TOP 5 Thuốc trị cảm cúm và ho cho bé được ưa dùng nhất

Bệnh cảm cúm, ho là gì?

Bệnh cảm cúm là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra. Đây là một loại bệnh rất dễ lây lan thông qua các giọt hô hấp. Cúm thường xuất hiện đột ngột, kéo dài trong vòng từ 7-10 ngày và có thể điều trị bằng thuốc kê đơn bình thường . Đây được xem là một loại bệnh khá phổ biến theo mùa, thường rơi vào mùa thu hoặc mùa đông và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều biến thể virus cúm nguy hiểm, có khả năng lây lan mạnh như H5N1, H1N1, H7N9… Đây là những loại cúm có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Nguyên nhân gây ra bệnh cảm cúm, ho

Hiện tại có 3 loại virus cúm chủ yếu được phân theo nhóm gồm: A, B, C. Trong đó, cúm A là dạng virus cúm có thể truyền từ động vật sang người. Đây được xem là loại virus nguy hiểm và có khả năng thay đổi cao, có thể gây ra dịch cúm hàng năm. Trong khi đó, cúm chủng B và C thường nhẹ hơn và chỉ lây từ người sang người.

Nguyên nhân gây ra cúm chủ yếu là do virus lây truyền qua mũi, họng và phổi. Những virus này sẽ lây lan khi người bị bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện; khiến các giọt bắn rơi vào không khí và có khả năng thâm nhập vào cơ thể những người ở gần. Cúm cũng có thể lây khi tiếp xúc vào các vật dụng có chứa virus cúm và chạm vào miệng, mắt, mũi sau đó.

Các loại thuốc trị cảm cúm và ho được tin dùng nhất hiện nay

Thuốc trị cảm cúm và ho Hapacol

Thuốc trị cảm cúm và ho, hạ sốt Hapacol 250mg
Thuốc trị cảm cúm và ho, hạ sốt Hapacol 250mg

Thuốc Hapacol 250 mg là thuốc trị cảm cúm và ho, hạ sốt hiệu quả dùng trong các trường hợp: sốt, cảm, cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật,…

Thành phần chính: Thuốc hạ sốt Hapacol chứa 250mg Paracetamol, được bào chế dưới dạng thuốc bột sủi bọt,  khi uống được hòa tan trong nước. Thuốc có mùi thơm, vị ngọt, thích hợp dùng cho trẻ em. Thuốc được bào chế dạng viên sủi với hương cam dịu nhẹ giúp trẻ dễ uống. Vì uống dạng dung dịch tan nên được hấp thu nhanh và hầu như hoàn toàn qua hệ tiêu hóa.

Công dụng chính:

Thuốc giảm đau- hạ sốt Hapacol
Thuốc giảm đau- hạ sốt Hapacol

Với tác dụng của hoạt chất thành phần, thuốc Hapacol 250 được chỉ định trong các trường hợp:

  • Những người mắc các chứng bệnh nhức đầu, cảm cúm
  • Người đang trong tình trạng sốt cao, cần hạ nhiệt cơ thể
  • Trẻ em đang mọc răng
  • Sử dụng sau tiêm chủng hoặc phẫu thuật

Giá tham khảo: 51.000 VNĐ

Thuốc trị cảm cúm và ho Effer-Paralmax extra

Thuốc trị cảm cúm và ho, hạ sốt Effer-Paralmax extra
Thuốc trị cảm cúm và ho, hạ sốt Effer-Paralmax extra

Thuốc Effer-Paralmax extra được đóng gói và sản xuất dưới dạng viên nén sủi bọt tại công ty Boston Pharma (Việt Nam). Trong một hộp thuốc Effer-Paralmax extra có chứa 20 viên sủi giúp người dùng điều trị hiệu quả các vấn đề đau nhức, cảm sốt.

Thành phần chính: Thuốc Effer-Paralmax extra chứa hoạt chất Paracetamol 650mg. Trong đó, Paracetamol (acetaminophen) là hoạt chất thường được sử dụng trong các sản phẩm giúp giảm đau và hạ sốt. Paracetamol có khả năng điều trị các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm sốt…

Thuốc trị cảm cúm, hạ sốt Effer-Paralmax extra
Thuốc trị cảm cúm, hạ sốt Effer-Paralmax extra

Công dụng chính của thuốc: Thuốc giảm đau – hạ sốt Effer-paralmax extra được dùng để điều trị các triệu chứng đau nhức hoặc sốt trong các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (như đau tai, đau họng, viêm mũi xoang do nhiễm khuẩn hay do thời tiết cảm lạnh), cảm cúm, đau đầu, đau cơ – xương, bong gân, đau khớp, sau phẫu thuật cắt amidan, nhổ răng, mọc răng, nhức răng.

