Những nhận định tích cực của Đại sứ Hàn Quốc về nhà máy Việt Nam

Để bắt kịp những nhu cầu của doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam ngày càng chú tâm về chất lượng nhà máy. Các hệ thống nhà xưởng chất lượng cao với hệ thông gió tự nhiên trở nên phổ biến. Liên quan đến vấn đề này, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng có những đánh giá riêng. 

1/ Tình hình các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là một câu chuyện thành công sau khi Việt Nam tiến hành mở cửa nền kinh tế. Và Hàn Quốc hiện là nhà đầu nước nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) đăng ký, tính tới hết tháng 7/2018 là khoảng 65 tỷ USD và 7.080 dự án. 

Theo ông Kim Do Huyn  – Đại sứ HQ tại Việt Nam, hiện nay Việt Nam là một trong rất ít các quốc gia trên thế giới có nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tập trung đầu tư.

Các công ty lớn LG, Samsung, Lotte đã tích cực đầu tư sản xuất tại các nhà máy Việt Nam. Ông cũng nhận định, ngoài những công ty này, sẽ có nhiều doanh nghiệp khác nữa. Đây chắc chắn sẽ là điểm lợi thế không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam. 

Để đạt được những thành quả này có sự đóng góp hết sức to lớn ông Kim Do Hyun. Ông trở thành một cầu nối quan trọng trong quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

2/ Những ưu thế tiêu chuẩn về nhà máy Việt Nam

Kim Do Hyun nhận thấy được những tiềm năng về kinh tế và nét tương đồng văn hóa. Cho nên ông đã nỗ lực gắn kết, tạo dựng quan hệ bền vững giữa 2 quốc gia . Đồng thời, để có sự phát triển lâu dài, ông cũng rất quan tâm đến chất lượng nhà máy. Theo đó, ông cũng có những đánh giá tích cực về hệ thống nhà máy Việt Nam.

1. Ưu thế về giá thành

Thứ nhất nhà máy Việt Nam có ưu thế về giá thành. Cho dù lựa chọn hình thức tự xây dựng hay thuê, những nhà máy tại Việt Nam sẽ có chi phí rẻ hơn ở các nước khác. Điều này giúp doanh nghiệp giảm được khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.  Và tiết kiệm vốn ở một đất nước mới là điều mà các doanh nghiệp mong muốn.

2. Thiết kế nhà máy tối ưu hơn

Thứ hai là ưu thế về thiết kế. Với sự phát triển chung của công nghệ, nhà máy tại Việt Nam càng ngày càng thiết kế tinh tế, hiện đại hơn. Không chỉ tập trung về công năng sử dụng, mà còn thân thiện với môi trường. Những nhà máy có hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng đảm bảo được sự thông thoáng.  

3. Nhà máy hỗ trợ nhiều tiện ích

Thứ ba là ưu thế về tính tiện ích. Những nhà máy ở Việt nam có trang bị thiết bị phụ trợ có sẵn, chuyên nghiệp dành cho sản xuất . Đó có thể là thang máy vận chuyển hàng hóa, thang máy di chuyển riêng; hệ thống tủ điện hệ thống PCCC tự động. Bên cạnh đó nguồn cấp nước, cấp khí ga công nghiệp tại chỗ, hệ thống xử lý nước thải cũng được chú trọng.  Đặc biệt, hạ tầng viễn thông, khu nhà để xe riêng và hệ thống căn tin hiện đại cũng được được xây dựng. Những dịch vụ này mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao. 

Như vậy, những cải tiến về chất lượng nhà máy, cụ thể như hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng góp phần tạo ra sự khác biệt. Hy vọng Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển toàn diện.