Samsung Galaxy Z Fold 3 và S Pen cần cải thiện những gì?

Rate this post

Rate this post

S Pen là một bổ sung tuyệt vời cho điện thoại có thể gập lại của Samsung, nhưng vẫn còn chỗ để cải thiện

Samsung Galaxy Z Fold 3 và S Pen cần cải thiện những gì?

Galaxy Z Fold 3 mới của Samsung có rất nhiều thứ cho nó. Thiết kế của điện thoại có thể gập lại mới bền hơn bao giờ hết, cả hai màn hình đều có tốc độ làm mới 120Hz nhanh và Samsung đã làm việc với các nhà sản xuất ứng dụng để nhiều phần mềm tận dụng lợi thế của màn hình mở rộng, gấp lại. Chưa hết, tính năng có vẻ sẽ khiến nhiều người sở hữu Galaxy Z Fold 3 thích thú là việc bổ sung hỗ trợ bút S Pen.

Nó chắc chắn có ý nghĩa. Chủ sở hữu Galaxy Note có thể cho bạn biết tất cả về sức mạnh thúc đẩy năng suất của bút stylus của Samsung. Và Samsung rõ ràng nhận ra rằng đây là một trong những tính năng tốt nhất của Note, vì nó đã làm việc để mở rộng khả năng tương thích của S Pen với các điện thoại khác – đầu tiên là Galaxy S21 Ultra vào đầu năm nay và bây giờ là Galaxy Z Fold 3.

Tôi đã có cơ hội dành thời gian sử dụng cả Galaxy Z Fold 3 và S Pen Edition tùy chọn được Samsung chế tạo đặc biệt để sử dụng với thiết bị có thể gập lại mới của nó. Lời phán quyết? S Pen thực sự mở rộng khả năng của Z Fold 3 khi giúp hoàn thành công việc khi di chuyển. Nếu bạn bị thu hút bởi thiết bị có thể gập lại của Samsung vì bạn muốn có một không gian làm việc cỡ máy tính bảng với tính di động của điện thoại thông minh, thì S Pen là thứ cần phải có. Tuy nhiên, có một số phần của việc triển khai S Pen mà Samsung đã không hoàn toàn đúng.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về những thứ hoạt động phù hợp với Galaxy Z Fold 3 và bút S Pen, cũng như các lĩnh vực mà Samsung cần thực hiện một số điều chỉnh.

Galaxy Z Fold 3 và S Pen: Những gì chúng tôi thích

S Pen hoạt động như bạn mong đợi

Nếu bạn đã sử dụng bút S Pen với Galaxy Note, bạn khá nhiều biết những gì sẽ xảy ra với bút cảm ứng và Galaxy Z Fold 3 – và đó là một điều tốt. Tất cả các chức năng liên quan đến S Pen – khả năng ghi lại ghi chú hoặc biến chữ viết tay thành văn bản hoặc thậm chí tạo bản phác thảo AR được giữ cố định tại chỗ thông qua kính ngắm của điện thoại – đều có ở đây.

S Pen hoạt động như bạn mong đợi

(Hình ảnh: Tom’s Guide)

Ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn làm việc với S Pen, đó là một trải nghiệm khá trực quan. (Và ứng dụng Cài đặt chứa một số hướng dẫn về cách truy cập các tính năng quan trọng nhất của S Pen.) Di chuột qua màn hình bên trong của Galaxy Z Fold 3 và biểu tượng cây bút xuất hiện dọc theo cạnh màn hình; chạm vào nó để xem menu đầy đủ các tính năng của S Pen. Bạn cũng có thể bắt đầu ghi nhớ ngoài màn hình – về cơ bản là ghi chú bạn ghi lại mà không cần đánh thức hoặc mở khóa Z Fold trước – bằng cách giữ nút của S Pen và nhấn vào màn hình.

Mọi thứ hoạt động như bình thường và không mất nhiều thời gian để người mới bắt đầu sử dụng. Đó là dấu hiệu của một tính năng được triển khai tốt.

Có không gian màn hình rộng rãi để vẽ và ghi chú

Mặc dù điều này có lẽ là hiển nhiên, nhưng bạn không nhận ra màn hình 7,6 inch tiện dụng như thế nào để vẽ cho đến khi nó mở ra trước mặt bạn và bạn đã có S Pen trong tay. Nhưng không gian màn hình rộng hơn được cung cấp bởi thiết kế của Z Fold 3 thực sự giúp bạn tận dụng S Pen nhiều hơn bao giờ hết ngay cả trên một trong những điện thoại lớn tốt nhất.

Có không gian màn hình rộng rãi để vẽ và ghi chú

(Hình ảnh: Tom’s Guide)

Chữ viết tay của tôi – được mô tả hay nhất là “thoát ra khỏi tuyên ngôn của một người cô đơn thất thường” – có xu hướng lớn và mở rộng. Vài lần tôi thử viết trên màn hình điện thoại thông minh thông thường, tôi cảm thấy chật chội và bó buộc. Sự rắc rối khi phải thu nhỏ ghi chú của tôi để vừa với màn hình điện thoại thông minh hẹp hơn đã phủ nhận bất kỳ lợi thế nào mà tính năng này mang lại.

Đó không phải là trường hợp của S Pen và Galaxy Z Fold 3, mang đến một khung vẽ có kích thước bằng máy tính bảng, nơi tôi có thể viết lớn và rộng tùy ý. Nếu từng có một chiếc điện thoại được sản xuất cho một thiết bị đầu vào như S Pen, thì đó là một chiếc điện thoại có màn hình có thể mở rộng và Galaxy Z Fold 3 thực sự dẫn dắt điểm này về nhà.

Ghi nhớ ngoài màn hình là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời

Tôi không nói với chủ sở hữu Galaxy Note bất cứ điều gì họ chưa biết, nhưng tính năng ghi chú ngoài màn hình được hỗ trợ bởi S Pen là một công cụ tăng năng suất thực sự tuyệt vời. Có thể ghi lại điều gì đó bất cứ khi nào tâm trạng lên xuống, mà không cần phải khởi chạy ứng dụng ghi chú – hoặc thậm chí bật điện thoại – là cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn là loại người có thể mất tập trung suy nghĩ trong một instan … tôi đã đi đâu với cái này?

Ghi nhớ ngoài màn hình là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời

(Hình ảnh: Tom’s Guide)

Tôi nghĩ ghi nhớ ngoài màn hình dễ dàng là tính năng S Pen yêu thích của tôi. Nó có thể được cải thiện? Hoàn toàn có thể, nhưng chúng ta sẽ thảo luận điều đó một chút sau.

S Pen Pro thậm chí còn bổ sung nhiều chức năng hơn

Chúng tôi sẽ phải nghe lời Samsung về điều này, vì chúng tôi đã sử dụng S Pen Fold Edition để kiểm tra khả năng hỗ trợ bút cảm ứng của Galaxy Z Fold 3. Nhưng S Pen Pro đắt hơn – có giá 99 đô la so với 49 đô la của S Pen Fold Edition – bao gồm kết nối Bluetooth. Điều này cho phép chức năng Air Actions mà người dùng Galaxy Note mong đợi, bao gồm cả khả năng sử dụng S Pen của bạn làm điều khiển từ xa.

Galaxy Z Fold 3 và S Pen: Điều chúng tôi không thích

Bút S Pen cần được đi kèm với Galaxy Z Fold 3

Tôi biết tôi đã đánh trống đặc biệt này ngay cả trước khi Galaxy Z Fold 3 trở thành chính thức, nhưng S Pen cần phải được bao gồm như một phần và gói của Galaxy Z Fold 3. Ngay cả khi thiết kế gập của điện thoại không cho phép một khe cắm tích hợp giống như các mẫu Galaxy Note được cung cấp, Samsung ít nhất nên bao gồm S Pen và một hộp đựng tương thích với bao da như một phần của giá điện thoại.

Bút S Pen cần được đi kèm với Galaxy Z Fold 3

(Hình ảnh: Tom’s Guide)

Có một lý do cho điều này ngoài việc mọi người trả 1.799 đô la cho Galaxy Z Fold 3 và sau đó yêu cầu họ trả nhiều hơn nữa để tận hưởng toàn bộ chức năng của khả năng tương thích S Pen. Nó làm cho bút cảm ứng giống như một suy nghĩ sau, một cái gì đó phù hợp với Z Fold 3, trái ngược với một phần quan trọng của trải nghiệm.

Ngoài ra còn có một lý do thiết thực để đảm bảo rằng S Pen được gắn vào Galaxy Z Fold 3 theo cách này hay cách khác – không thuận tiện lắm khi phải mang theo cả điện thoại và bút cảm ứng. Samsung sản xuất một chiếc ốp lưng, Flip Cover với S Pen , có bao da tích hợp sẵn. Nhưng tôi đã thử nghiệm kết hợp bút cảm ứng điện thoại với Nắp silicon không có cách nào gắn S Pen vào điện thoại. Và để tôi nói với bạn, thật khó để theo dõi cả thiết bị và phụ kiện chính của nó.

