Tivi TCL không lên được nguồn và cách sửa chi tiết

180.000 Đ
180.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
225.000 Đ
225.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY

Tivi không bật nguồn có thể do một số nguyên nhân như các bộ phận bên trong TV có thể đã bị lỗi hoặc có thể xảy ra hiện tượng đột biến điện làm hỏng TV và các vấn đề về nguồn mà TV được cắm vào. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn một số bước khắc phục sự cố nhanh chóng và đơn giản.

Dấu hiệu cho thấy tivi TCL của bạn bị mất nguồn

Đặc điểm nhận dạng tivi bị mất nguồn dễ dàng nhất chính là việc đang xem mà tivi đột ngột bị tắt, màn hình đen và không còn tín hiệu. Bạn đã thử bật nguồn lại nhiều lần nhưng không có dấu hiệu lên nguồn. Lúc này, tivi nhà bạn đã bị mất nguồn thực sự.

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inchsmart tv tcl 43 inch

Đâu là nguyên nhân khiến tivi bị mất nguồn?

Do thói quen chỉ tắt tivi bằng remote. Khi bạn sử dụng tắt nguồn bằng remote thì tivi vẫn đang trong trạng thái ngủ và chờ. Dòng điện chạy trong tivi vẫn hoạt động nhưng yếu hơn khi tivi được mở. Về lâu về dài, các linh kiện trên tivi sẽ bị giảm tuổi thọ.

Tivi thường xuyên tiếp xúc lâu dài trong môi trường có độ ẩm cao. Các linh kiện trong tivi khi gặp môi trường ẩm mốc nhanh giảm tuổi thọ và hư hỏng khiến cho tivi bị mất nguồn.

Nguồn điện chạy đột ngột tăng cao khiến tivi bị hỏng. Một số nguyên nhân khách quan khiến cường độ dòng điện tăng đột ngột như sét đánh khiến các linh kiện điện tử trong tivi bị hỏng.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách reset TV TCL.

– Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL.

– Cách kết nối điện thoại samsung với tivi TCL.

Cách khắc phục TV TCL không bật nguồn

Bước 1. Kiểm tra đường truyền điện qua ổ cắm, phích cắm điện và aptomat. Bạn nên kiểm tra các thiết bị dẫn điện này xem có bị hư hỏng hay lỏng không. Nếu có thì thực hiện sửa chữa và bật nguồn lại.

sửa nguồn tivi TCL

Bước 2. Thử lại nút nguồn

Tivi TCL được trang bị một nút nguồn ở mặt sau tivi. Nếu không có mặt sau, bạn có thể kiểm tra 2 mặt bên sẽ thấy nút nguồn này. Bạn nhấn vào nút nguồn và xem tivi có lên màn hình hay không, nếu không hãy chuyển sang bước 3.

Bước 3. Kiểm tra remote

Tất cả các TV TCL đều có remote và tín hiệu đèn nhấp nháy khi điều khiển. Bạn hãy thử nhấn một nút trên điều khiển từ xa xem đèn tín hiệu có nhấp nháy hay không?

Nếu có, điều đó có nghĩa là TV đang bật và nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa. Điều này có nghĩa là TV thực sự được bật nguồn nhưng hiển thị hình ảnh màu đen, có nghĩa là vấn đề có thể là đầu vào mà TV đang bật. Tiếp tục các bước tiếp theo để có thêm các tùy chọn khắc phục sự cố.

Bước 4. Nhấn thử nút Home trên remote. Tivi có thể đang bật và bạn không nhận ra điều đó. Nó có thể chỉ hiển thị một màn hình đen. Nhấn nút menu để kiểm tra xem màn hình đã bật chưa.

Bước 5. Kiểm tra dây nguồn kết nối với tivi

sửa nguồn tivi TCL

Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối với mặt sau của TV. Nó có thể bị ngắt kết nối do ai đó vô tình kéo nó trong khi lắp đặt thiết bị mới hoặc di chuyển đồ đạc gần TV.

Nếu dây nguồn đã được kết nối, hãy cắm lại dây nguồn. Rút dây nguồn khỏi mặt sau của TV và kết nối lại để đảm bảo rằng đã được cắm hoàn toàn. Sau đó, cố gắng bật nguồn TV bằng điều khiển từ xa hoặc nút nguồn đi kèm.

Bước 6. Chu kỳ nguồn tivi

Có ba bước để thực hiện điều này:

  1. Đầu tiên, rút ​​phích cắm của TV khỏi ổ cắm điện.
  2. Sau đó, nhấn nút nguồn trên TV và giữ trong 1 phút..
  3. Cắm lại TV và thử bật lại.

Bước 7. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khác hàng của TCL

Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên nhưng tivi vẫn không lên nguồn thì hãy yêu cầu hỗ trợ bảo hành. 

Tùy thuộc vào tình trạng bảo hành của TV của bạn, TCL cung cấp nhiều tùy chọn sửa tivi TCL hoặc thay thế để đảm bảo bạn có thể sử dụng TV bình thường.

Mọi thông tin và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ qua 1800 558 880 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất.

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/tivi-tcl-khong-len-duoc-nguon-va-cach-sua.html

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL.

Hướng dẫn sử dụng Tivi TCL.

Cách kết nối wifi cho tivi TCL.