Những cách chuyển tiền vào tài khoản người khác khác ngân hàng

Cách chuyển khoản vào tài khoản người khác nhanh nhất bạn đã biết? Chuyển tiền online lại ngày càng được ưa chuộng vì tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ATM

ATM có chức năng chuyên tiền khác ngân hàng, và đây là cách chuyển tiền vào tài khoản người khác phổ biến dễ sử dụng nhất. Chuyển tiền nhanh chóng với 4 bước sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập mã pin để bắt đầu sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản khác ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Thực hiện xác nhận rồi nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

Đối với cách chuyển tiền vào tài khoản người khác này bạn phải trả phí cho mỗi lần thực hiện giao dịch, phí này được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí do mỗi ngân hàng quy định.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua Internet Banking

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng rất nhanh và khá tiện lợi. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua hình thức này bạn cần đăng ký internet banking và kích hoạt dịch vụ này của tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng. Đồng thời, hiện nay, một số ngân hàng áp dụng chuyển tiền thông qua cả hai hình thức là qua số thẻ ngân hàng hoặc qua số tài khoản đều có thể thực hiện. Để chuyển tiền bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dich như: tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua internet banking này thông thường sẽ tốn một khoản phí giao dịch, tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau. Thời gian nhận tiền cũng tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, thông thường chuyển tiền khác ngân hàng sẽ mất từ 4 đến 24 tiếng để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, nhằm mang đến sự tiện lợi, ngân hàng đã có dịch vụ chuyển khoản internet banking nhanh 24/7. Với cách chuyển khoản này thì người dùng sẽ có thể nhận được tiền ngay tức thì.

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua Mobile Banking

Mobile Banking khác với internet banking là chỉ thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng trên điện thoại. Trước tiên, bạn cần mở tài khoản ngân hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking và tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại có kết nổi internet để sử dụng. Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua Mobile Banking được thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Tải app
 • Bước 2: Đăng nhập vào app
 • Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền đến ngân hàng khác
 • Bước 4: Chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản
 • Bước 5: Nhập thông tin số tài khoản/ số thẻ , ngân hàng nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền
 • Bước 6: Nhập mã otp mà hệ thống gửi đến để xác nhận và hoàn thành giao dịch.

Chuyển tiền qua ví điện từ – Giải pháp chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi

Trong cuộc sống hiện đại, Công Nghệ số có đóng góp quan trọng, nhờ đó mà việc chuyển tiền qua điện thoại cũng trở nên phổ biến hơn. Nắm bắt được xu hướng đó, ngày càng có nhiều ví điện tử ra đời để phục vụ nhu cầu con người. Nhưng không phải ví điện tử nào cũng an toàn để sử dụng chuyển tiền. chuyển tiền ví điện tử

Chuyển tiền qua ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến vì tính tiện lợi, an toàn và nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Một số dịch vụ ví chuyển tiền được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay và được đánh giá cao là Ví điện tử Momo, Chuyển tiền qua ZaloPay, chuyển tiền qua VNPay,…