Có những lựa chọn thay thế cho việc nhổ răng để niềng răng?

Niềng răng có cần nhổ răng không? Niềng răng không nhổ răng có được không? Để có câu trả lời chính xác nhất, theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Nhổ răng có đau không?

Đối với bất kỳ ai đã từng nhổ răng, sẽ rõ ràng hơn tại sao những người đang cân nhắc niềng răng muốn biết liệu có những lựa chọn thay thế cho việc nhổ răng để lắp chúng hay không. Hầu hết sẽ tìm kiếm bất kỳ giải pháp thay thế nào cho việc nhổ răng và thường là một trong những câu hỏi đầu tiên mà hầu hết sẽ hỏi bác sĩ chỉnh nha của họ khi thảo luận về quá trình này.

Nhổ răng có đau không? - Ảnh 1
Nhổ răng có đau không?

Câu trả lời cho việc nhổ răng có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố có thể bao gồm tuổi của bệnh nhân, mức độ quá dày của răng, khớp cắn không cân xứng và có nên phẫu thuật hoặc các thủ thuật khác hay không. Dưới đây là một số yếu tố khác và các lựa chọn cần cân nhắc trước khi tiến hành nhổ răng để lắp mắc cài.

Hệ thống niềng răng chỉnh nha Damon

Một trong những lựa chọn phổ biến ngày nay cho các điều trị chỉnh nha được gọi là Hệ thống Damon. Phương pháp đặc biệt này đã được chứng minh là mang lại cho bệnh nhân kết quả niềng răng không nhổ răng trước khi gắn mắc cài. Hệ thống này có thể được áp dụng cho răng bằng cách sử dụng phần cứng trong suốt hoặc bằng kim loại. Bệnh nhân cũng có thể lựa chọn các dải màu sắc khác nhau để tạo phong cách và kiểu dáng độc đáo hơn. Đây là một hệ thống đơn giản và mạnh mẽ để giúp mang lại kết quả tốt nhất với thời gian điều trị và sự khó chịu tối thiểu.

Hệ thống niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign cho các bệnh nhân một sự thay thế hoàn toàn khác niềng răng truyền thống mà không cần phải sử dụng bất kỳ mắc cài hoặc kim loại. Hệ thống niềng răng trong suốt này sử dụng phần cứng tương tự như bộ phận giữ răng hoặc bộ phận bảo vệ miệng để nhẹ nhàng di chuyển răng của bạn vào đúng vị trí. Lợi ích của hệ thống này là dễ sử dụng và dễ dàng hơn trong việc giữ vệ sinh răng miệng so với mắc cài truyền thống. Chúng có thể được sử dụng cho bệnh nhân trong độ tuổi thanh thiếu niên và cho người lớn.

Hệ thống niềng răng trong suốt Invisalign - Ảnh 2
Hệ thống niềng răng trong suốt Invisalign

Thời điểm duy nhất mà đây không phải là một lựa chọn khả thi là khi bệnh nhân bị tổn thương răng không thể chữa khỏi hoặc sâu răng ở giai đoạn nặng. Invisalign nói chung làm giảm nhu cầu nhổ bỏ răng vì nó hoạt động bằng cách nhẹ nhàng mở rộng hàm của bệnh nhân. Điều này có thể tạo khoảng trống cho những chiếc răng quá đông và loại bỏ bất kỳ nhu cầu nhổ răng nào. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm phần vào về vấn đề niềng răng không nhổ răng đối với Invisalign.

Phương pháp teeth Slimming

Phương pháp này là một phương pháp khác thay thế cho việc nhổ răng để niềng răng. Đây là một kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng để làm thon gọn một số răng nhất định để tạo thêm khoảng trống trên đường hàm của bạn. Điều này thường được sử dụng khi chiều rộng của răng là nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải. Khi chuyên gia chỉnh nha của bạn trượt xuống hai bên của một số răng nhất định, nó sẽ giúp cho răng của bạn có nhiều chỗ hơn để di chuyển và mọc thoải mái mà không cần phải loại bỏ bất kỳ răng nào khác.

Khi chúng ta già đi, răng sẽ tự mỏng đi một cách tự nhiên sau nhiều năm nhai, dùng chỉ nha khoa và đánh răng. Tuy nhiên, điều này đôi khi không đủ để tạo khoảng trống thích hợp cho việc lắp mắc cài. Trong trường hợp này, sử dụng phương pháp làm nhỏ răng bằng tay là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc nhổ bỏ răng.

Tùy chọn mở rộng vòm miệng

Tùy chọn mở rộng vòm miệng - Ảnh 3
Tùy chọn mở rộng vòm miệng

Tùy chọn này thường chỉ có sẵn cho bệnh nhân dưới 16 tuổi. Một dụng cụ mở rộng vòm miệng được đưa vào để giúp mở rộng vòm miệng của bạn trước khi nó cứng lại hoàn toàn vào vị trí. Điều này thường xảy ra vào khoảng 16 tuổi. Việc sử dụng dụng cụ nong rộng vòm miệng sẽ tạo đủ chỗ cho răng mọc và dịch chuyển mà không cần phải nhổ răng.

Có Cần Phẫu Thuật Không?

Thật không may, một số bệnh nhân cuối cùng sẽ phải nhổ răng. Tuy nhiên, một lựa chọn cuối cùng là phẫu thuật nha khoa. Trong một số trường hợp, lựa chọn phẫu thuật nha khoa có thể mang lại kết quả giống như nhổ răng mà không cần phải loại bỏ bất kỳ răng nào. Tất nhiên, phẫu thuật nha khoa cũng xâm lấn theo cách riêng của nó. Nó có hai mục tiêu chính: thử và di chuyển hàng răng dưới cùng của bệnh nhân về phía trước hoặc di chuyển hàng răng trên cùng của bệnh nhân ra phía sau miệng của họ.

Thiết bị neo tạm thời là gì?

Một tùy chọn cuối cùng được gọi là tùy chọn TAD. Đây là một quá trình có thể bỏ qua việc phải nhổ răng trước khi tiến hành niềng răng. Quá trình này bao gồm việc cố định một hoặc nhiều răng quan trọng của bạn vào vị trí bằng cách sử dụng một mô cấy rất nhỏ bên dưới nướu. Những bộ phận cấy ghép này rất quan trọng vì chúng giúp kiểm soát sự sắp xếp của hàm của bạn dễ dàng hơn và sẽ giúp giảm thiểu khả năng xảy ra các vấn đề quá tải khi bạn già đi.

Ở bài viết này, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng có phải nhổ răng không? Niềng răng không nhổ răng có được không? Bạn có thể theo dõi website để cập Nhật các tin tức về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: