Một số mẹo về cách khử mùi tanh

Bạn mua một ít cá ở cửa hàng, ném vào tủ lạnh và quên mất nó trong vài ngày — cho đến khi có một mùi rất khác biệt khiến bạn nhớ rằng nó ở đó. Đừng ném nó ra ngay lập tức. Nó vẫn có thể ăn được và có một số cách để làm cho nó có mùi và vị hấp dẫn hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách khử mùi hôi cá bằng một chút hóa chất. Mùi “tanh” xâm nhập lỗ mũi của bạn là do trimethylamine (TMA), một hợp chất hữu cơ gây ra . Dưới đây là ba cách để hủy bỏ tác dụng của nó để cá của bạn trở nên ngon miệng trở lại.

How to remove the Fishy Smell from the Freezer - Trendy House Guide

Rửa bằng nước lạnh

Nếu gần đây cá mới bắt đầu có mùi, việc rửa nhanh bằng nước lạnh – không phải nước nóng – sẽ loại bỏ hầu hết vi khuẩn và TMA. Rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy và nấu.

Ngâm trong sữa:

Casein, một loại protein có trong sữa, sẽ liên kết với TMA và khiến cá có mùi thơm tươi hơn bao giờ hết. Để cá ngâm trong khoảng 20 phút, và bạn đã sẵn sàng để nấu.

Sử dụng axit

  1. TMA là bazơ, vì vậy axit sẽ phản ứng với nó để lại muối axit và nước — cả hai đều không có mùi hay vị khó chịu. Vì vậy, hãy nấu cá của bạn trong một chất lỏng có tính axit, chẳng hạn như hỗn hợp giấm, phun nước cốt chanh trước khi nấu, hoặc nhúng cá trong nước sốt có tính axit, như nước sốt chua.

Miễn là nó chưa bị hư hỏng hoàn toàn, cá của bạn sẽ có hương vị tươi ngon như khi bạn mua nó sau khi bạn loại bỏ TMA và nấu chín.

Nguồn: lifehacker.com