Tivi tcl không dò được kênh và cách khắc phục

265.000 Đ
265.000 Đ
MUA NGAY
50.000 Đ
50.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
135.000 Đ
135.000 Đ
MUA NGAY
200.000 Đ
200.000 Đ
MUA NGAY

Nếu bạn đang gặp trường hợp tivi TCL của bạn không dò được kênh thì dưới đây là các cách dò kênh và kiểm tra kênh hiệu quả nhất. Cùng tham khảo ngay trong bài viết sau đây.

Chọn đúng nguồn (input) tivi TCL

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng nguồn vào cho tivi TCL.

Các dòng tivi TCL hiện nay không chỉ gói gọn trong vài kênh có sẵn hay chỉ có 1 nút cắm mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị từ xa khác như USB, máy tính, điện thoại…

Vì vậy, nếu tivi không dò được kênh, điều đó có nghĩa là bạn đã chọn sai nguồn vào của tivi. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1. Nhấn nút Source hoặc nút có mũi tên, vòng tròn (tùy loại điều khiển) để vào một nguồn phù hợp.

Bước 2. Chọn mã nguồn vào TV

Bước 3. Thực hiện dò kênh.

Trong bước này, để đảm bảo đầy đủ kênh được dò, bạn nên lần lượt dò từng chế độ kênh. Bạn có thể tham khảo cách dò kênh tivi TCL chi tiết tại đây: Cách dò kênh tivi tcl ra được nhiều kênh nhất

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inchsmart tv tcl 43 inch

tivi tcl không dò được kênh

Có thể bạn quan tâm:

–  Cách reset TV TCL.

– Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL.

– Cách kết nối điện thoại samsung với tivi TCL.

Số kênh dò được phụ thuộc vào vị trí địa lý và anten

Tổng số kênh dò được nhiều hay không còn phụ thuộc vào vị trí của nhà bạn. Nếu bạn đang gặp tình trạng dò nhưng ít kênh có thể do vùng phủ sóng chưa tốt.

Ngoài ra, chất lượng anten ít nhiều cũng ảnh hưởng đến số kênh dò được. Nếu anten đã cũ, anten không đảm bảo chất lượng hoặc sự cố anten thì bạn nên thay thế sử dụng anten khác. Song song thay đổi anten, bạn chọn tần số, hướng xoay anten phù hợp để dò được kênh nhiều hơn.

Dò kênh thủ công

Thông thường, người dùng hay dò kênh tự động. Nhưng nếu dò kênh tự động không cho ra nhiều kênh có thể do sóng yếu, chập chờn, bạn có thể dò kênh thủ công để không bỏ sót kênh.

Khôi phục cài đặt gốc và dò lại

Nếu như các cách trên mà tivi TCL của nhà bạn vẫn không dò được kênh thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc tivi và reset lại tivi.

Trong quá trình sử dụng tivi, một số lỗi phát sinh do phần mềm hoặc tác động từ vật lý khiến phần cứng bị ảnh hưởng khiến tivi mất kênh. Vì vậy, hãy khôi phục lại cài đặt và tiến hành dò kênh tự động và thủ công.

Đến đây, làm hết tất cả các cách nhưng tivi vẫn không dò được kênh, bạn vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành TCL gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/tivi-tcl-khong-do-duoc-kenh-va-cach-khac-phuc.html

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL.

Hướng dẫn sử dụng Tivi TCL.

Cách kết nối wifi cho tivi TCL.