Nguyên nhân giới đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam để phát triển

Cuộc chiến thương mại Mỹ Trung là đòn giáng nặng nề với doanh nghiệp đang đầu tư ở Trung Quốc. Bị ảnh hưởng bởi thuế quan, nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đang có xu hướng tìm đến Việt Nam để phát triển. Các tiêu chí trong vấn đề thuê kho nhỏ ở Việt Nam hiện nay rất được quan tâm. Bởi gắn liền với các hoạt động phát triển kinh doanh.

Nguyên nhân giới đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam để phát triển.

1. Tình hình chung của các doanh nghiệp khi nổ ra cuộc chiến thương mại Mỹ Trung.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung tác động to lớn đến vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp. Việc các loại thuế được áp dụng khiến các doanh nghiệp rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng. Hàng hóa bị áp thuế sản xuất ra không cung ứng được thị trường do giá cả quá cao. Bên cạnh đó việc thuê kho nhỏ để chứa hàng tồn rất tốn kém. Các công ty của Mỹ trước tình thế khó khăn này buộc phải đưa ra chiến lược cụ thể. Thay vì trở về Mỹ, nhiều doanh nghiệp chọn đầu tư các nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

2. Những thuận lợi doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có được vào Việt Nam

Việt Nam được giới đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm bởi những tiềm năng trong kinh doanh. Trước tiên, Việt Nam không bị Mỹ áp thuế bởi vậy hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Giá cả của sản phẩm ở mức vừa phải phù hợp với khả năng tiêu dùng của người dân. Hơn thế, Việt Nam có nguồn lao động dồi dào, kỹ thuật cao, thích ứng nhanh với mọi công việc.

Điều kiện tiếp theo để các doanh nghiệp chọn Việt Nam khi chiến tranh thương mại Mỹ Trung nổ ra. Đó là nhiều công ty buôn các mặt hàng may mặc, túi xách… của Mỹ cần nguồn nguyên liệu lớn. Việt Nam lại là láng giềng với Trung Quốc – thị trường cung cấp nguyên liệu cho các doanh nghiệp. Cùng với đó các chính sách khuyến khích phát triển, hỗ trợ thuê kho nhỏ… tạo ra những thuận lợi. Giúp doanh nghiệp nước ngoài những điều kiện tốt nhất để đầu tư vào Việt Nam.

3. Khả năng phát triển từ thị trường Việt Nam

Theo thống kê trong vòng 4 tháng đầu năm 2019, thị trường Việt Nam đạt được tăng trưởng đáng kể. Cụ thể tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ Mỹ nhập khẩu từ Việt Nam đã trưởng 38%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời, điều này khẳng định Việt đang là thị trường được Mỹ hướng đến. Sự khởi sắc, phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam từ cuộc cuộc chiến thương mại Mỹ Trung. Mang đến cho giới đầu tư nước ngoài bức tranh toàn cảnh về khả năng phát triển ở Việt Nam.

Kinh doanh phát triển nhu cầu về thuê kho nhỏ của của các doanh nghiệp cũng ngày càng gia tăng. Để chọn được kho nhỏ uy tín, chất lượng Kizuna mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Tại Kizuna doanh nghiệp sẽ được tư vấn về các yếu tố thị trường, những thuận lợi – khó khăn. Tất cả những thông tin phù hợp nhất trong việc thuê kho nhỏ với mặt hàng bạn kinh doanh. Kizuna mang đến cho doanh nghiệp những bước tiến mới trong kinh doanh.