Đâu là thời điểm lý tưởng để gửi tiết kiệm ngân hàng

Rate this post

Rate this post

Khi nào nên bắt đầu gửi tiết kiệm ngân hàng?

Các nhà hoạch định tài chính nói rằng nếu bạn không có tài khoản tiết kiệm, đừng chần chờ nữa bởi vì thời điểm thích hợp để gửi tiết kiệm ngân hàng là bây giờ.

Khi bạn đi tìm ngân hàng để gửi tiết kiệm, có một số điều bạn cần lưu ý. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng ngân hàng bạn chọn có bảo hiểm tài khoản. Và cho dù bạn luôn di chuyển hay làm việc tại nhà, hãy tìm một ngân hàng cung cấp một cách thuận tiện để kiểm tra số dư của bạn. Cho dù đó là dịch vụ ngân hàng di động, rút ​​tiền trực tuyến, địa điểm địa phương hay máy ATM. Các tính năng như thế này sẽ làm cho tài khoản của bạn thân thiện với người dùng hơn và dễ bảo trì hơn.

Khi nào nên bắt đầu gửi tiết kiệm ngân hàng?

Lựa chọn giữa gửi tiết kiệm truyền thống và gửi tiết kiệm lợi suất cao

Nhìn vào lãi suất tiết kiệm ngân hàng được cung cấp trên một tài khoản tiết kiệm. Hiện tại, lãi suất đang ở mức thấp và trung bình 1-1,5%, có nghĩa là tiền của bạn sẽ kiếm được lãi suất chỉ khi có trong tài khoản của bạn.

Nhà tài chính Foss cho biết các tài khoản có lợi suất cao cung cấp lãi suất cao hơn so với các tài khoản thông thường và có thể có các yêu cầu khác nhau, như số dư tối thiểu hoặc hạn chế về quy mô tiền gửi. Nhưng giống như các tài khoản tiết kiệm thông thường, các tài khoản có lợi suất cao thường được liên bang bảo hiểm lên đến 250.000 đô la.

Lựa chọn giữa gửi tiết kiệm truyền thống và gửi tiết kiệm lợi suất cao

Để ý các ngân hàng tính thêm phí khi gửi tiết kiệm

Mặc dù có vô số điều tích cực khi mở tài khoản tiết kiệm, nhưng có một số điều cần lưu ý khi chọn ngân hàng.

  • Một số ngân hàng có thể tính phí trên toàn bộ tài khoản tiết kiệm – đừng nhầm lẫn với phí rút tiền quá cao. Alan Moore, một nhà hoạch định tài chính và đồng sáng lập của XY Planning Network , nói với Business Insider : “Bạn không nên trả tiền cho ngân hàng để chuyển tiền vào tài khoản .
  • Kiểm tra cẩn thận bất kỳ và tất cả các khoản phí đi kèm với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Các quy định liên bang yêu cầu tính phí nếu vượt quá số lần rút tiền tối đa từ tài khoản tiết kiệm mỗi tháng – hãy biết giới hạn tài khoản của bạn và số tiền bạn sẽ phải trả nếu bạn vượt quá nó.