Giá tham khảo: 36.000 VNĐ

Thuốc giảm đau hạ sốt Panadol For Children

Thuốc Giảm đau hạ sốt Panadol For Children 120mg
Thuốc Giảm đau hạ sốt Panadol For Children 120mg

Thuốc Giảm đau hạ sốt Panadol For Children 120mg điều trị các triệu chứng đau nhức và sốt trong các trường hợp:

  • Hạ sốt nhanh chóng, hiệu quả. Đau đầu, triệu chứng cảm cúm, đau sau tiêm vaccine, đau khi mọc răng, đau răng.
  • Cảm lạnh, cảm cúm, đau đầu, đau cơ – xương, bong gân, đau khớp, …
  • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: đau tai, đau họng, viêm mũi xoang do nhiễm khuẩn hay do thời tiết,…
  • Sau phẫu thuật cắt amiđan, nhổ răng, mọc răng, nhức răng.
Thuốc Giảm đau hạ sốt Panadol For Children
Thuốc Giảm đau hạ sốt Panadol For Children

Thành phần và công dụng chính: Với hoạt chất chính đặc biệt là Paracetamol (Acetaminophen) 120mg cùng các loại tá dược thiết yếu. Thuốc điều trị các triệu chứng đau từ nhẹ đến vừa: Đau đầu, đau nửa đầu, đau cơ, đau họng, đau cơ xương, sốt và đau sau khi tiêm vắc xin, đau sau khi nhổ răng hoặc sau các thủ thuật nha khoa, đau răng, đau do viêm xương khớp.

Giá tham khảo: 70.000 VNĐ

Thuốc giảm đau hạ sốt dạng bột sủi Efferalgan

Thuốc Giảm đau- hạ sốt dạng bột sủi Efferalgan 80mg
Thuốc Giảm đau- hạ sốt dạng bột sủi Efferalgan 80mg

Efferalgan dạng bột sủi là thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau, giảm nhức mỏi cơ,… với thành phần chính là hoạt chất paracetamol. Thuốc Efferalgan có thể sử dụng tại nhà, giúp giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng.

Thành phần chính: Thành phần hoạt chất chính là paracetamol, ngoài ra một số loại thuốc Efferalgan còn chứa các hoạt chất khác nhau giúp tăng hiệu quả trị bệnh như: Vitamin C, codein,…

Thuốc Giảm đau hạ sốt dạng bột sủi Efferalgan
Thuốc Giảm đau hạ sốt dạng bột sủi Efferalgan

Công dụng chính của thuốc: Thuốc Efferalgan có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chuyên dùng điều trị các triệu chứng: sốt, đau đầu, đau nhức mỏi cơ, đau răng, đau bụng kinh,… từ nhẹ tới vừa. Tùy theo từng trường hợp sử dụng Efferalgan với liều lượng khác nhau.

Giá tham khảo: 29.000 VNĐ

Thuốc trị cảm cúm và hạ sốt Tydol

Thuốc giảm đau hạ sốt Tydol 150mg
Thuốc giảm đau hạ sốt Tydol 150mg

Thuốc Tydol 150mg giảm đau nhanh các triệu chứng sốt, đau nhức và khó chịu như nhức đầu, đau tai, đau răng, đau nhức do cảm cúm.

Thành phần chính: Thuốc có thành phần chính là Acetaminophen với chứa 150mg. Cùng với các thành phần tá dược vừa đủ cho 1 gói.

Thuốc giảm đau, hạ sốt Tydol
Thuốc giảm đau, hạ sốt Tydol

Công dụng chính của thuốc: Giảm đau nhanh các triệu chứng sốt, đau nhức và khó chịu như nhức đầu, đau tai, đau răng, đau nhức do cảm cúm.

Giá tham khảo: 20.000 VNĐ

Chọn mua thuốc trị cảm cúm Efferalgan, Tydol, viên ngậm Acetium tại đâu uy tín?

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng tủ thuốc gia đình và đang tìm các loại thuốc như thuốc cảm ho, thuốc hạ sốt, thuốc da liễu, thuốc vitamin hãy ghé thăm nhà thuốc online Jio. Tại đây, các loại thuốc đến từ các thương hiệu uy tín như AbbottDHG PHARMA, Nam Dược,… đảm bảo chất lượng, đem lại sự an tâm cho mọi nhà. Đặc biệt, Jio luôn khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, có tác dụng trị bệnh kết hợp bồi bổ cơ thể. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm thuốc hãy tìm đến nhà thuốc online Jio. Các dược sĩ giàu kinh nghiệm của Jio sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn