Thu hút TRIỆU LIKES với 5 bí kíp Chụp Ảnh Selfie đẹp nhất

Bạn đang mong muốn tìm hiểu một vài quy tắc và mẹo chụp ảnh cơ bản để cho ra đời những bức ảnh tự sướng đẹp nhất? Đọc ngay bài viết sau để biết cách chụp ảnh selfie “chất hơn nước cất” đem lại những bức ảnh “sống ảo” trên Facebook không phải ai cũng làm được!

1. Chú ý đến background khi chụp ảnh selfie

Background của bạn có thể là bức tường phòng ngủ màu trắng, các bức ảnh treo tường, gương của sảnh tòa nhà chung cư, bạn cần chú ý sắp xếp gọn gàng mọi thứ trước khi “bấm máy” nhé!

Cho dù bạn đang selfie ở công viên, nhà riêng hay thậm chí là cửa hàng tạp hóa, hãy cố gắng thực hiện điều đó trên một phông nền sắc màu, bắt mắt. Đó có thể là một gian trưng bày táo tại cửa hàng sẽ trông tuyệt vời khi bạn có góc chụp phù hợp. Nếu bạn không cảm thấy sáng tạo trong thời điểm này, thì vẫn có những lựa chọn khác. Công cụ các ứng dụng photoshop trên smartphone sẽ cho phép bạn thay đổi nền của bất kỳ bức ảnh nào. Thay thế một bức nền “nhàm chán” của bạn bằng bất kỳ tùy chọn có hoa văn, lấp lánh, hình thù dễ thương,.. Tất cả sẽ đều có trong ứng dụng smartphone của bạn đấy! 

2. Hãy tự tin

chụp ảnh selfie

Một bức ảnh tự sướng đẹp nhất chỉ khi bạn thực sự thể hiện được sự tự tin trong tấm hình. Vì thế, bạn hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể và ánh mắt sắc bén để làm mình trở nên thu hút hơn trong bức ảnh. Vì thế, sự tự tin chính là những điều bạn cần trau dồi và nỗ lực khi chụp những bức ảnh sáng tạo, độc đáo nhất đấy!

3. Nên hay không nên bật đèn flash khi chụp ảnh selfie?

Đôi khi đó là một điều cần thiết để cho ra đời những bức ảnh tự chụp đẹp nhất của bạn, và đối với những lần khác, đó có thể là một cơn ác mộng. 

Đèn flash nổi tiếng là hay làm đỏ mắt mọi người và còn khiến cho làn da của bạn trông trắng bệch hẳn ra. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp vẫn cần sử dụng đến đèn flash, đặc biệt khi nơi chụp của bạn nằm trong vùng tối hoặc có quá nhiều bóng tối. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thực sự phải chụp đèn flash trong những nơi quá tối, thì bạn cũng có thể thử sử dụng hai đèn flash: đèn flash thứ nhất giúp làm giãn mắt (và ngăn ngừa mắt đỏ) và đèn flash thứ hai sẽ tạo ra độ ánh sáng cân bằng hoàn chỉnh màu ảnh của bạn. 

4. Tận dụng thế mạnh của bạn

chụp ảnh selfie

Bạn đã thử nghiêng máy ảnh theo mọi cách, nhưng còn tư thế đứng của bạn thì sao nhỉ? 

Mọi người thường có những “ưu điểm” – phần góc mặt mà họ thích hơn khi chụp ảnh selfie. Đó có thể là góc phải mặt của bạn, giúp bạn có thể phô diễn được sống mũi thẳng tắp, hoặc có thể là góc trái mặt, nơi thường ít xuất hiện tình trạng nổi mụn hơn.

Và nếu bạn tự tin với phần góc mặt của bạn mà bạn thấy trong gương, bạn cũng sẽ hài lòng hơn với kết quả tổng thể của bức ảnh. 

5. Lấy cảm hứng khi chụp ảnh selfie để cho ra đời những bức ảnh sáng tạo, ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Những người follow bạn mong đợi được thấy điều gì đó thú vị và khác biệt trong bức ảnh bạn thường chụp hằng ngày? Vậy làm cách nào để bạn thu hút được sự chú ý của mọi người? 

Bạn cần phải được truyền cảm hứng mỗi khi lên ý tưởng chụp ảnh selfie. Nếu bạn cảm thấy cạn kiệt về ý tưởng, bạn có thể “bắt chước” theo những bức ảnh tự sướng của người nổi tiếng hoặc “đua theo” các trào lưu chụp ảnh selfie hiện tại đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội.

chụp ảnh selfie

OOTD của những người nổi tiếng, KOLs như thế nào? Họ thường để caption “chất” như thế nào để khơi gợi phần tranh luận từ mọi người? Cách mà họ trang điểm như thế nào? Đâu là những góc chụp hoặc cách điều chỉnh ánh sáng mà họ thường hay sử dụng? Chỉ cần tinh tế 1 chút là bạn đã có thể học ngay cách chụp ảnh selfie đẹp rạng rỡ chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. 

Nguồn tham khảo: .facetuneapp.com