Những thông tin doanh nghiệp cần tìm hiểu về kho bãi cho thuê

Trong những năm gần đây cơ cấu kinh tế Việt Nam có sự chuyển dịch theo hướng tích cực. Tức là xu hướng tăng tỷ trọng của các ngành công nghiệp – xây dựng và dịch vụ. Đây được coi là tín hiệu tốt đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu kho bãi cho thuê cũng sẽ tăng cao.

Tình hình kho bãi cho thuê

Để các bước đi trong kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu doanh nghiệp cần xác định chiến lược rõ ràng. Đối với kho bãi cho thuê dựa trên những điều kiện riêng mà có mức độ tập trung khác nhau. Các tiềm năng của thị trường, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực được coi là yếu tố then chốt. Đây là những nơi lý tưởng hội tụ đầy đủ các thế mạnh có lợi cho doanh nghiệp. Tại đây mức độ tập trung kho bãi cho thuê sẽ tăng cao.

1. Tình hình kho bãi khu vực phía Bắc

Ở khu vực phía Bắc, ĐBSH và vùng phụ cận có mức độ tập trung công nghiệp cao nhất cả nước. Hoạt động công nghiệp tỏa theo nhiều hướng mang đến sự lựa chọn đa dạng khi doanh nghiệp thuê kho. Các hướng như Hải Phòng – Hạ Long – Cẩm Phả, Đông Anh – Thái Nguyên… dọc các tuyến giao thông huyết mạch. Bởi vậy việc thuê kho ở đây đem lại những thuận lợi cho việc thông thương và liên kết vùng. Đặc biệt với kho bãi cho thuê ở Hà Nội, Hải Phòng sẽ tạo ra lợi thế lớn cho doanh nghiệp. 

Đặc biệt Hà Nội là nơi tập trung phát triển các khu công nghiệp rất lớn và logistic. Trong quy hoạch, Hà Nội đầu tư vào các ngành công nghệ cao gồm cả kho bãi cho thuê, logistics. Hải Phòng với tiềm năng khai thác trên biển cùng cảng nước sâu mang đến giá trị quan trọng. Cùng tuyến đường cao tốc, Hải Phòng thu hút nhiều lĩnh vực, ngành lớn trong đó có logistics. Bắc Ninh với ưu thế trong việc kết nối đang thu hút dịch vụ logistics cho phát triển kho. Mục đích xa hơn nữa là kích thích sự phát triển của thị trường. 

2. Tình hình kho bãi khu vực phía Nam

Ở khu vực phía Nam đặc biệt là Đông Nam Bộ các khu công nghiệp phát triển nhanh chóng. Đây là nơi tập trung phát triển cơ sở vật chất với hàm lượng kĩ thuật cao. Vì vậy kho bãi cho thuê nơi đây được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, đầu tư. Các trung tâm công nghiệp như Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu, Thủ Dầu Một…Là những nơi có hướng chuyên môn hóa đa dạng. 

Các trung tâm công nghiệp như Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu,…Là những nơi có hướng chuyên môn hóa đa dạng. Cùng với lợi thế nằm gần trung tâm logistics của Hồng Không. Sự xuất hiện một số ngành công nghiệp tương đối trẻ nhưng phát triển mạnh. Đó chính là ngành hàng không và sự phát triển không ngừng của các cảng biển. Là nguyên nhân thu hút dịch vụ logistics đồng thời nhu cầu về kho bãi tăng cao. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp phía Nam phát triển, chiếm kim ngạch xuất khẩu cao.

Thuê kho bãi tại Kizuna 

Điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm trước khi xác định kho bãi cho thuê là vạch ra các tiêu chí. Đây là công đoạn khó khăn đòi hỏi những tính toán, chính xác cao độ. Thấu hiểu được điều đó Kizuna luôn bên cạnh doanh nghiệp. Với những phân tích từ chuyên gia, Kizuna sẽ giúp bạn lựa chọn địa điểm thuê kho hợp lý. diện tích kho cho thuê tại Kizuna chủ yếu từ 32 -288m2. Dựa trên tính chất, quy mô sản xuất mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

Thuê kho bãi tại Kizuna bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng kho. Cùng với đó Kizuna sẽ giúp bạn lựa chọn địa điểm thuê kho một cách hợp lý nhất. Đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển bền vững. Kizuna bạn đồng hành của doanh nghiệp trên mọi chặng đường.