Những lưu ý khi sử dụng serum trị mụn mà bạn nên biết

Serum trị mụn là một trong những sản phẩm giúp cải thiện làn da mụn nhanh chóng, hiệu quả và cực kỳ an toàn. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì quá trình dưỡng da của bạn sẽ trở nên chậm lại. Vậy đâu là cách khắc phục, tìm hiểu ngay 3 lưu ý dưới đây!

Sử dụng serum trị mụn ngay sau khi mở nắp

Serum trị mụn

Vì lượng tinh chất trong serum khá cô đặc và tinh khiết. Hầu hết bao gồm những dưỡng chất đặc biệt trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ. Vì vậy, nếu để quá lâu sau khi mở nắp, tác động của khí hậu và môi trường sẽ khiến serum bị biến chất, trở nên mất tác dụng. Đặc biệt, những dạng vitamin, điển hình là vitamin C, thường rất dễ bị oxy hoá do không khí và ánh nắng mặt trời. Do đó, dù sản phẩm còn hạn sử dụng trên bao bì thì bạn vẫn nên sử dụng nhanh chóng khi mở nắp. Lời khuyên cho bạn là  nên cân nhắc mua sản phẩm có size nhỏ. Hoặc trung bình để tránh thời gian sử dụng quá lâu. Cũng như để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Dùng serum trị mụn trên vùng da chuyên biệt 

Serum trị mụn

Theo các chuyên gia làm đẹp cho hay, mỗi vùng da chuyên biệt sẽ có các loại serum khác nhau. Bạn hãy hình dung rằng: Vùng da ở cổ, mặt, trán, cằm,…tất nhiên sẽ khác với làn da nhạy cảm dưới bọng mắt. Cho nên, bạn cần lưu ý khi sử dụng serum  để chăm sóc cho vùng da nhạy cảm dưới bọng mắt thì cần phải hết sức cẩn trọng.

Hãy sử dụng serum chăm sóc da một cách khoa học, có như vậy mới mang đến hiệu quả tối ưu cho làn da và đảm bảo sự an toàn nhất định. Chớ dùng một cách vô tội vạ và hậu quả là làn da của bạn lãnh đủ.

Kết hợp massage vỗ nhẹ 

Serum trị mụn

Một lưu ý khi dùng serum để các tinh chất có thể thẩm thấu sâu trong da. Bạn nên massage nhẹ nhàng trong khi thoa serum. Thao tác massage giúp da mặt nóng dần lên tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất. Bên cạnh đó, bôi serum đúng cách giúp các mạch máu dưới da được kích thích tuần hoàn tốt hơn, da mặt cũng được trẻ hóa, săn chắc không chảy xệ.