Mụn lưng xuất hiện do nguyên nhân nào?

Mụn chính là nổi phiền toái với tất cả mọi người không chỉ trên da mặt mà còn xuất hiện nhiều ở ngực và lưng. Vậy tại sao chúng lại xuất hiện ở những vùng da này? Tìm hiểu ngay nhé!

Nguyễn nhân gây mụn lưng

Dùng dầu gội để tắm

Nguyễn nhân gây mụn lưng

Dầu nhờn tự nhiên chính là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông từ đó hình thành mụn. Vì vậy, dầu trong sản phẩm dầu gội đầu cũng là tác nhân cộng hưởng với dầu nhờn tự nhiên làm xuất hiện mụn lưng. Do đó, cách tốt nhất hãy làm sạch dầu gội đầu bám lại trên da lưng. Ngoài ra, hãy chọn các loại dầu gội đầu không dầu, không tắc nghẽn lỗ chân lông, không tạo nhân mụn. Nên chọn các sản phẩm dầu gội đầu thảo dược nhé!

Mặc đồ bó sát

Quần áo thường ngày bó sát, đặc biệt các bộ quần áo tập gym hay bơi lội chính là nguyên nhân gây ra mụn lưng. Sự bí bách của các loại quần áo này sẽ khiến mồ hôi và bụi bẩn tích tụ. Từ đó mụn sẽ dễ hình thành, phát triển. Tốt nhất hãy hạn chế đồ bó sát, vệ sinh sạch sẽ nhất có thể khi mặc các loại quần áo này!

Chế độ ăn uống không hợp lý 

Nguyễn nhân gây mụn lưng

Giống với các loại mụn khác thì mụn lưng cũng xuất hiện do chế độ ăn uống không hợp lý. Nếu bạn ăn nhiều loại thực phẩm có đường, dầu mỡ, sữa, rượu bia thì mụn sẽ xuất hiện càng nhiều. Vì vậy cần bổ sung vitamin và các loại rau xanh ngay và luôn.

Rối loạn hormone

Dậy thì chính là thời điểm hormone tăng cao vì thế mà các tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh mẽ. Từ đó mà các vùng da trong đó có da lưng sẽ hình thành mụn nhiều vì sự tắc nghẽn lỗ chân lông do bã nhờn và bụi bẩn.

Căng thẳng 

Nguyễn nhân gây mụn lưng

Căng thẳng sẽ ảnh hưởng rất nhiều nội tiết tố bên trong cơ thể. Từ đó làm rối loạn hoạt động hormone là nguyên nhân gây ra bùng phát mụn rất nhanh.