6 bí kíp luyện nói tiếng Anh siêu đỉnh, hay như người bản ngữ giúp bạn lấy lại tự tin

20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
265.000 Đ
265.000 Đ
MUA NGAY
50.000 Đ
50.000 Đ
MUA NGAY
200.000 Đ
200.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
135.000 Đ
135.000 Đ
MUA NGAY

Khi giao tiếp, bạn cảm thấy mình như bị “cạn kiệt” vốn từ mà không thể lấy lại được phong độ giao tiếp. Nhưng với các bí kíp luyện nói tiếng Anh này, level của bạn sẽ lên siêu đỉnh đấy.

6 cách luyện nói tiếng Anh giúp bạn lấy lại tự tin nhanh chóng

1. Học từ vựng mỗi ngày để nâng cao khả năng sử dụng từ ngữ

Nói tiếng Anh tốt không phải là khả năng bẩm sinh của mỗi người, muốn sở hữu khả năng nói tiếng Anh một cách lưu loát buộc bạn phải có một vốn từ nhất định. Hãy xây dựng cho mình một vốn từ vựng sẵn có. Đặc biệt là những idiom (thành ngữ) và collocations (các cụm từ) kết hợp trong cách diễn đạt sẽ giúp lối nói của bạn tự nhiên hơn hẳn mà lại chẳng khác gì người bản ngữ. 

Chuẩn bị tốt vốn từ vựng

Flash card và những mảnh giấy ghi chú xinh xắn ở phòng học hoặc ngay cạnh lối đi vào được xem là công cụ hữu ích để bạn giải quyết nỗi lo thiếu vốn từ của mình. Hãy xem đi xem lại từ mới để ghi nhớ lâu hơn. Bởi với vốn từ vựng siêu phong phú thì việc giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để luyện nói tiếng Anh

Mọi hoạt động của ngôn ngữ đều phải được lặp đi lặp lại hàng ngày mới có kết quả tốt. Với tiếng Anh cũng vậy, muốn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh bạn cần dành thời gian hằng ngày.

Nghe và lặp lại khi đi xe buýt

Bạn có thể tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi để luyện nói tiếng Anh như trước khi ngủ, trên xe buýt, lúc đi tắm….  Bất cứ khoảng thời gian nào bạn rảnh, hãy lật những mẩu đối thoại tiếng Anh để luyện nói.

3. Bắt chước nhân vật nói chuyện

Muốn luyện nói tiếng Anh chuẩn bản xứ, bạn có thể bắt chước các nhân vật trong phim, ca sĩ hoặc các diễn giả nước ngoài để nâng cao trình độ phát âm của bản thân.

Lưu ý, bạn nên chọn những bộ phim, những đoạn diễn thuyết, hội thoại… phù hợp với năng lực của bản thân. Không nên ép buộc tìm những lĩnh vực mang tính học thuật cao khiến bản thân chán nản.

4. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Hãy tập tư duy cho bản thân khi nghĩ bất cứ một điều gì cũng nên bằng tiếng Anh. Bạn nên tự tạo tình huống và tập giải thích theo ngữ cảnh bằng tiếng Anh ngay trong suy nghĩ.

5. Luyện nói trước gương hoặc tự quay video

Mục đích của luyện nói trước gương là để điều chỉnh khẩu hình miệng phát âm chuẩn xác. Mỗi ngày, hãy dành ra 15 phút để luyện nói tiếng Anh trước gương nhé!

Để cải thiện phát âm mỗi ngày, bạn nên quay video 1-2 lần/tuần. Hãy gửi đoạn video này cho bạn bè hoặc thầy cô để nhận xét khả năng cải thiện tiếng Anh của bản thân.

6. Luyện nói tiếng Anh cần phải nhấn trọng âm chính xác

Trọng âm trong tiếng Anh cũng giống như thanh điệu của tiếng Việt. Muốn nói hay, chính xác và để người khác hiểu, bạn cần luyện nhấn trọng âm.

Nhấn trọng âm cho đúng

Nếu nhấn trọng âm không chính xác sẽ gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có. Có rất nhiều từ trong tiếng Anh có từ giống nhau nhưng phát âm khác nhau. Điển hình:

REcord – reCord

Hoặc:

PREsent – preSENT

Bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc nhấn trọng âm trong tiếng Anh. Tuy nhiên, những nguyên tắc đó không được áp dụng cho tất cả các trường hợp. Vì vậy, bạn vẫn phải học thuộc và tập luyện thường xuyên để tạo phản xạ tự nhiên nhấn trọng âm.

Luyện nói hay như người bản ngữ với ELSA Speak

Một cách để luyện nói tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày chính là sử dụng ứng dụng ELSA Speak. Ứng dụng ELSA Speak sẽ giúp bạn nghe cách phát âm của bất kỳ từ hoặc cụm từ nào, sau đó thử đọc lại và được nhận xét chính xác từng âm tiết.

ELSA Speak được áp dụng công nghệ AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) nhận diện giọng nói chỉ trong vài giây.

Luyện nói tiếng Anh cùng ELSA

Bạn sẽ được so sánh phát âm với người bản xứ, biết được lỗi sai của mình chính xác đến từng âm tiết; đồng thời được hướng dẫn chi tiết cách sửa lại cụ thể và chuẩn xác.

Luyện nói tiếng Anh có nhiều cách khác nhau, bạn có thể áp dụng một số cách trên mà ELSA Speak vừa chia sẻ. Và đừng quên, hãy luyện phát âm mỗi ngày với ứng dụng ELSA Speak nhé! Nếu có cách luyện nói nào hay, bạn hãy chia sẻ cùng ELSA Speak cùng học tiếng Anh tốt hơn.

Nguồn: 6 bí kíp luyện nói tiếng anh siêu đỉnh, hay như người bản ngữ giúp bạn lấy lại tự tin