Top 3 điều quan trọng cần nắm và nên xử lý ra sao khi mất số tài khoản ngân hàng

Mỗi tài khoản ngân hàng đều cung cấp cho người dùng một số tài khoản ngân hàng nhất định để giao dịch. Số tài khoản ngân hàng khác hoàn toàn với số thẻ và người dùng thường xuyên nhầm lẫn giữa hai dãy số này. Trong trường hợp mất số tài khoản, người dùng sẽ có cách xử lý như thế nào? Làm thế nào để phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng? Bài viết này của Timo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

1. Hiểu rõ định nghĩa số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho mỗi thẻ để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản. Với mỗi ngân hàng khác nhau, số tài khoản sẽ khác nhau. Độ dài số tài khoản thường gặp từ 9 số đến 14 số. Khi làm thẻ ngân hàng, trong mỗi phong bì được kèm theo khách hàng sẽ nhận được thông tin về số tài khoản, mã pin ATM của mình
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!
Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng là gì?

2. Phân biệt được giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ

Số tài khoản ngân hàng:

Đây là những con số được in ở mặt trong của giấy thông báo tài khoản, thường đính kèm trong mỗi phong bì khi khách hàng làm thẻ. Số tài khoản thường có độ dài từ 9 đến 14 số, giúp bảo mật an toàn hơn. Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng trong việc đưa ra một con số tài khoản ngân hàng nhất định,
Ví dụ:
Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là 007 184 9876543 (Trong đó 007 là chi nhánh Tp.HCM)
Số tài khoản của ngân hàng Techcombank là 102 12345678 001 (Trong đó: 102 là chi nhánh Tp.HCM)
Số tài khoản của Timo là 145 3211 43211234 (trong đó đầu số 145 là chi nhánh Tp.HCM)
Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ  

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ  

Số thẻ:

Là những con số được in nổi trên mặt thẻ. Đây là dãy số cố định cho mỗi thẻ, chỉ cung cấp riêng từng số cho mỗi khách hàng. Các ngân hàng đều đang áp dụng số thẻ ngân hàng với 12 và 19 chữ số. Trong đó, bốn chữ số đầu tiên trong dãy số là số thẻ tượng trưng cho các ngân hàng nơi mà bạn mở tài khoản.
Và hiện tại bạn vẫn chưa sử dụng số tài khoản và số thẻ đúng cách, hãy tham khảo thêm bài viết của Timo tại đây: Sử dụng số thẻ và số tài khoản của bạn đúng cách | Timo 

3. Những cách lấy lại số tài khoản ngân hàng

Dưới đây là một số cách đơn giản mà Timo muốn gửi đến cho các bạn để tham khảo khi bị mất hay quên số tài khoản.

  • Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng mình làm thẻ nhờ nhân viên cấp lại số tài khoản.

Đây là cách đơn giản mà nhanh gọn nhất giúp bạn có thể tìm lại số tài khoản của mình. Chỉ cần đưa CMND, số thẻ cho nhân viên ngân hàng thì bạn đã có thể lấy lại được số tài khoản trong vòng 5 phút.

  • Cách 2: Lấy lại số tài khoản qua dịch vụ CSKH

Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài CSKH của ngân hàng mà bạn làm thẻ, làm theo các bước chỉ dẫn của nhân viên, cung cấp một số thông tin cơ bản như CMND, số dư tài khoản, số thẻ, ngày tháng năm sinh là hoàn tất.

  • Cách 3: Lấy số tài khoản thông qua cây ATM

Chỉ cần tìm đến cây ATM gần nhất, thực hiện một giao dịch đơn giản sao đó chọn “In biên lai”. Số tài khoản của bạn sẽ được in rõ ràng trên mỗi biên lai, sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

  • Cách 4: Đăng ký dịch vụ và sử dụng ứng dụng của ngân hàng số Timo

Chỉ với một lần chạm, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin tài khoản của mình đầy đủ và tiện ích. Bên cạnh mục “Chia sẻ thông tin tài khoản” sẽ giúp bạn không nhầm lẫn và quên đi số tài khoản ngân hàng hay số thẻ của mình.
Cách chia sẻ thông tin tài khoản Timo trong một lần chạm | Timo 
Chia sẻ thông tin tài khoản trong 1 phút qua app Timo

Chia sẻ thông tin tài khoản trong 1 phút qua app Timo 

Giờ đây, với những thông tin mà Timo cung cấp sẽ giúp ích cho bạn dễ phân biệt giữa 2 khái niệm trên, đồng thời hỗ trợ cho bạn việc tìm lại số tài khoản ngân hàng đã mất của mình một cách đơn giản và nhanh chóng. Là một ngân hàng số mang xu hướng không phí đầu tiên tại Việt nam, Timo luôn mang đến những dịch vụ nhanh chóng tiện lợi. Hơn nữa, việc đăng ký và mở tài khoản tại Timo là hoàn toàn miễn phí sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm thoải mái.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! Hotline: 18001786