“Nhập gia tùy tục” với những thói quen ăn uống trên thế giới

Ẩm thực là tinh hoa của mỗi vùng đất mà mỗi vị khách du lịch đều muốn trải nghiệm. Thế nhưng, tùy theo văn hóa và tín ngưỡng, thói quen ăn uống ở các quốc gia sẽ khác nhau. Để tránh rắc rối khi đến một vùng đất mới, cùng khám phá những thói quen ăn uống độc đáo trên thế giới nhé!

1. Nhật Bản

Tại một số quốc gia, ăn uống từ tốn, không phát ra tiếng động mới là chuẩn mực của phép lịch sự. Nếu đó cũng là chuẩn mực của bạn, đừng bao giờ quy kết một người Nhật là bất lịch sự khi họ gây ra tiếng động khi ăn. Người Nhật quan niệm rằng, tiếng xì xụp khi ăn là lời khen, sự biết ơn phát ra tận đáy lòng của người dùng bữa đối với người nấu. Tiếng phát ra càng lớn thì lòng chân thành và sự biết ơn càng chân thật. Thế nên, đừng ngại ngùng tạo ra tiếng động khi ăn với người Nhật.

ăn uống

2. Trung Quốc

Bạn có để ý rằng, trong những bộ phim Trung Quốc, bát mì mà họ ăn có sợi rất dài? Đó chính lời chúc thọ cho những người thưởng thức đấy. Nếu được một người Trung Quốc mời ăn mì, cho dù sợi mì rất dài và rất khó để gắp, bạn cũng đừng cắt nhỏ chúng ra, nếu không là bạn đang cắt ngắn cuộc đời mình. Mỗi sợi mì là mong muốn một cuộc đời trường thọ, cũng chính là tâm ý của người đầu bếp dành cho bạn. Vì vậy, hãy vui vẻ thưởng thức món quà này theo đúng kiểu Trung Hoa nhé.

ăn uống

3. Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha dùng bữa trễ hơn hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bữa trưa của họ thường diễn ra vào lúc 2 giờ chiều, buổi tối thường diễn ra vào tầm khoảng 9 giờ. Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ rất đói khi đợi đến bữa ăn thì bạn đã lầm rồi. Người Tây Ban Nha luôn có những bữa ăn nhẹ trong ngày, bạn có thể thong thả đến khi dùng bữa, sau đó hòa mình vào những buổi tối trong không gian Latin đậm chất nhạc và thơ.

ăn uống

4. Chile

Nếu bạn đến “đất nước hình trái ớt” Chile, hãy cẩn thận khi ăn những món thức ăn nhanh. Thông thường, chúng ta sẽ dùng tay khi ăn chúng, nhưng hành động đó đối với người Chile là bất lịch sự. Kể cả khi ăn pizza, khoai tây chiên hay gà rán, họ đều sử dụng dao, nĩa và thìa. Nguyên tắc quan trọng nhất khi đến một vùng đất mới là “nhập gia tùy tục”, chính vì vậy dù không quen sử dụng dao, nĩa, bạn cũng đừng dùng tay khi ăn nhé.

ăn uống