Mô hình kho bãi linh hoạt – giải pháp mới cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày nay luôn hướng đến những thiết kế kho bãi lưu trữ mới lạ và tiện dụng. Mô hình kho bãi linh hoạt chính là một giải pháp mới cho doanh nghiệp. Xu hướng cho thuê kho diện tích nhỏ ngày càng phổ biến hơn. Cùng chúng tôi khám phá những điều mới lạ từ giải pháp này ngay dưới đây!

Cho thuê kho diện tích nhỏ – mô hình kinh doanh mới tiềm năng

 Sử dụng mô hình kho bãi linh hoạt là một trong những xu hướng sản xuất mới đầy tiền năng. Trên thực tế chưa có nhiều đơn vị sản xuất áp dụng mô hình này. Nhưng đây là một mô hình mang lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận. Đối với những mặt hàng có nhu cầu cao, hầu hết nhà kho không nằm trong các thành phố. Các nhà kho có kích thước lớn thường tập trung ở những vùng ngoại ô. Đây là một điều đáng ngại để có thể cung cấp hàng cho thị trường. Nhu cầu muốn nhận hàng nhanh hơn của khách hàng. Từ đó đòi hỏi phải có nhiều nhà kho nhỏ lẻ hơn là một nhà kho lớn. Đây chính là lí do để việc cho thuê kho diện tích nhỏ ngày càng được quan tâm.

Lợi ích của việc áp dụng mô hình kho bãi linh hoạt

1. Linh hoạt sản xuất

 Cho thuê kho diện tích nhỏ giúp các công ty sản xuất linh hoạt hơn. Việc thay đổi các sản phẩm theo mùa hay hợp với xu thế xã hội cũng dễ dàng hơn. Mô hình kho bãi linh hoạt giúp người sử dụng tận dụng tối ưu không gian kho bãi. Bạn chỉ cần sử dụng nhiều không gian trong một thời điểm nhất định khi nhu cầu cao. Còn những thời điểm nhu cầu thị trường thấp, bạn có thể cho thuê để kiếm lợi nhuận. Đây là một ưu điểm lớn của việc thuê kho diện tích nhỏ.

2. Áp dụng mô hình kho bãi linh hoạt giúp tiết kiệm không gian 

 Mô hình này còn giúp người dùng tiết kiệm tối đa không gian bị lãng phí. “Trường hợp khác, một công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 20% trong bốn năm, và họ ký hợp đồng thuê nhà kho năm năm, thì năm đầu tiên sẽ có rất nhiều không gian bị bỏ trống. Mô hình nhà kho linh hoạt này sẽ giúp công ty này giảm sự lãng phí đó”, Karl Siebrecht, Đồng sáng lập và CEO của FLEXE nhấn mạnh.

3. Hạn chế rủi ro trong sản xuất

 Trong thời điểm không gian công nghiệp linh hoạt thì đây là một mô hình đầy tiềm năng. Nó giúp giảm tải những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Nó giúp hạn chế những tình huống khó lường trước được, giảm thiệt hại lên chuỗi cung ứng.

4. Tiềm năng trong tương lai

 Ở Việt Nam hiện nay, mô hình này đang được áp dụng và có những bước tiến quan trọng trong những năm tới. Trong thời đại xã hội công nghiệp phát triển đòi hỏi loại kho nhỏ, linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đó là lí do để mô hình kho bãi linh hoạt hứa hẹn sẽ phát triển rực rỡ trong tương lai. Dịch vụ này chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp.

 Mô hình kho bãi linh hoạt gia nhập thị trường mang lại những kết quả cao cho nhà sản xuất. Đây là một mô hình tiềm năng mới vừa tiện ích lại đem lợi nhuận hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Cho thuê kho diện tích nhỏ sẽ ngày càng phát triển hơn ở Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích.