Niềng răng trong suốt Invisalign sau 40 tuổi: Có muộn không? Giá bao nhiêu?

Có một số lý do khiến người lớn trên 40 tuổi không muốn làm thẳng răng. Bạn có thể cảm thấy mình quá già và bạn đã bỏ lỡ cơ hội của mình. Hoặc suy nghĩ đeo mắc cài truyền thống có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Nhưng tin tốt là, không bao giờ là quá muộn để có được nụ cười mà bạn hằng mong ước. Và bạn có thể làm điều đó một cách kín đáo với điều trị Invisalign. Vậy niềng răng Invisalign giá bao nhiêu? Quy trình niềng như thế nào? Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây!

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign bao gồm việc đeo một bộ dụng cụ chỉnh răng đặt riêng, hầu như không nhìn thấy để làm thẳng răng của bạn một cách kín đáo. Chúng không có dây kim loại hoặc giá đỡ như mắc cài truyền thống, có nghĩa là chúng thường không được chú ý. Hơn thế nữa, bạn có thể tháo phần răng trong để ăn thức ăn và đánh răng.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì? - Ảnh 1
Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

2. Có giới hạn độ tuổi cho điều trị Invisalign không?

Mọi người cho rằng điều trị chỉnh nha chỉ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Đây chỉ đơn giản là không phải như vậy.

Mặc dù việc điều trị răng khấp khểnh khi còn trẻ là điều phổ biến, nhưng không có gì ngăn cản bạn thực hiện nó trong cuộc sống sau này.

3. Làm cách nào để biết liệu tôi có phù hợp với điều trị Invisalign hay không?

Bạn sẽ cần tham gia buổi tư vấn trước với bác sĩ lâm sàng để họ có thể đánh giá răng và nướu của bạn. Răng cần phải khỏe mạnh để điều trị Invisalign có hiệu quả.

Nếu có bất kỳ vấn đề cơ bản nào với răng của bạn chẳng hạn như sâu răng, bạn sẽ cần phải điều trị chúng trước khi có thể bắt đầu điều trị niềng răng trong suốt Invisalign!

Làm cách nào để biết liệu tôi có phù hợp với điều trị Invisalign hay không? - Ảnh 2
Làm cách nào để biết liệu tôi có phù hợp với điều trị Invisalign hay không?

4. Điều trị Invisalign sẽ mang lại lợi ích như thế nào?

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về hàm răng của mình và ngại cười khi chụp ảnh, điều trị bằng Invisalign sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin bằng cách làm thẳng răng một cách kín đáo.

Hơn nữa, bạn có thể mặc đồ trong các sự kiện xã hội – chẳng hạn như tiệc tùng và bữa tối – mà mọi người không nhận thấy bạn đang mặc chúng. Và chúng có thể tháo rời, có nghĩa là bạn có thể ăn, uống, chải răng và dùng chỉ nha khoa mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Niềng răng invisalign còn khắc phục tình trạng răng mọc chen chúc, từ đó có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. Quá đông khiến bạn khó vệ sinh răng miệng đúng cách. Điều này có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như bệnh nướu răng – có thể dẫn đến sâu răng và rụng răng.

5. Điều trị Invisalign như thế nào?

Điều trị niềng răng trong suốt Invisalign làm thẳng răng của bạn bằng cách sử dụng một bộ dụng cụ chỉnh răng được chế tạo riêng, hầu như không thể nhìn thấy. Vì vậy, việc bạn đang điều trị làm thẳng răng không phải là điều hiển nhiên.

Bạn cần phải đeo kính cận trong 20-22 giờ một ngày. Và điều trị trung bình mất khoảng 9 đến 15 tháng – nhưng có thể mất ít nhất 3 tháng 1 tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn.

Điều trị Invisalign như thế nào? - Ảnh 3
Điều trị Invisalign như thế nào?

6. Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu hiện nay?

Niềng răng giá bao nhiêu đối với phương pháp Invisalign? Niềng răng mắc cài trong suốt cũng như các phương pháp niềng răng khác. Hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, thông thường sẽ dao động từ 60 – 120 triệu/ca niềng. Trong đó, niềng răng trong suốt thường cao hơn niềng mắc cài thường 3 – 5 lần.

Cũng chính vì điều này là trở ngại cho không ít khách hàng muốn niềng răng trong suốt mà thu nhập trung bình. Nhưng với dịch vụ “niềng răng trả góp” như hiện nay của hầu hết nha khoa sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn khi niềng.

7. Tại sao niềng răng mắc cài trong suốt giá cao hơn?

Niềng răng trong suốt giá cao vì lý do gì? Đây là thắc mắc chung của hầu hết khách hàng khi muốn niềng răng. Dưới đây sẽ là những giải đáp chi tiết nhất giúp bạn biết vì sao chi phí của phương pháp niềng răng này cao.

Tại sao niềng răng mắc cài trong suốt giá cao hơn? - Ảnh 4
Tại sao niềng răng mắc cài trong suốt giá cao hơn?

7.1 An toàn với cơ thể

Khay niềng răng trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt. Do đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối với cơ thể trong suốt quá trình niềng răng.

7.2 Chế tác từ nước ngoài

Khay niềng trong suốt được đặt làm riêng biệt cho từng khách hàng cụ thể. Đồng thời, được làm từ nước ngoài chuyển về thông qua quá trình tính toán tỉ mỉ. Do đó, chi phí sẽ cao hơn các loại mắc cài thông thường khác.

7.3 Tính tương thích cao

Các khay niềng được chế tác dựa trên thông tin cụ thể từ mẫu răng của khách hàng. Vì vậy, đảm bảo tương thích với trường hợp răng cụ thể của bạn và giúp răng di chuyển như đúng phác đồ.

7.4 Hiệu quả thẩm mỹ cao

Phương pháp niềng răng này sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát bề mặt răng. Do đó, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao trong quá trình niềng. Cũng vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin trong suốt quá trình niềng răng. Đồng thời, thời gian làm quen với mắc cài trong khoang miệng cũng ít hơn.

Hiệu quả của niềng trong suốt Invisalign cao - Ảnh 5
Hiệu quả của niềng trong suốt Invisalign cao

7.5 Tháo lắp dễ dàng

Phương pháp niềng răng này có ưu điểm là tháo lắp các khay niềng dễ dàng và chủ động. Người niềng hoàn toàn có thể chủ động tháo và lắp khay để vệ sinh răng miệng tại nhà. Đây là loại mắc cài rất phù hợp với những khách hàng ở xa.

Ngoài ra, với loại khay niềng này các bạn không còn lo lắng về tình trạng bung sút mắc cài. Hay tình trạng gãy mắc hay gây tổn thương tới nướu, xương hàm…

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về niềng răng giá bao nhiêu đối với phương pháp Invisalign và cũng đã giải đáp thắc mắc sau 40 tuổi có niềng răng Invisalign được không. Đừng quên theo dõi website để cập Nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

>> Nguồn tham khảo: https://www.totalorthodontics.co.uk/invisalign-treatment-after-40/