Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút có thể bạn chưa biết

Quần áo bị ẩm ướt, phát sinh mùi hôi khó chịu là tình trạng mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải trong những ngày mưa. Không những thế có thể chúng sẽ gây hại sức khỏe cho cả gia đình bạn. Bạn sẽ xử lý tình trạng này như thế nào. Hãy thử áp dụng những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút từ Cleanipedia nhé!

Cách làm quần áo khô nhanh

Sử dụng máy sấy tóc làm khô quần áo trong 5 phút

Đem phơi quần áo ướt sũng vào ngày mưa chắc chắn sẽ khiến cho thời gian làm khô lâu hơn. Do đó, dùng máy sấy tóc để làm bớt nước là một trong những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút hữu hiệu bạn có thể tận dụng. Sau khi giặt, bạn hãy vắt thật kiệt nước để trang phục ráo hẳn. Sau đó, bạn dùng máy sấy tóc để sấy quần áo. Như vậy, bạn là đã có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo trong ngày mưa.

làm quần áo khô nhanh với máy sấy

Sấy và là sau khi giặt

Nếu nhà bạn có sẵn máy giặt thì đây quả là điều tuyệt vời, vì máy giặt có chức năng giặt sấy nhanh trang phục. Còn nếu không thì cũng chẳng sao. Bạn có thể áp dụng cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút sau đây để rút ngắn thời gian phơi đồ của mình.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn hãy lấy một chiếc khăn khô và trải lên trang phục trước khi đem phơi. Sau đó dùng bàn là, là đi là lại trên tấm khăn đó. Bạn sẽ thấy độ ẩm từ áo quần thấm qua lớp khăn rất nhanh chóng. Chỉ trong vòng 5 phút, bạn sẽ cảm nhận được sự khô ráo của trang phục. Đây là cách làm khô quần áo nhanh vô cùng hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, cũng tương tự với phương pháp này, nếu nhà bạn không có bàn là thì hãy thay thế bằng chăn lông. Bạn cho quần áo vào chăn lông và cuộc tròn rồi để trong vòng 5-10 phút. Hiệu quả chăn lông mang lại cũng tương đương như bạn sử dụng bàn là. 

Dùng bàn là giúp quần áo khô nhanh trong 5 phút

Sử dụng nước xả vải  

Giặt quần áo trong mùa mưa không thể thiếu bước sử dụng nước xả vải. Bởi lẽ, nước xả vải vừa giúp khử mùi hôi, vừa có khả năng làm thông thoáng sợi vải, giúp trang phục nhanh thoát nước hơn. Hiểu được điều này, Comfort đã cho ra đời dòng  nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên. Sản phẩm có hương thơm chủ đạo từ hoa oải hương Pháp quý phái mang tới cho bạn một dấu ấn riêng. Nay với công nghệ khí dẫn hương, Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên có khả năng lưu giữ mùi thơm bền lâu trên áo quần suốt ngày dài, bung tỏa hương thơm theo từng chuyển động. Đặc biệt, nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên còn có 4 mùi hương thể hiện nét đặc trưng của tính cách như kiêu sa, thanh thoát, quyến rũ, thanh lịch cho bạn lựa chọn. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng quần áo giặt xong có mùi hôi trong những ngày mưa dầm nữa. 

Dùng nước xả vải giúp quần áo nhanh khô

Trên đây là một số cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút và bí quyết giữ mùi thơm cho trang phục hiệu quả. Cleanipedia chúc bạn thực hiện thành công!