5 Tips Chụp Ảnh Selfie đẹp hoàn hảo cho người không ăn ảnh

Cho rằng các phương tiện truyền thông đã hoàn toàn tác động đến cuộc sống của bạn, ảnh tự chụp là một phần không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không may mà bạn canh sai góc chụp, bao nhiêu công sức chụp hình xem như “đổ sông đổ biển”. Để tránh điều đó, hãy làm theo 5 mẹo đơn giản sau để học ngay cách chụp ảnh selfie cực kỳ đơn giản!

1. Không chỉnh sửa ảnh quá đà

Mặc dù tất cả chúng ta ai cũng muốn có những bức hình lung linh nhất, nhưng đừng lạm dụng việc điều chỉnh ảnh selfie của bạn đến mức ảnh trông không thể tự nhiên. Khi bạn đang sử dụng bộ lọc, bạn cũng có thể chọn không sử dụng nó ở mức tối đa. Thay vì chỉ chọn một bộ lọc ảnh trên Instagram, bạn có thể thử các ứng dụng chỉnh ảnh khác trên appstore, CH play với vô vàn các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

2. Đưa góc mặt xuống thấp so với tầm nhìn máy ảnh

Hãy hơi nhíu lông mày của bạn để tạo chiều sâu cho đôi mắt. Sau đó, hãy nghĩ về điều gì đó khiến bạn thực sự mỉm cười, điều này sẽ tạo ra vẻ ngoài hạnh phúc, từ đó sẽ đem lại cho người xem một nguồn năng lượng tích cực từ trong bức ảnh của bạn.

3. Nhún vai nhẹ nhàng

Điều này giúp cổ bạn trông dài hơn, tô điểm thêm cho đường viền hàm sắc nét. Bạn cũng có thể đẩy vai xuống để trông thư thái, không nên gồng người khi chụp ảnh selfie nhé!

4. Những góc chụp ảnh selfie đẹp nhất là gì?

Góc đẹp nhất để chụp ảnh selfie là góc khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất với vẻ ngoài của mình. Điều đó nói rằng, cách duy nhất để tìm ra được là hãy thử hết “tần tận tật” những góc chụp cho chính bạn và hãy thử xem bạn thích nhất góc nào. 

chụp ảnh selfie

Dưới đây là một số góc chụp ảnh tự sướng mà bạn có thể thử: 

  • Hơi hướng cằm xuống và nhìn lên máy ảnh
  • Hơi quay mặt sang một bên
  • Nằm xuống và đặt máy ảnh ngay trên khuôn mặt của bạn
  • Nhìn thẳng vào máy ảnh nhưng hơi nâng cao cánh tay đang cầm điện thoại 
  • Hướng máy ảnh lên trên và nhìn xuống với cằm của bạn hơi mở rộng

5. Cách tìm tư thế chụp ảnh tự sướng đẹp mắt “câu” ngay “ngàn likes” 

Điều đầu tiên bạn cần nắm vững để có được những bức ảnh selfie đẹp chính là cách pose dáng. Có rất nhiều cách tạo dáng khi chụp ảnh selfie trên mạng, nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần tìm là một tư thế pose dáng phù hợp với bạn. 

chụp ảnh selfie

Dưới đây là một số cách tạo dáng thú vị mà bạn có thể sẽ thấy khi muốn thử chụp ảnh selfie trên Facebook, Instagram: 

  • Chống cằm, hoặc lấy tay che mặt
  • Vuốt tóc nhẹ nhàng
  • Chụp từ góc bên 
  • Đưa tay đón nắng 
  • Tựa lưng vào cửa sổ

Nếu bạn đang gặp khó khăn với các ý tưởng tạo dáng chụp ảnh tự sướng, điều tốt nhất bạn có thể làm là cuộn qua phần bài đăng hàng đầu của trang #selfie trên Instagram. Có rất nhiều nguồn cảm hứng ở đó, vì vậy đừng ngại tự “mày mò” và thử nghiệm các tư thế pose dáng khác nhau. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể nghĩ ra đâu nhé! 

Nguồn tham khảo: cosmopolitan.com