Thẻ Credit là gì? Những lợi ích bạn cần biết khi mở thẻ Credit

Thẻ credit trở nên thông dụng hơn khi thanh toán hàng hóa mà không cần đến tiền ngay trong tức khắc. Vậy, thẻ Credit là gì và có lợi ích gì mà nhiều người sử dụng đến thế? Trong bài viết này, Timo sẽ giải thích và nói rõ về tính năng của chúng.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Bạn có biết credit là gì?

Thẻ Credit là gì?

Credit Card là một loai thẻ ngân hàng mà người sở hữu được phép thanh toán hàng hóa mà không cần tiền trong thẻ. Hình thức thanh toán này dựa trên sự uy tín của người tiêu dùng. Có thể hiểu là thẻ Credit cho phép bạn “mượn” tiền của ngân hàng trong một hạn mức nhất định để thanh toán và sẽ hoàn trả lại số tiền ấy cho ngân hàng vào cuối mỗi kỳ.

Vật liệu làm thẻ Credit bằng Nhựa Polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng mà thẻ được phát hành với màu sắc và thiết kế riêng biệt.

Tại các ngân hàng Việt Nam có hai loại thẻ tín dụng là thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Ở đây có sự phân loại rõ ràng giữa 2 loại thẻ nhằm khuyến khích người dùng sử dụng loại thẻ phù hợp.

Ưu điểm thẻ Credit (Thẻ thanh toán)

Thẻ Credit là gì? Sở hữu thẻ Credit được những lợi ích như nào?
Thẻ Credit là gì? Sở hữu thẻ Credit được những lợi ích như nào?

Dưới đây là những ưu điểm khi bạn sở hữu thẻ Credit trong thanh toán ngân hàng:

  • Giúp thanh toán tiện lợi hơn

Hiện nay, hầu như tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ, cửa hàng đều chấp nhận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để trả các hóa đơn điện, nước,… hoặc mua hàng online. Việc này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi lúc nào cũng phải nhớ mang theo tiền mặt bên người, Thanh toán không cần tiền mặt trong nước và trên toàn thế giới.

  • Là công cụ hỗ trợ tài chính tối ưu

Credit là gì và khi giải đáp được câu hỏi ấy bạn sẽ có một công cụ hỗ trợ tài chính hiệu quả khi không kịp xoay tiền mặt trong một thời gian ngắn. Thẻ credit có thể ứng trước cho bạn số tiền bạn cần và bạn sẽ hoàn trả cho ngân hàng vào cuối kỳ, sau khi giải quyết xong công việc. Và việc trả tiền đúng kỳ hạn cũng sẽ giúp bạn không tốn bất kỳ một đồng lãi nào.

  • Giúp  bạn quản lý chi tiêu hiệu quả

Cùng với việc chủ động theo dõi được các chi tiêu trong mỗi kỳ, bạn sẽ có được cái nhìn bao quát và kỹ lưỡng hơn về các khoản chi tiêu của mình. Từ đó, có thể quản lý và điều chỉnh hiệu quả, hợp lý hơn. 

  • Thẻ credit mang đến nhiều ưu đãi

Để khuyến khích bạn sử dụng thẻ credit, ngân hàng luôn mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như giảm giá hóa đơn, mua hàng trả góp không lãi suất, chiết khấu cao khi thanh toán dịch vụ,… Ví dụ như bạn có sở thích du lịch hay ẩm thực thì việc sở hữu chiếc thẻ tín dụng có các ưu đãi giảm giá sẽ là một lựa chọn khôn ngoan. Hoặc tích điểm đổi dặm bay hay cho bạn những trải nghiệm làm thủ tục lên chuyến bay nhanh chóng sẽ là “món quà” mà chiếc thẻ mang lại cho bạn.

Tích hợp nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống thường ngày của bạn, thẻ tín dụng dần trở thành một công cụ tuyệt vời của tất cả mọi người. Vì thế, việc tìm hiểu thẻ credit là gì, cũng như cách đăng ký và sử dụng một thẻ credit bạn có thể đăng ký thành viên nhanh chóng qua qua App Timo tại đây.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.