Top 5 mẫu đồng hồ nam bán chạy nhất mọi thời đại

Rate this post

Rate this post

Bạn muốn mua một chiếc đồng hồ nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Không sao cả, có rất nhiều phong cách đồng hồ nam trên thị trường. Tìm hiểu về đồng hồ và cố gắng đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn có thể khiến thông tin bị quá tải. Tuy nhiên, đừng là người hấp tấp mua một chiếc đồng hồ để rồi cảm thấy hối hận của người mua. Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp 5 mẫu đồng hồ nam bán chạy nhất mọi thời đại mà ai cũng nên biết!

1. Dress Watch

Dress Watch là chiếc đồng hồ đơn giản và thanh lịch nhất trong danh sách của chúng tôi. Được thiết kế để cho biết thời gian và không có gì khác, một chiếc đồng hồ đeo tay không bao giờ phô trương.

Một tính năng chính của đồng hồ đeo tay là vỏ mỏng, cho phép một người đàn ông luồn nó vào cổ tay áo sơ mi một cách dễ dàng.

Đồng hồ dây da nam

Trong thời kỳ hoàng kim của đồng hồ cơ, những mẫu đồng hồ cồng kềnh rất phổ biến vì chúng dễ chế tạo hơn và rẻ hơn. Có nhiều chỗ hơn bên trong trường hợp để làm việc. Những chiếc đồng hồ mỏng đã và đang là bằng chứng của tay nghề thủ công vượt trội.

2. Field Watch (Đồng hồ quân đội)

 • Pha lê chống lóa và độ tương phản cao trên dãy số giúp bạn dễ đọc trong điều kiện ánh sáng kém.
 • Thiết kế của nó thường đơn giản, dễ đọc và bền – chính xác những gì bạn mong đợi từ một thứ gì đó được chế tạo cho chiến tranh.
 • Các thiết kế ban đầu cung cấp các mẫu 36mm lên dây bằng tay, trong khi các phiên bản ngày nay lớn hơn một chút (38-44mm) để phù hợp với thị hiếu hiện đại, có các bộ máy tự động và thạch anh .
 • Một tính năng độc đáo là kim giây dừng lại khi kéo núm vặn – hoàn hảo để đồng bộ hóa đồng hồ của bạn với các sĩ quan khác trong các hoạt động quân sự.
 • Dây đeo trên đồng hồ dã chiến dành cho nam là vải canvas, nylon hoặc da – có thể dễ dàng thay thế nếu bị hỏng trong thời chiến.
 • Ngày nay, bạn sẽ thấy thân đồng hồ được làm bằng thép không gỉ, titan hoặc PVD (Chất lắng đọng hơi vật lý – một lớp áo bảo vệ mỏng không thể loại bỏ).

3. Aviator Watch (Đồng hồ phi công)

Chiếc đồng hồ nam này bắt đầu vào năm 1906 trên cổ tay của phi công ưa mạo hiểm Alberto Santos-Dumont khi anh thực hiện chuyến bay chạy bằng động cơ đầu tiên ở Châu Âu.

Santos-Dumont tình cờ kết bạn với Louis Cartier (có nhận ra tên không?) Và đề nghị anh phát triển một chiếc đồng hồ có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ bấm giờ ngoài việc báo thời gian. Kết quả là một chiếc đồng hồ có chữ số La Mã và mặt số cong bên trong vỏ hình chữ nhật.

Khi hàng không phát triển, đồng hồ cũng vậy. Các thiết kế sau này bao gồm vỏ và mặt số cực lớn để dễ đọc trong nháy mắt cộng với các chữ số Ả Rập lớn màu trắng trên mặt số tráng men đen để tạo độ tương phản. Chúng cũng được gắn những chiếc vương miện hình củ hành, chunky để dễ dàng cầm nắm khi đeo găng tay dày.

Dây đeo dài giúp những chiếc đồng hồ này dễ dàng mặc vừa áo khoác trên máy bay, cho phép phi công luôn được bảo vệ hoàn toàn. Nói tóm lại, những chiếc đồng hồ này được tạo ra có khả năng phục hồi tốt như chính các phi công.

4. Đồng hồ lặn

 • Đồng hồ lặn được làm bằng thép không gỉ – vật liệu tốt nhất để chống lại áp lực của đáy sâu và sự ăn mòn của nước muối.
 • Do phần cứng tuyệt đối đi vào chúng, những chiếc đồng hồ này thường lớn hơn những chiếc đồng hồ khác.
 • Họ sử dụng các tinh thể dày hơn để tăng cường khả năng chịu áp lực. Các tinh thể có thể ở dạng acrylic, thủy tinh cứng hoặc sapphire tổng hợp.
 • Tính dễ đọc là điều bắt buộc, vì vậy những chiếc đồng hồ nam này được thiết kế với mặt số càng ít lộn xộn càng tốt. Kim phút được cố tình làm lớn hơn.
 • Ngoài ra, các điểm đánh dấu cho 3,6,9 và 12 được thiết kế dễ thấy nhất có thể để ngăn ngừa lỗi đọc do mất phương hướng gây ra. Tương tự đối với điểm đánh dấu số 0 trên khung.
 • Kích thước của vỏ giúp thợ lặn dễ dàng xoay vòng bezel, ngay cả khi mặc đồ lặn.

5. Đồng hồ kỹ thuật số

Đi cùng với những chiếc đồng hồ thạch anh của Seiko, Hamilton Watch Co. có trụ sở tại Pennsylvania đã phát hành chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên – Pulsar – vào năm 1972 với mức giá 2.100 đô la.

Các mẫu đầu tiên có vỏ bằng vàng và ban đầu sử dụng đèn LED để báo giờ bằng kỹ thuật số. Điều này làm cạn kiệt pin quá nhanh để đạt hiệu quả khi Seiko giới thiệu màn hình LCD (Màn hình tinh thể lỏng) vào năm sau cho phép đồng hồ chạy cả ngày.

Các tính năng của đồng hồ kỹ thuật số:

 • Thời gian được biểu thị bằng các chữ số chứ không phải kim trên mặt số.
 • Đồng hồ kỹ thuật số có xu hướng có nền huỳnh quang để bạn có thể kiểm tra khi trời tối. Chúng là một lựa chọn phổ biến trong thể thao vì độ chính xác mà chúng mang lại.
 • Chúng thường rẻ nhất – có giá thấp nhất là $ 5 trong một số trường hợp.

Phong cách đồng hồ nam này phản ánh xu hướng thời trang hiện nay. Chúng hoạt động như một phương tiện thể hiện cá nhân cho người mặc. Bất cứ điều gì cũng đi với đồng hồ thời trang và điều này cho phép nhà sản xuất sáng tạo tối đa.

Nguồn tham khảo: realmenrealstyle.com