S Pen không hoạt động với màn hình bìa của Galaxy Z Fold 3

Nó không được công khai nhiều, nhưng S Pen chỉ tương thích với một trong những màn hình kép của Galaxy Z Fold 3 – màn hình nội thất 7,6 inch. Màn hình 6,2 inch mà bạn sử dụng khi đóng Galaxy Z Fold 3 vẫn là vùng cấm đối với S Pen.

S Pen không hoạt động với màn hình bìa của Galaxy Z Fold 3

(Hình ảnh: Tom’s Guide)

Về lý thuyết, đây không phải là một vấn đề. Màn hình nội thất là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết các công việc phác thảo, ghi chú và đánh dấu, và như đã nói ở trên, nó rất phù hợp cho công việc đó. Chưa hết, khi nói đến việc ghi nhanh các ghi chú, tôi không chắc mình muốn dành thời gian mở Z Fold, tìm kiếm S Pen và chỉ sau đó mới có thể viết ra những gì trong đầu.

Đặc biệt, tính năng ghi nhớ ngoài màn hình được bật bởi S Pen giống như một cơ hội bị mất. Lý tưởng nhất là tôi có thể viết nguệch ngoạc những thứ đó xuống màn hình trang bìa bất cứ khi nào có cảm hứng. Thay vào đó, tôi phải mở Galaxy Z Fold 3 trước khi có thể ghi chú. Nhìn bề ngoài, điều đó có vẻ không phải là một bất tiện lớn, nhưng nó làm gián đoạn quy trình làm việc. Và đó là điều mà Samsung nên cố gắng tránh.

Thiết kế S Pen có thể sử dụng một số chỉnh sửa

Tôi thích kích thước và cảm giác của S Pen Fold Edition. Nó đủ đáng kể để cảm thấy giống như một công cụ viết thực sự – điều đó thật tốt, vì nó là như vậy! – nhưng không quá nặng và khó xử đến mức cảm thấy khó chịu khi cầm sau khi ghi chép nhiều. Và tôi có bàn tay hơi khớp có thể bắt đầu đau khi tôi sử dụng bút và giấy, vì vậy tôi đánh giá cao thiết kế của S Pen.

Thiết kế S Pen có thể sử dụng một số chỉnh sửa

(Hình ảnh: Samsung)

Tuy nhiên, điều tôi nghĩ cần một số tinh chỉnh là nút của S Pen, nút bạn nhấn để kích hoạt nhiều tính năng của nó. Samsung đã đảm bảo rằng nút đó kết hợp hoàn toàn với bút stylus toàn màu đen – đến nỗi tôi thường gặp khó khăn khi tìm nó nếu không tham gia vào một đoạn dài nhìn chằm chằm bằng S Pen để tìm ra vị trí thực sự của nút.

Đây có thể là một yêu cầu kỳ lạ, nhưng tôi ước rằng Samsung sẽ làm theo sự dẫn dắt của Google và cách họ xử lý nút nguồn trên điện thoại Pixel của mình. Thông thường, nút đó có màu hoàn toàn khác với phần còn lại của điện thoại, khiến nó trở nên nổi bật. Nếu Samsung làm điều đó với nút trên S Pen của mình, tôi cảm thấy như bút stylus sẽ dễ dàng hoạt động hơn rất nhiều.

S Pen thực sự không tận dụng được thiết kế của Z Fold 3

Samsung đã nỗ lực rất nhiều trong việc bổ sung các tính năng tận dụng tối đa kiểu dáng độc đáo của Galaxy Z Fold. Điều đó bao gồm đa nhiệm – điện thoại có thể chạy tối đa ba ứng dụng cùng lúc – và thêm chế độ Linh hoạt chia ứng dụng thành các khu vực xem và bảng điều khiển. Thậm chí tốt hơn, nó đang làm việc với các nhà phát triển bên thứ ba để nhiều ứng dụng hơn được tối ưu hóa cho các tính năng này và bạn đang thấy một số thành quả của những nỗ lực đó với Galaxy Z Fold 3.

Không có nỗ lực tương tự với S Pen – chức năng của nó ở đây phần lớn giống như trên điện thoại Samsung thông thường hơn.

Còn bây giờ, có lẽ là đủ. Chỉ cần có một tính năng ghi chú được hưởng lợi từ màn hình lớn hơn là đủ để làm cho S Pen cảm thấy như một sự bổ sung đáng giá cho Galaxy Z Fold 3. Nhưng trừ khi có một số nỗ lực để giới thiệu các tính năng Fold đặc biệt tận dụng cả màn hình mở rộng và bút, S Pen sẽ luôn mang lại cảm giác như một khả năng tích hợp có thể được trang bị cho bất kỳ chiếc flagship nào của Samsung.

Nguồn: https://www.tomsguide.com/news/samsung-galaxy-z-fold-3-and-s-pen-what-we-like-and-what-we-dont