Nên chọn hệ thống báo cháy thường hay thông minh ?

Những thiệt hại do các vụ cháy gây ra đã chứng minh được sự nguy hiểm của nó. Bởi vậy việc trang bị hệ thống báo cháy là điều rất cần thiết. Với kho bãi cho thuê hay kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có băn khoăn trong chọn hệ thống nào phù hợp. Dưới đây là đặc điểm của hệ thống báo cháy thường hay thông minh.

1. Khái quát về ưu điểm của hệ thống báo cháy

Khi lắp đặt, bạn sẽ được cảnh báo sớm khi hỏa hoạn xảy ra. Điều này nhằm làm giảm thiểu tối đa thiệt hại mà các doanh nghiệp sẽ phải gánh chịu. Ưu điểm tiếp theo đó chính là giúp bạn có thêm thời gian. Từ đó việc sơ tán công nhân ra khỏi đám cháy được đảm bảo hơn. Việc kéo dài thời gian trước khi đám cháy vượt trên tầm kiểm soát mang lại nhiều lợi ích khác. Nhân viên y tế, cứu hỏa đến kịp lúc giúp người gặp nạn sơ cứu, ra ngoài an toàn.

Trường hợp kho bãi cho thuê lưu trữ hàng hóa trong kho dẫn đến tình trạng lửa cháy nhanh hơn. Việc phát hiện sớm đám cháy có thể giúp bạn ngăn chặn ngọn lửa lan sang các khu khác. Khả năng bạn đảm bảo được hàng hóa sẽ cao hơn so với thông thường.

2. Hệ thống báo cháy thông thường

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất là giá thành rẻ. Nó có tính năng đơn giản, khi phát hiện thấy lượng khói vượt mức nó sẽ kêu lên báo động. Khi đó mọi người nhanh chóng di dời ra bên ngoài và dùng bình chữa cháy dập lửa tạm thời. Hệ thống báo cháy thông thường thích hợp sử dụng với kho bãi cho thuê có diện tích nhỏ. Tuy nhiên hệ thống này chi phí lắp đặt khá gây tốn kém. Mức độ hiệu quả không cao vì chỉ biết được khu vực cháy chứ xác định được vị trí chính xác xảy ra vụ cháy.

3. Hệ thống báo cháy thông minh

Đối với hệ thống này việc thiết kế sẽ phức tạp hơn, giá thành tương đối cao. Tuy nhiên cơ chế hoạt động mang đến hiệu quả bất ngờ. Khi có lượng khói vượt ngưỡng cho phép xuất hiện đèn sẽ sáng và chuông kêu. Phần mềm địa chỉ sẽ giúp bạn xác định rõ khu vực đám cháy đang diễn ra. Đồng thời hệ thống bố trí đường nước chữa cháy sẽ tự động mở. Việc đó góp phần làm giảm tốc độ lan rộng, thời gian xác định vị trí đám cháy. Công việc sơ tán nhân viên và dập lửa được diễn ra nhanh chóng.

Ngoài chức năng báo cháy thông thường, còn có thể đo được một số thông số như độ ẩm, nồng độ khói hay nhiệt độ môi trường xung quanh… Hệ thống báo cháy thông minh được sử dụng một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp ít chịu tổn thất. Được khuyến khích sử dụng trong không gian lớn, nhiều phòng hoặc nhiều khu vực trọng yếu để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống nào để đạt hiệu quả?

Doanh nghiệp sử dụng kho bãi cho thuê trong lưu trữ hàng hóa hay sản xuất kinh doanh. Điều đầu tiên cần chú ý là hệ thống đảm bảo an toàn. Qua những phân tích trên việc lựa chọn hệ thống báo cháy thông minh mang đến ưu điểm vượt trội. Hệ thống này bảo được các yếu tố kỹ thuật và an toàn cao. Đem đến cho doanh nghiệp môi trường làm việc hiệu quả, bền vững. Nhưng tùy vào quy mô sản xuất của doanh nghiệp, nên chọn hệ thống phù hợp để tránh tốn kém chi phí đầu tư. 

Với mục tiêu đem đến những điều tốt đẹp nhất cho doanh nghiệp. Kizuna mang đến cho bạn hệ thống báo cháy chất lượng tốt nhất. Cùng với đó là chính sách kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Đảm bảo sự cơ chế vận hành hiệu quả tuyệt đối khi gặp sự cố về cháy. Kizuna nâng bước doanh nghiệp vươn đến tương lai.