Top 7 cách diệt gián nhanh và hiệu quả nhất từ chuyên gia

Gián là loài côn trùng sống khá dai, có mùi và thường xuyên “xâm nhập bất hợp phát” vào nhà bạn. Thế nhưng, bạn lại không muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng vì lo sợ gây hại cho trẻ nhỏ hay vật nuôi trong nhà. Vậy thì Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn một vài cách diệt gián đơn giản và hiệu quả từ những hỗn hợp dễ tìm sau đây.

1. Cách diệt gián bằng hàn the và bột mì

Đây sẽ là hỗn hợp thu hút sự chú ý của gián. Bạn hãy pha hàn the và bột mì theo tỉ lệ 1:1, thêm nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp trên vào những cái chén nhỏ và để xung quanh nhà, nơi mà gián thường hay lui tới. 

Hàn the là chất độc có thể giết chết gián ngay khi chúng vừa ăn phải, bột mì đóng vai trò một chất để dẫn dụ chúng đến nhanh hơn. Bạn hãy đặt hỗn hợp diệt gián xa trẻ nhỏ và vật nuôi nhé.

2. Hàn the và đường

Ngoài bột mì, bạn có thể sử dụng đường mịn và hàn the như một cách diệt gián mang lại hiệu quả tương tự. Pha theo công thức này nhé: 2 phần hàn the + 1 phần đường + 2 giọt tinh dầu. Trộn đều tất cả lại với nhau, sau đó thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Cuối cùng, việc cần làm là rắc ở những nơi gián thường ở, ví dụ như gầm tủ hoặc những nơi tối, khuất.

3. Cách diệt gián bằng Baking soda và đường

Tương tự hàn the, baking soda cũng có khả năng tiêu diệt gián hiệu quả. Bạn chỉ cần pha baking soda với đường theo tỉ lệ 1:1, trộn đều và rắc bột ở những nơi có gián. Baking soda là nguyên liệu thân thiện nên đây được đánh giá là cách diệt gián an toàn với những gia đình có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.

4. Dùng tinh dầu để diệt gián

Nếu như bạn sợ các chất hóa học trong các sản phẩm thuốc diệt gián sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, bạn có thể tự pha chế nước diệt côn trùng bằng tinh dầu đinh hương để thay thế.

Bạn cần chuẩn bị: 1 chiếc bình xịt, đổ vào 60ml nước sạch + 60ml rượu vodka + 15 giọt tinh dầu bạc hà + 15 giọt tinh dầu tràm + 3 giọt dầu đinh hương. Lắc đều để các thành phần được đồng nhất. Sau đó sử dụng nước diệt côn trùng vừa pha để xịt bất cứ lúc nào bạn gặp phải gián.

5. Dung dịch giấm và dầu oliu

Đây là một cách diệt gián với thành phần đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hãy sử dụng nước sạch, cồn, giấm trắng và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1:1:1. Đổ hết các thành phần vào bình xịt và lắc đều, sau đó xịt ở những nơi có gián. Khi gián bị dính phải hỗn hợp này, chúng sẽ nhanh chóng bị ngạt và chết sau đó.

6. Dùng bột giặt

Trong bột giặt chứa một lượng chất hóa học có thể tiêu diệt gián nhanh chóng. Bạn có thể dùng bột giặt trộn với đường, rồi bỏ vào một góc nhà để làm mồi nhử gián. Chúng sẽ chết sau khi ăn phải hỗn hợp này. 

7. Nước súc miệng

Nước súc miệng có thành phần cồn, tuy không cao nhưng vẫn có thể tiêu diệt được gián. Nếu bạn bắt gặp gián, hãy đổ nước súc miệng lên chúng. Hoặc nếu phát hiện ổ gián trong nhà, bạn cũng có thể đổ nước súc miệng vào ổ gián để tiêu diệt tận gốc thứ côn trùng đáng sợ này.

Đó là 7 cách diệt gián nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể thử để loại bỏ sự xuất hiện của gián. Hãy mạnh tay trừng trị loài vật đáng ghét ấy để bảo vệ sức khỏe của cả nhà bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: nước lau nhà diệt côn trùng, sử dụng thuốc diệt côn trùng, bị côn trùng cắn