trở thành những người đàn ông và phụ nữ kinh doanh thành công.

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc một doanh nhân đầy tham vọng, đây là 10 cuốn sách nhất định phải đọc.

1. Chọn chính mình của James Altucher

Đây là một cuốn sách tuyệt vời. Altucher’s viết như một người bạn cũ và phong cách tự đánh giá thấp bản thân của anh ấy là thô thiển, trung thực và là động lực mà mọi doanh nhân cần. Đây là câu nói yêu thích của tôi từ cuốn sách:

Các kỹ năng duy nhất bạn cần để trở thành một doanh nhân là khả năng thất bại, có ý tưởng, bán những ý tưởng đó, thực thi chúng và kiên trì để ngay cả khi thất bại, bạn vẫn học hỏi và bước vào cuộc phiêu lưu tiếp theo.

2. Làm lại bởi Jason Fried & David Heinemeier Hansson

Làm lại không phải là cuốn sách kinh doanh trung bình của bạn. Nó cho bạn thấy một cách tiếp cận thông minh hơn, nhanh hơn để thành công trong kinh doanh. Đây là cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc về khởi nghiệp. Nó bất chấp các quy tắc “truyền thống” và đưa ra lời khuyên đơn giản, không vô nghĩa để thành lập công ty của riêng bạn. Như thế này:

Cách tốt nhất để đạt được điều đó là thực hiện lặp đi lặp lại. Ngừng tưởng tượng những gì sẽ hoạt động. Tìm hiểu cho thực tế.

3. Con Bò Tím của Seth Godin

Godin là một trong những bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất trên thế giới. Trong Con Bò Tím, anh ấy chủ trương xây dựng một thứ gì đó tuyệt vời đến mức mọi người không thể bỏ qua bạn. Có rất nhiều bài học tuyệt vời trong cuốn sách này — đây chắc chắn là bài học mà bạn sẽ ghi chú xuyên suốt.

Bạn phải thiết kế một sản phẩm đủ nổi bật để thu hút những người đầu tiên áp dụng – nhưng cũng đủ linh hoạt và đủ hấp dẫn để những người chấp nhận đó dễ dàng truyền bá ý tưởng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp cuốn sách kinh doanh hay nhất doanh nhân nên đọc

4. 7 thói quen của những người hiệu quả cao của Stephen Covey

là một cuốn sách kinh điển về lãnh đạo và thành công. Có một lý do mà nó đã bán được hàng triệu bản: những bài học vượt thời gian và chúng hiệu quả. Yêu thích cá nhân của tôi là thói quen “Win-Win”, nói rằng một trong những ưu tiên đầu tiên của bạn là tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn, sau đó lo lắng về phần còn lại.

5. Bộ lạc của Seth Godin

Godin đưa ra danh sách này hai lần vì “Bộ lạc” cần được đọc đối với mọi doanh nhân. Đây là bài học quan trọng nhất:

Hầu như tất cả sự phát triển có sẵn cho bạn đều tồn tại khi bạn không giống hầu hết mọi người và khi bạn làm việc chăm chỉ để thu hút những người không phải là hầu hết mọi người .

Trước tiên, hãy chọn đối tượng của bạn, sau đó tìm một sản phẩm đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng.

6. 6. Suy niệm của Marcus Aurelius

Nếu có một cuốn sách đã thay đổi cách nghĩ của tôi hơn bất kỳ cuốn nào khác, thì chính là cuốn sách này. Trở thành một doanh nhân là tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống của bạn. Đó là một hành động tung hứng liên tục và Thiền định , cuốn sách kinh điển về sự khôn ngoan của triết gia Khắc kỷ và hoàng đế La Mã Aurelius, sẽ giúp bạn giữ vững lập trường.

Bạn có quyền lực đối với tâm trí của mình – không phải các sự kiện bên ngoài. Nhận ra điều này, và bạn sẽ tìm thấy sức mạnh.

7. Sự tự tin sáng tạo của Tom và David Kelly

Cuốn sách này sẽ giúp bạn khai mở khả năng sáng tạo bên trong, ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó là lĩnh vực mà bạn còn thiếu sót. Một cuốn sách phải đọc cho các doanh nhân.

Hãy dành thời gian để tự hỏi bản thân mỗi ngày “Khi nào tôi ở trạng thái tốt nhất?” hoặc “Khi nào công việc đáng làm nhất?” Nó có thể giúp bạn hướng tới những vai trò hoặc hoạt động sẽ làm phong phú thêm công việc của bạn và tiết lộ điều gì mang lại cho bạn niềm vui hoặc sự thỏa mãn lớn nhất.