Niềng răng giá bao nhiêu? Có đắt không?

Trong khi chi phí trung bình cho việc niềng răng là 27 đến 100 triệu đồng, tuy nhiên có giá niềng răng có thể có sự khác nhau. Điều này là do điều trị chỉnh nha mang tính cá nhân hóa cao dựa trên cả bác sĩ chỉnh nha và bệnh nhân. Chi phí của bạn sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của bạn, chương trình bảo hiểm và loại niềng răng bạn đeo. Sau đây chúng ta cùng xem xét những yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng giá bao nhiêu trong bài viết dưới đây.

1. Niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại mắc cài cụ thể mà bạn chọn, cũng như thời gian bạn đeo chúng.

Các lựa chọn của bạn sẽ bị giới hạn bởi các loại mắc cài mà bác sĩ chỉnh nha của bạn có kinh nghiệm, cũng như các vấn đề về căn chỉnh cụ thể của bạn. Hầu hết các bác sĩ chỉnh nha đều tư vấn miễn phí, vì vậy bạn nên đến khám ở nhiều nơi khác nhau để tìm được mức giá và kế hoạch phù hợp.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Có đắt không? là vấn đến luôn được rất nhiều người quan tâm - Ảnh 1
Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Có đắt không? là vấn đến luôn được rất nhiều người quan tâm

1.1 Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng răng

  • Niềng răng mắc cài kim loại là loại điều trị chỉnh nha lâu đời nhất và phổ biến nhất. Có sẵn trên toàn cầu, họ cung cấp điều trị chi phí tương đối thấp và sự sắp xếp của răng nhanh chóng. Hạn chế duy nhất của chúng là khả năng hiển thị cao của các giá đỡ và dây kim loại cấu thành hệ thống. Giá niềng răng mắc cài kim loại dao động khoảng 27-35 triệu.
  • Niềng răng mắc cài sứ cố gắng khắc phục điều này bằng cách sử dụng các mắc cài có màu để hòa hợp với răng; tuy nhiên, chân đế bằng sứ giòn hơn kim loại và cũng có xu hướng bị ố vàng đáng kể nếu không được chăm sóc thích hợp. Giá niềng răng mắc cài sứ dao động khoảng 40-55 triệu.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong được lắp phía sau răng, do đó có thể che giấu hoàn toàn các mắc cài, nhưng chúng thậm chí còn đắt hơn vì chúng khó lắp và điều chỉnh như thế nào. Giá niềng răng mắc cài mặt trong dao động khoảng 100-140 triệu.
Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao và có giá thành dao động từ 60-120 triệu - Ảnh 2
Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao và có giá thành dao động từ 60-120 triệu
  • Invisalign loại bỏ hoàn toàn các giá đỡ để tạo ra các khuôn nhựa trong suốt vừa khít với răng. Bệnh nhân đeo mỗi khuôn trong một thời gian nhất định và đổi sang khuôn tiếp theo, thẳng hơn một chút khi răng thẳng hàng theo thời gian. Bệnh nhân cũng có thể tháo ra và thay thế Invisalign, là lựa chọn thoải mái nhất. Điểm bất lợi ở đây nằm ở việc căn chỉnh tương đối chậm so với dây và giá đỡ. Hơn nữa, việc đeo Invisalign có thể không thực hiện được trong những trường hợp răng bị lệch lạc nặng. Giá niềng răng trong suốt dao động khoảng 60-120 triệu.

1.2 Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào thời gian đeo niềng

Thời gian bạn đeo niềng răng không chỉ phụ thuộc vào loại bạn chọn mà còn phụ thuộc vào mức độ di chuyển của răng và mức độ hỗ trợ điều trị của bạn với những thói quen tốt. Hầu hết các niềng răng được đeo trong thời gian trung bình là 24 tháng.

Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều về vị trí của răng trước khi niềng răng, nhưng sự tiến bộ mà bạn đạt được trong suốt quá trình phụ thuộc vào sự tham gia tích cực của bạn.

Tuổi1 năm2 năm3 năm4 năm
Người lớn$ 2,546$ 5,0917.637 đô la10.183 đô la
Đứa trẻ$ 2,457$ 4,914$ 7,372$ 9,829

Nhiều bệnh nhân phải trả nhiều hơn mức trung bình cho việc niềng răng vì các vấn đề có thể ngăn ngừa được như gãy mắc cài và căn chỉnh chậm. Tránh thức ăn rơi vãi hoặc dính vào mắc cài của bạn là điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn không cần phải trả thêm tiền cho các cuộc hẹn. Bạn cũng nên cố gắng hết sức để giữ vệ sinh răng miệng nói chung.

Cuối cùng, một số phương pháp điều trị như Invisalign có thể được thực hiện hoàn toàn, mặc dù chúng phải được đeo trong khoảng 22 giờ mỗi ngày để có sự căn chỉnh phù hợp. Tùy thuộc vào bạn để theo dõi tần suất bạn tháo niềng răng như vậy.

1.3 Tuổi tác và cơ địa ảnh hưởng như thế nào đến chi phí niềng răng

Chi phí điều trị trung bình cho người lớn luôn cao hơn mức trung bình cho trẻ em, bất kể vị trí. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, sự khác biệt về chi phí là nhỏ, dao động ở mức 3,6%.

Tuổi tác và cơ địa cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến chi phí niềng răng - Ảnh 3
Tuổi tác và cơ địa cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Tính theo đô la, người lớn có thể phải trả nhiều hơn từ 156 đến 211 đô la cho việc niềng răng so với trẻ em được điều trị tương tự.

Như với hầu hết bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ tiêu dùng nào, chi phí chỉnh nha tăng cùng với mật độ dân số và chi phí sinh hoạt. Khu vực đô thị của bạn càng lớn, bạn càng có thể phải trả nhiều tiền hơn cho cùng một thủ tục. Niềng răng ở Lincoln, Nebraska có thể tốn $ 4,554 cho một người trưởng thành, nhưng quy trình tương tự sẽ tốn $ 6,097 ở Manhattan. Nếu bạn sống ở một thành phố lớn, bạn có thể cân nhắc đến gặp các bác sĩ chỉnh nha ở các thị trấn nhỏ hơn nằm gần đó để tiết kiệm tiềm năng.

Bạn cũng có thể cân nhắc tìm các trường nha khoa gần đó, nơi sinh viên chỉnh nha cung cấp dịch vụ của họ dưới sự giám sát chặt chẽ từ người hướng dẫn của họ với mức giá giảm.

2. Bảo hiểm nha khoa có thể giúp thanh toán chi phí niềng răng

Vì niềng răng thường được coi là một thủ thuật thẩm mỹ, nên hơi khó khăn để tìm các chương trình bảo hiểm chi trả cho các điều trị chỉnh nha, đặc biệt là các loại được thiết kế để ít nhìn thấy hơn. Các kế hoạch bao gồm chỉnh nha sẽ giúp giảm chi phí cuối cùng, nhưng sự lựa chọn của bạn có thể sẽ bị giới hạn ở những loại tiết kiệm nhất.

Các chi phí này bao gồm tư vấn ban đầu, lắp đặt và 24 tháng điều trị chỉnh hình răng toàn diện, với bất kỳ lần khám bổ sung nào có chi phí lên đến $ 125 mỗi tháng. Các chương trình bảo hiểm chi trả cho niềng răng thường yêu cầu bệnh nhân chọn bác sĩ chỉnh nha của họ từ danh sách các chuyên gia liên kết.

Bảo hiểm nha khoa có thể giúp thanh toán chi phí niềng răng - Ảnh 4
Bảo hiểm nha khoa có thể giúp thanh toán chi phí niềng răng

Đôi khi, tình trạng răng lệch lạc của bệnh nhân đủ nghiêm trọng để gây ra các vấn đề về sức khỏe như đau hàm, nghiến răng, khả năng sâu răng hoặc viêm nướu cao hơn. Trong những trường hợp như vậy, đánh giá của nha sĩ có thể xác định rằng niềng răng đủ điều kiện được bảo hiểm như một thủ tục cần thiết về mặt y tế, ngay cả khi chương trình nha khoa của bạn không bao gồm chỉnh nha.

Ở bài viết trên, Thetips đã cung cấp thông tin về niềng răng giá bao nhiêu. Bạn cũng có thể tham khảo các thông tin khác về niềng răng tại website. Đừng quên theo dõi Thetips để có thêm nhiều kiến thức về niềng răng bổ ích khác nhé!