Niềng răng hàm trên và các câu hỏi thường gặp

Thông thường, những bệnh nhân đang điều trị chỉnh nha thắc mắc liệu có thể chỉ niềng răng hàm trên hay không. Câu trả lời cho câu hỏi đó không phải là câu trả lời có hoặc không đơn giản. Bạn sẽ phải xem xét các yếu tố nhất định, chẳng hạn như sự thẳng hàng của răng, khớp cắn giữa răng trên và dưới, vị trí của hàm trên và hàm dưới, và sức khỏe tổng thể của nướu. Để nhận được câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi, tham khảo bài viết ngay sau đây!

1. Tôi có thể chỉ niềng răng hàm trên không?  

 • Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi chỉ niềng răng hàm trên có khả thi hay không là hầu như luôn có. Đây là một mối quan tâm chung của nhiều người, vì nhiều người chỉ muốn tập trung vào răng trên cùng của họ. 
 • Thường thì khi niềng răng 2 hàm hoặc chỉ niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới, không có bất kỳ thay đổi nào đối với khớp cắn. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn nhận được một chẩn đoán thích hợp, để đảm bảo rằng bằng cách chỉ điều trị các răng trên cùng sẽ không làm xấu đi khớp cắn. Đây là điều nên được thực hiện bởi một chuyên gia chỉnh nha, vì họ đã được đào tạo nâng cao về khớp cắn, sự phát triển của khuôn mặt và sự cân bằng của khung xương. 
Tôi có thể chỉ niềng răng hàm trên không? - Ảnh 1
Tôi có thể chỉ niềng răng hàm trên không?  

2. Chỉ niềng răng hàm trên có tốt không?

 • Từ khía cạnh chỉnh nha, tốt nhất bạn nên niềng răng cho tất cả các răng cùng một lúc. Có một bộ đầy đủ củng cố nền tảng tổng thể của miệng của bạn. Niềng răng trên và dưới có thể giúp đạt được mục tiêu chính là khôi phục vĩnh viễn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sự liên kết tổng thể. Bác sĩ chỉnh nha sẽ muốn đạt được khớp cắn tốt nhất có thể cho bạn.
 • Lúc này, bạn có thể sẽ đứng đó và hỏi: “Nếu tôi chỉ niềng răng hàm trên thì có ảnh hưởng gì không?” Có một số câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi, “Những ảnh hưởng nếu tôi chỉ niềng răng cho răng trên của mình?” Có một chút rủi ro không đạt được khớp cắn mong muốn nếu bạn quyết định chỉ thực hiện bộ răng hàm trên. Tuy nhiên, một bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao luôn có thể vượt qua những thử thách và đánh bại những khó khăn. Chuyên gia của chúng tôi đã làm điều đó cho khách hàng nhiều lần.

3. Làm thế nào về niềng răng chỉ trên hàm dưới?

 • Bạn có thể muốn đặt câu hỏi “Chỉ niềng răng cho răng hàm dưới thì sao?” Đây hoàn toàn là một mối quan tâm chung với nhiều người, vì nhiều người có sự dịch chuyển của các răng cửa phía dưới. Cũng giống như chỉ điều trị răng trên, điều quan trọng là bạn nhận được chẩn đoán thích hợp không chỉ dựa vào sự sắp xếp của răng mà còn cả khớp cắn và sức khỏe nướu.
Làm thế nào về niềng răng chỉ trên hàm dưới? - Ảnh 2
Làm thế nào về niềng răng chỉ trên hàm dưới?
 • Bằng cách đó, bác sĩ chỉnh nha của bạn có thể đưa ra khuyến nghị thích hợp để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nếu chỉ điều trị răng hàm trên hoặc răng hàm dưới mà không chú ý đến các yếu tố khác có thể dẫn đến khớp cắn không đúng, răng mòn không đều hoặc lực cắn không phù hợp.

4. Chi phí của Chỉ Niềng Răng Hàm Trên

 • Chi phí điều trị chỉnh nha của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào việc bạn lấy toàn bộ hay một phần. Nó cũng phụ thuộc vào việc bạn có được trên và dưới hay chỉ một vòm. Tại Gluck Orthodontics, không có nhiều sự khác biệt trong tổng mức phí vì chúng tôi tin tưởng vào việc điều trị bệnh nhân của mình theo tiêu chuẩn cao nhất và sẽ đưa ra khuyến nghị phù hợp, ngay cả khi nó bao gồm điều trị cả trên và dưới.
 • Tin tốt là nhiều nhà tuyển dụng cung cấp các chương trình sức khỏe có thể bao gồm bảo hiểm một phần chi phí điều trị chỉnh nha. Gluck Orthodontics cũng cung cấp các tùy chọn thanh toán linh hoạt và tài trợ không lãi suất để đảm bảo rằng việc điều trị qua văn phòng của chúng tôi có chi phí hợp lý.
Chi phí của Chỉ Niềng Răng Hàm Trên - Ảnh 3
Chi phí của Chỉ Niềng Răng Hàm Trên

5. Răng Của Tôi Có Vẫn Là Răng Được Điều Chỉnh Tốt Không?

 • Một trong những câu hỏi mà bạn có thể có về quy trình này là, “Liệu răng của tôi có còn được điều chỉnh tốt không?” Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi tuyệt vời đó là có. Tuy nhiên, bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc dự án tổng thể của bạn diễn ra như thế nào. Chuyên gia sẽ làm việc chăm chỉ để đưa ra một kế hoạch có tỷ lệ thành công cao. Nếu bạn đeo mắc cài trong khoảng thời gian thích hợp và đến từng bước điều chỉnh, bạn sẽ có một hàm răng được điều chỉnh tốt.
 • Bạn sẽ nhìn thấy thành quả lao động của bác sĩ chỉnh nha trong nụ cười của mình. Bác sĩ chỉnh nha của bạn cũng có thể khuyên bạn nên đeo khí cụ trong một thời gian nhất định sau khi anh ta tháo niềng răng. Bộ phận giữ răng ở đó để đảm bảo rằng răng của bạn nằm chắc ở vị trí mới và đã điều chỉnh tốt. Một lần nữa, khoảng thời gian bạn đeo mũ bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

6. Liệu răng trên và răng dưới có bị mất cân đối không

 • Khi chúng tôi giải thích điều này, bệnh nhân thường hỏi, “Liệu răng trên và dưới của tôi có bị mất cân đối không?” Câu trả lời là rất phức tạp. Mỗi người đều có độ dài hàm khác nhau và nhu cầu căn chỉnh phải được tính toán cẩn thận và đánh giá lại thường xuyên.
Liệu răng trên và răng dưới có bị mất cân đối không - Ảnh 4
Liệu răng trên và răng dưới có bị mất cân đối không
 • Thường có thể chấp nhận sử dụng phương pháp điều trị chỉnh nha một vòm này trong trường hợp bệnh nhân có khoảng trống giữa các răng và một khe hở ở trên và các răng bình thường khác ở dưới. Điều này là do, khi các răng mọc chen chúc, sự điều chỉnh sẽ đẩy chúng về phía trước. Nếu có khoảng trống, răng bị xô lệch về phía sau sau khi được nắn chỉnh và nắn chỉnh.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về niềng răng hàm trên cũng như các câu hỏi xoay quanh vấn đề đó. Để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích về niềng răng, đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo: