Phối màu trang phục color block không lòe loẹt

Color block là xu hướng không thể thiếu trong cẩm nang của các tín đồ thời trang. Với trang phục color block, màu sắc được phối hợp hài hòa khiến bạn tỏa sáng hơn bao giờ hết. Ngược lại, chỉ một mảng màu “lạc quẻ” cũng dễ dàng khiến bạn trở thành “thảm họa thời trang”.
Đen và trắng là hai tông màu có thể kết hợp với bất kì màu nào mà không làm giảm giá trị của trang phục. Đối với những màu sắc khác, hãy sử dụng vòng tròn màu sắc để đạt được hiệu quả mong muốn. Hãy cùng xem một số gợi ý phối màu dưới đây để diện trang phục color block “đúng điệu” nhé.
phối màu trang phục

1. Màu tương đồng

Màu tương đồng là những màu nằm gần kề nhau trong bảng màu: vàng – xanh lá, đỏ – cam… Một set đồ toàn những màu nóng như vàng, đỏ, cam sẽ khiến bạn nóng bỏng hơn bao giờ hết. Ngược lại, những gam màu lạnh như xanh, tím sẽ biến bạn thành cô nàng nhẹ nhàng và thanh lịch. Đây là cách phối an toàn nhất cho những cô nàng không nhạy về màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hai màu tương đồng với một màu trung tính như trắng, đen, nâu, xám để trang phục.

Color-Block

2. Màu tương phản

Màu tương phản là hai màu đối lập nhau trên vòng tròn màu sắc. Các cặp  tương phản như đỏ (hồng) – xanh lá, vàng – tím, cam – xanh da trời sẽ là một sự phối hợp tuyệt vời. Một màu lạnh kết hợp với một màu thuộc nhóm màu nóng sẽ làm bạn “nổi bần bật” ngay khi vừa xuất hiện. Cách phối trang phục như thế này rất phù hợp với một cô nàng cá tính và phá cách.

CrystalPhuong--NYFW-2015--Day-4-in-Lie-by-Lie-(7)

3. Màu tạo thành góc vuông trên vòng màu

Những màu tạo thành một góc vuông trên vòng màu như: cam – xanh lá, vàng – cam, vàng – xanh nước biển, vàng cam – đỏ,… là sự kết hợp không thể bỏ qua của các set đồ color block. Đây có thể là sự kết hợp giữa những màu nóng hoặc màu lạnh với nhau, cũng có thể là sự kết hợp giữa một màu nóng và một màu lạnh.

zendaya-coleman-lincoln-center-miuniku-coat-acne-shirt-rag-and-bone-jeans-christian-louboutin-pumps-1

4. Màu tạo thành hình tam giác trên vòng màu

Vì sử dụng tối thiểu ba màu và rất dễ trở nên lòe loẹt, hãy sử dụng cách phối màu này chỉ khi nào bạn thật tự tin vào khả năng biến tấu màu sắc của mình. Ngoài ta, hãy thận trọng trong việc chọn lựa phụ kiện để không biến mình thành chú hề đầy màu sắc. Vàng – đỏ – xanh, xanh lá cây – tím – da cam là những bộ ba màu sắc phổ biến nhất cho những cô nàng mê sắc màu.

phối màu trang phục