Top 2 lưu ý cần phải biết và cách tìm số tài khoản ngân hàng

Các ngân hàng sau khi mở tài khoản cho khách hàng đều cung cấp cho khách hàng thông tin tài khoản bảo gồm số tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản và thông tin Ngân hàng có tài khoản để khách hàng thực hiện giao dịch. Trong trường hợp quên thông tin tài khoản, người dùng sẽ có cách xử lý như thế nào? Làm thế nào để phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng? Bài viết này của Timo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

1. Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng cung cấp đi kèm với thông tin tài khoản cho khách hàng khi mở tài khoản thành công tại ngân hàng. Dựa vào tài khoản Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản đi và đến tài khoản đã mở. 

Với mỗi ngân hàng khác nhau, số tài khoản sẽ khác nhau. Độ dài số tài khoản thường cũng khác nhau tuỳ vào hệ thống tài khoản ngân hàng. 

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Số tài khoản ngân hàng là gì?
Số tài khoản ngân hàng là gì?

2. Phân biệt được giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ

Số tài khoản ngân hàng:

Đây là những con số được in ở mặt trong của giấy thông tin tài khoản, thường đính kèm trong mỗi phong bì khi khách hàng mở tài khoản Số tài khoản thường có độ dài từ 9 đến 14 số. Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng trong việc đưa ra số tài khoản ngân hàng nhất định.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ
Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ

Số thẻ:

Là những con số được in trên mặt thẻ. Đây là dãy số cố định cho mỗi thẻ, chỉ cung cấp riêng cho mỗi khách hàng.. Trong đó, bốn chữ số đầu tiên trong dãy số là số thẻ tượng trưng cho các ngân hàng nơi mà bạn mở thẻ.

Và hiện tại bạn vẫn chưa sử dụng số tài khoản và số thẻ đúng cách, hãy tham khảo thêm bài viết của Timo tại đây: Sử dụng số thẻ và số tài khoản của bạn đúng cách | Timo 

3. Những cách lấy lại số tài khoản ngân hàng

Dưới đây là một số cách đơn giản mà Timo muốn gửi đến cho các bạn để tham khảo khi bị mất hay quên số tài khoản.

  • Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng mình làm thẻ nhờ nhân viên cấp lại số tài khoản.

Đây là cách đơn giản mà nhanh gọn nhất giúp bạn có thể tìm lại số tài khoản của mình. Chỉ cần đưa CMND, số thẻ cho nhân viên ngân hàng thì bạn đã có thể lấy lại được số tài khoản trong vòng 5 phút.

  • Cách 2: Lấy lại số tài khoản qua dịch vụ CSKH

Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài CSKH của ngân hàng mà bạn làm thẻ, làm theo các bước chỉ dẫn của nhân viên, cung cấp một số thông tin cơ bản như CMND, số dư tài khoản, số thẻ, ngày tháng năm sinh là hoàn tất.

  • Cách 3: Lấy số tài khoản thông qua cây ATM

Chỉ cần tìm đến cây ATM gần nhất, thực hiện một giao dịch đơn giản sao đó chọn “In biên lai”. Số tài khoản của bạn sẽ được in rõ ràng trên mỗi biên lai, sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

  • Cách 4. Kiểm tra số tài khoản trên Internet Banking, Mobile Banking

Nếu bạn đã đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking, bạn có thể kiểm tra số tài khoản trên mỗi giao dịch.

Rất dễ nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ, chính vì vậy bất kỳ ai đang sở hữu thẻ ngân hàng đều phải nắm lòng bàn tay để tránh trường hợp sai sót. Đến với Timo, ngoài 4 cách lấy số tài khoản trên bạn có thể chia sẻ sổ tài khoản cực kỳ chủ động và nhanh chóng tại: Cách chia sẻ thông tin tài khoản Timo trong một lần chạm | Timo 

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.