Mẹo để chọn ngân hàng gửi tiết kiệm chính xác

Rate this post

Rate this post

Nếu bạn đang cân nhắc gửi tiết kiệm ngân hàng để tìm kiếm lợi tức cao hơn, hãy xem xét nhiều ngân hàng khác nhau. Dưới đây là các mẹo bạn nên làm để chọn một mở tài khoản tiết kiệm.

Chọn gửi tiết kiệm ngân hàng online

Thường, ngân hàng trực tuyến cung cấp lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao hơn nhiều so với các ngân hàng truyền thống.

Mặc dù một số người tiết kiệm có thể lo lắng về sự an toàn và bảo mật của các ngân hàng số này, nhưng đây không phải là hoạt động phi pháp.

Bởi vì không có chi nhánh, các ngân hàng trực tuyến có chi phí hoạt động thấp hơn và có thể chuyển một số khoản tiết kiệm đó cho bạn dưới hình thức lãi suất cao hơn. Và các ngân hàng số sẽ chấp nhận khách hàng từ khắp cả nước.

Schuette cho biết một số khách hàng lớn tuổi của ông do dự khi chuyển sang một ngân hàng chỉ trực tuyến, nhưng “những người thuộc thế hệ trẻ ngày nay thậm chí không muốn bước vào ngân hàng.”

Chọn gửi tiết kiệm ngân hàng online

Kiểm tra kỹ quy định và điều khoản khi gửi tiết kiệm

Bạn nên nhớ rằng không phải tổ chức tài chính nào cũng có các điều khoản và điều kiện mở tài khoản gửi tiết kiệm giống nhau.

Một số có thể cho phép bạn mở tài khoản với khoản tiền gửi $ 1; những người khác có thể yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10.000 đô la.

Bạn cũng có thể cần phải giữ một số tiền nhất định trong tài khoản của mình để kiếm tiền lãi. Hoặc bạn có thể kiếm được một mức lãi suất thấp hơn nếu bạn có vài trăm đô la, thay vì vài nghìn đô la, trong tài khoản của mình.

Và một số ngân hàng tính phí dịch vụ hàng tháng nếu bạn không giữ một số tiền tối thiểu trong tài khoản của mình.

Bởi vì các tổ chức tài chính có rất nhiều điều kiện khác nhau, đó là một lý do chính đáng khác để đọc các thông tin công bố tài khoản trước khi bạn mở tài khoản của mình.

Kiểm tra kỹ quy định và điều khoản khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm tích lũy

Bạn nên liên kết tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng của mình với một tài khoản thanh toán. Như vậy, mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trích tiền và tài khản tiết kiệm của bạn sẽ được tích lũy dần dần.

Ngân hàng có thể thay đổi lãi suất

Một số ngân hàng có thể đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để khiến bạn chọn và sau đó giảm xuống sau một vài tháng.

Mặc dù bạn cần lưu ý rằng các ngân hàng có thể tăng hoặc giảm lãi suất trên tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào, nhưng lãi suất giới thiệu hoặc khuyến mại chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn.

Đó là 1 lý do bạn nên nghiên cứu và đọc tất cả các đánh giá của người đã sử dụng trước khi mở tài khoản tiết kiệm, cô ấy nói.