Tại sao nên làm sạch ghế sofa thường xuyên?

Làm sạch vải bọc ghế sofa thường xuyên là một cách tuyệt vời để giữ cho đồ nội thất thân yêu của bạn luôn sạch sẽ và trông như mới. Bạn có biết rằng, trung bình, món đồ nội thất bẩn nhất trong nhà chính là chiếc ghế sofa? Sẽ có ý nghĩa khi bạn nghĩ về mức độ sử dụng của nó. Tất cả những vết đổ, bụi và cáu bẩn đó và không giống như thảm của bạn, nó có thể không phải là thứ bạn từng coi là hút bụi. Chính vì vậy, bạn cần phải vệ sinh ghế sofa thường xuyên.

Trẻ em

Bạn có con nhỏ đang chạy xung quanh bên ngoài và sau đó quay trở lại trong nhà? Rất có thể nếu bạn có con thì đó là có! Và không chỉ thảm, trẻ em có thói quen tìm niềm vui trên ghế sofa, nhảy xung quanh và cuối cùng là ngồi xuống với giày của chúng. Những chiếc cốc nhỏ đó dường như không bao giờ được đậy kín hoàn toàn, những chiếc cốc nhỏ luôn nằm trên tay ghế sofa và tất nhiên, thỉnh thoảng một trong những chiếc bút chì màu hoặc bút dạ đó lại rơi ra khỏi trang giấy và để lại một dấu ấn hoàn hảo. đi văng của bạn!

Vật nuôi

Có vật nuôi trong nhà của bạn không? Không có gì thích thú với một chiếc ghế sofa giống như một con chó, đặc biệt là khi nó ngủ ở một chỗ đó ít nhất một giờ mỗi ngày! Con mèo của bạn có thích ngồi lên mép trên của đệm lưng không? Hoặc trải rộng trên 3 chỗ ngồi của bạn? Trong một giờ? Có lẽ cả ngày! Tất cả các loại dầu trên tóc và cơ thể từ những người bạn lông lá yêu quý của bạn sẽ tích tụ theo thời gian và làm bẩn chiếc ghế dài của bạn.

Trẻ em và thú cưng chắc chắn sẽ tạo ra vết bẩn trên đồ nội thất yêu thích của bạn. Ghế dài cũng thu hút bụi bẩn bằng cách thu thập bụi. Trong nhà của bạn, bụi được di chuyển khắp nơi (cùng với dầu ăn và các chất gây ô nhiễm không khí khác) và đọng lại trên thảm, sàn nhà của bạn và tất nhiên, trên ghế dài của bạn.

Ghế sofa là nơi tiếp xúc với nhiều bụi bẩn

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng một số chỗ trên ghế dài được sử dụng nhiều hơn những chỗ khác. Ví dụ, phần kê tay có thể trông bẩn hơn phần còn lại của chiếc ghế dài bởi vì chúng ta có xu hướng đặt cẳng tay lên những chỗ đó, liên tục tích tụ dầu cơ thể và có thể làm cho một chiếc ghế dài trông bẩn và bẩn thỉu. Bạn cũng có thể nhận thấy dấu chân của chúng ta đặt dọc theo mặt trước của đi văng. 

Khu vực này cũng tích tụ dầu trên cơ thể, đặc biệt là vào những tháng ấm hơn khi chúng ta không mặc quần dài. Vải bọc màu sáng hơn đương nhiên sẽ cho thấy vết bẩn và cáu bẩn này nổi bật và nhanh chóng hơn các loại vải màu tối hơn nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, nó vẫn còn đó.

Hãy làm sạch ghế sofa thường xuyên

Vì vậy, bạn nên vệ sinh ghế dài, ghế sofa và vải bọc của mình một cách chuyên nghiệp bao lâu một lần? Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch ghế đi văng của bạn một cách chuyên nghiệp cứ sau 6 đến 12 tháng một lần. Khoảng thời gian làm sạch này có nghĩa là chiếc ghế dài của bạn sẽ mới, sạch và bền. Khi bạn làm sạch vải bọc trên đi văng của chúng tôi, nó sẽ loại bỏ các chất bẩn, theo thời gian, sẽ làm thoái hóa các sợi của đi văng. Vệ sinh thường xuyên là một cách tốt để không chỉ làm sạch và cải thiện vẻ ngoài trực quan của vải bọc mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của đồ bọc.

Nếu bạn bị bẩn độc nhất hoặc bẩn nhiều (như những trường hợp đã đề cập ở trên), bạn có thể muốn làm sạch chiếc ghế dài của mình một cách chuyên nghiệp 6 tháng một lần để giữ cho nó luôn mới!

Nguồn: xtraclean.co.uk