Tại sao nên chọn dây đeo đồng hồ bằng da?

Rate this post

Rate this post

Ngoài việc chọn cách chế tạo đồng hồ thực tế, một lựa chọn khó khăn khác là loại dây đeo. Bạn có thể tự hỏi cái nào tốt hơn — da hay kim loại? Nếu bạn chỉ có thể mua một chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày, thì đây là một quyết định quan trọng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sự khác biệt giữa dây da và dây kim loại để bạn có thể biết lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là.

Tại sao nên chọn Da sang trọng?

Đồng hồ dây da là món đồ cổ điển, quen thuộc được nhiều người yêu thích. Vì cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng tự nhiên, đây là một chất liệu thoải mái vừa linh hoạt vừa bền lâu. Có nhiều màu sắc và kiểu dáng, loại dây đồng hồ này có khả năng điều chỉnh & mở rộng theo thời gian. Nó có thể là một sự phù hợp liền mạch với cổ tay của bạn.

Bạn phải trả bao nhiêu cho một chiếc đồng hồ dây da được quyết định bởi chất lượng và độ đặc biệt của dây da. Bạn cũng cần quan tâm đến thương hiệu đồng hồ & hãng sản xuất dây đeo.

Trong khi da thường được làm từ da bò, các kiểu dây đeo đồng hồ bằng da cũng bao gồm việc sử dụng da cá sấu, bê, cá sấu, đà điểu và cá mập. Mỗi bộ da có vẻ đẹp, kết cấu và hoa văn độc đáo của nó.

Cartier Tank

Một lựa chọn đồng hồ tuyệt vời cho các sự kiện trang trọng, dây da rất tinh xảo và thanh lịch. Phần thưởng bổ sung là bạn có thể thử đi giày hoặc thắt lưng cùng màu để phối hợp thời trang. Dây da đồng hồ nói chung được làm với hệ thống khóa chắc chắn. Điều này ngăn không cho chốt đồng hồ bị hoàn tác bất ngờ.

Ưu điểm của Mighty Metal

Đồng hồ đeo tay bằng thép không gỉ là một lựa chọn phổ biến cho đồng hồ thể thao. Thích hợp cho nhiều hoạt động thể thao, đồng hồ dây kim loại như Rolex có vẻ đắt hơn dây da và cũng có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ đeo tay cho những dịp sang trọng hơn.

Dây đồng hồ kim loại cứng cáp và tạo cảm giác chắc chắn vì nó nặng. Bạn có thể khá dễ dàng phân biệt chất lượng của các loại dây đồng hồ kim loại khác nhau chỉ bằng cách sờ trên tay. Dây đeo đồng hồ kim loại thường bị mòn theo tuổi thọ của đồng hồ và không cần thay thế thường xuyên.

Rolex Yacht Master

Mạnh mẽ và không có khả năng bị đứt, dây đồng hồ kim loại có thể bị ướt. Chúng không dễ bị hỏng như da khi tiếp xúc với mồ hôi và giọt nước của bạn. Vật liệu không bị giãn ra rõ ràng.

Những gì cần chú ý với dây đeo đồng hồ bằng da

Mặc dù dây đồng hồ da có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng một màu cụ thể có thể hạn chế và chỉ phù hợp với một số trang phục nhất định.

Việc chăm sóc và vệ sinh dây da đồng hồ là điều cần thiết. Điều này tránh bị nứt và giúp duy trì độ đàn hồi của dây đeo đồng hồ của bạn. Tuy nhiên, thực tế là dây da đồng hồ sẽ bị hao mòn theo thời gian. Các dây đeo nhỏ có thể bị gãy hoặc các lỗ cuối cùng bị giãn ra.

Bạn có thể dễ dàng thay dây da đồng hồ nhiều lần trong suốt thời gian sử dụng đồng hồ thực tế của mình, nhưng hãy đảm bảo mua hàng thật. Có thể dễ dàng nhầm da giả với một dây đeo chất lượng tốt.

Để kéo dài tuổi thọ của dây da đồng hồ, hãy tránh để dây bị ướt. Dây da có thể bị ố vàng và có mùi hắc khi tiếp xúc với nước. Loại bỏ nó khi rửa tay hoặc bát đĩa, cũng như khi bơi lội hoặc thực hiện các bài tập thể dục hoặc thể thao cường độ cao khiến bạn đổ mồ hôi. Nếu bạn không làm điều này, mồ hôi của bạn sẽ thấm qua dây đeo, và theo thời gian, điều này có thể tạo ra mùi khó chịu và khiến dây đeo cuối cùng bị hỏng.

Nếu bạn vô tình làm ướt dây da đồng hồ, hãy tháo đồng hồ ra và để đồng hồ nằm trên bệ cửa sổ hoặc bề mặt phẳng dưới ánh nắng trực tiếp để làm khô đồng hồ.

Nguồn watchshopping.com

Tham khảo Những mẫu đồng hồ dây da nam đẹp nhất