Những điều bạn cần biết về “Purging” và “Break out”

Khi bạn nghe từ “purging”, điều đầu tiên có thể nghĩ đến là một bộ phim truyền hình kinh dị nổi tiếng. Nhưng nếu bạn là người trong giới chăm sóc da, bạn có thể biết đó là một phản ứng kinh hoàng không kém của da đối với một thành phần mới . Mặc dù phản ứng này có thể giống như nổi mụn, nhưng quá trình purging không phải là mụn trứng cá và do đó không nên được điều trị như nhau.

Để hiểu rõ hơn về lý do tại sao da của chúng ta nổi mụn, cách phân biệt giữa mụn trứng cá và phản ứng tạm thời, cách điều trị làn da của bạn nếu nó hết mụn. Thetips đã tìm hiểu các nghiên cứu và phát biểu của ba bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận.

Sự khác biệt giữa purging và breakout là gì?

Mặc dù chúng có thể trông giống nhau, nhưng có một số chỉ số làm cho cả hai khác nhau. Daniel Belkin, M., trụ sở tại Manhattan, cho biết: “Điều phân biệt chúng chủ yếu là bối cảnh và thời gian.Bên cạnh đó bác sĩ cũng nói: “Quá trình purging xảy ra khi bắt đầu dùng một loại thuốc Trị Mụn mới – thường là retinoid bôi hoặc uống ”.

Nếu bạn bị mụn trứng cá, bạn thường quen thuộc với các vị trí và thời điểm nào bạn hay nổi mụn. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên nổi mụn ở viền hàm, nhưng bạn đã bắt đầu sử dụng sản phẩm chăm sóc da mới trên trán và nhận thấy một chút phản ứng ở đó, thì có thể là da bạn đang purging chứ không phải mụn thường xuyên. “Suy nghĩ về vị trí, mô hình và thời gian tồn tại sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin,” Michelle Henry, M., bác sĩ da liễu tại New York cho biết. “Sau đó, hãy suy nghĩ về các thành phần – nếu nó không phải là retinol hoặc thứ gì đó tẩy da chết, thì nó có thể không phải purging.”

Khác biệt giữa purging và breakout là gì

Tại sao da lại purging?

Shereene Idriss, M.D, hay còn gọi là Pillow Talk Derm, cho biết: “Mặc dù chúng tôi không biết mức độ phổ biến thực sự của tẩy da chết, nhưng nó dường như phổ biến với một số thành phần chăm sóc da như retinoids, axit hydroxy, benzoyl peroxide và các chất tẩy tế bào chết hóa học khác,” Shereene Idriss, M.D,hay còn gọi là Pillow Talk Derm cho biết. Cô ấy giải thích rằng trong khi cơ thể chúng ta cần thời gian để sản sinh ra các tế bào da mới và loại bỏ các tế bào chết, các thành phần như retinol và tretinoin đã được chứng minh là có tác dụng đẩy nhanh quá trình và đôi khi dẫn đến tẩy da.

Tiến sĩ Henry cho biết thêm rằng những thành phần này đẩy nhanh quá trình tẩy da chết. Vì vậy trong khi làn da của bạn có một chu kỳ tự nhiên, các chất tẩy tế bào chết sẽ đẩy nhanh chu kỳ đó, đẩy lên tắc nghẽn và tạo ra tình trạng viêm tạm thời.

Tại sao da lại purging?

Điều trị mụn như thế nào với da purge và breakout?

Nếu da bạn đang purging, bác sĩ Henry khuyên bạn nên vẫn tiến hành điều trị bằng phương pháp điều trị mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng nếu bạn đang trải qua một đợt purging dữ dội, cô ấy khuyên bạn nên giảm tần suất điều trị đó lại. Cô nói: “Hãy sử dụng sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng, chậm rãi với bất kỳ sản phẩm nào mà chúng ta nghĩ có liên quan đến việc gây ra điều này và phải kiên nhẫn.

Đối với breakout, Tiến sĩ Idriss khuyên bạn nên điều trị chúng như cách bạn thường làm, bên cạnh đó miếng dán hydrocolloid rất tốt trong việc hút chất nhờn từ mụn. Đối với những nốt mụn lớn hơn và gây đau đớn hơn, bác sĩ Belkin cho biết bạn có thể đến văn phòng bác sĩ da liễu để tiêm cortisol. “Điều đó sẽ giúp xóa sạch chúng đi vào ngày hôm sau,” anh ấy nói thêm.

Điều trị mụn như thế nào với da purge và breakout

Có thể ngăn chặn purging hay không?

Tiến sĩ Belkin giải thích: “Thật khó để biết liệu tình trạng mụn có xảy ra với bạn hay không khi bạn bắt đầu sử dụng một loại thuốc trị mụn mới. Tuy nhiên, Tiến sĩ Henry nói rằng nếu bạn dễ bị purging, bạn nên bắt đầu từ từ khi kết hợp các chất tẩy da chết mới vào thói quen của mình.

Có thể ngăn chặn purging hay không

Bên cạnh đó, ngăn chặn việc kích ứng, dị ứng và purging, breakout bạn nên sử dụng các sản phẩm với thành phần an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như Rene Care – một thương hiệu dược mỹ phẩm từ Mỹ có các sản phẩm được sản xuất dựa trên nền tảng kiến thức từ những nghiên cứu của các nhà khoa học xuất sắc nhất trên thế giới.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm được những cửa hàng bán mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da uy tín, chính hãng thì hãy ghé ngay www.leflair.com. Tại đây bạn có thể tìm những thiết bị chăm sóc da như Halio Sonic hay mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng của La Beauté.

Nguồn: https://now.ruelala.com/heres-how-to-tell-if-your-skin-is-actually-purging/