Ô tô mới mua có nên lắp ốp tay nắm cửa?

Ốp tay cửa là một trong những phụ kiện ngoại thất được rất nhiều người lựa chọn để trang trí. Tuy nhiên nhiều khách hàng khi mới mua xe phân vân là không biết lắp ốp tay cửa ô tô có ảnh hưởng gì đến tính năng chạm mở hoặc thẩm mỹ của xe hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Tay nắm cửa là bộ phận thuộc về ngoại thất ô tô, được người dùng sử dụng nhiều nhất hàng ngày. Đây lại là chỗ trực tiếp để ra vào xe, cho nên thường bị trầy xước, dễ bám bẩn.

Phương án dễ nhất cho việc này là lắp ốp nhựa hoặc ốp mạ crôm cho tay nắm, bởi hai chất liệu này đều có độ bền cao, tạo cho chiếc xe vẻ khỏe khoắn cứng cáp hơn, vừa bảo vệ cho xe, lại vừa tăng tính thẩm mỹ. Do đó, ốp tay nắm cửa và ốp hõm cửa là lựa chọn hợp lý của nhiều khách hàng.

1. Có nên lắp ốp tay cửa ô tô không?

Đây là một trong những bộ phận thuộc về ngoại thất của ô tô. Tuy nhiên nó lại là một bộ phận được đụng chạm nhiều nhất hàng ngày. Do tiếp xúc trực tiếp vào xe nên có thể dễ bị trầy xước, bám bẩn và nhanh xỉn màu. Các loại ốp tay cưa bán trên thị trường hiện nay được thiết kế từ chất liệu nhựa cao cấp mạ crom sáng bóng. Lắp ốp tay cửa ô tô không chỉ có độ cứng cáp cao mà nó còn tăng tính thẩm mỹ cho xe. Đồng thời giúp cho lớp sơn zin được bảo vệ tốt hơn sau thời gian dài sử dụng hoặc những va quẹt trực tiếp lên tay cửa.

2. Những lưu ý khi lựa lắp ốp tay cửa ô tô

Để chọn mua và lắp ốp tay cửa ô tô phù hợp nhất, mọi người nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

Thứ 1Ốp tay cửa là sản phẩm dùng riêng cho từng dòng xe nên phải xác định chính xác dòng xe, đời xe trước khi mua. Một số xe hiện nay được gắn hệ thống cảm biến mở cửa tự động, đối với những chiếc xe như thế này thì tuyệt đối không được chọn ốp tay nắm cửa che lỗ cảm biến làm mất khả năng tự động mở cửa xe.

Thứ 2: Về mặt thẩm mỹ hãy chọn ốp tay nắm cửa có màu sắc phù hợp với màu xe. Nếu chọn màu sắc không phù hợp sẽ làm mất thẩm mỹ, không có tính thống nhất, hài hòa cho các chi tiết trên xe.

Thứ 3: Tránh chọn các loại ốp tay nắm cửa có chất liệu kim loại. Đây là loại chất liệu khi xe để dưới trời nắng thì rất nóng còn khi mưa sẽ dễ gây gỉ sét. Có khi còn bị sét từ bên trong làm hư hại lớp sơn nguyên bản của xe mà chủ xe không hề hay biết.