Mẫu trần phòng ngủ đẹp và cách phân loại

135.000 Đ
135.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
265.000 Đ
265.000 Đ
MUA NGAY
50.000 Đ
50.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
200.000 Đ
200.000 Đ
MUA NGAY

Trong thiết kế trần cho phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu trần khác nhau tùy thuộc vào chủ đề và sở thích cá nhân để tô điểm sinh động không gian sống. Sau đây, Vĩnh Tường giới thiệu độc giả các mẫu trần phòng ngủ đẹp theo các kiểu dáng thịnh hành cũng như các loại trần theo tính năng.

Phân loại mẫu trần phòng ngủ theo hình dáng

Mẫu trần phòng ngủ chìm

Trần chìm có 2 kiểu trần là trần phẳng và trần giật cấp.

Trong đó:

Trần phẳng (hay trần thạch cao phẳng) là loại trần có bề mặt tấm sau khi hoàn thiện nằm trên cùng một mặt phẳng, không lộ bất cứ khung xương trần hay kiểu dáng nào khác.

Đây là loại trần phù hợp với không gian có diện tích vừa phải hoặc khiêm tốn bởi chúng tạo ra không gian rộng rãi nhờ sự giản lược hết các chi tiết trang trí. Vì vậy, thường phòng ngủ có diện tích bé hơn so với các phòng chức năng còn lại có thể áp dụng kiểu trần này trong trang trí nội thất.

mẫu trần đẹp

Trần giật cấp được chia ra thêm 2 loại trần nhỏ, đó là trần giật cấp hở và giật cấp kín.

Đặc điểm nhận dạng trần giật cấp rất dễ dàng nhận thấy, trần có cấu tạo từ khung xương và tấm thạch cao tạo thành các lớp (hay còn gọi là các cấp) khác nhau. Mỗi cấp là một hình dạng được cắt uốn tinh xảo và đẹp mắt. Vì vậy, đây là mẫu trần được gia đình Việt áp dụng rộng rãi.

Mẫu trần phòng ngủ thả

Trần thả thường được ứng dụng phổ biến ở tại các cơ quan, trường học, hội trường, nhà ở. Phòng ngủ của bạn cũng có thể làm được trần thả. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trần thả làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, vật liệu phổ rộng nhất vẫn là thạch cao hoặc tấm la phông Vĩnh Tường Ánh Kim.

mẫu trần thả phòng ngủ

Kích thước của trần thả thường là 600×600 hoặc 600×1200, rất phù hợp với nhiều kiểu không gian khác nhau.

Ngày nay, các mẫu trần thả áp dụng cho phòng ngủ không chỉ còn đơn thuần một màu đơn nhất. Thay vào đó, tấm trần thả được trang trí họa tiết hoa văn trang trí bắt mắt và đa dạng hơn.

mẫu trần thả phòng ngủ

Phân loại mẫu trần phòng ngủ theo chức năng

Mẫu trần phòng ngủ chống cháy

Đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của con người và tài sản, các loại trần có tính năng chống cháy lan được ra đời. Với phòng ngủ, chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn loại tấm có tính năng chống cháy đi cùng hệ thống khung xương và lõi thiết kế phù hợp để gia tăng tính an toàn cho không gian.

Mẫu trần phòng ngủ tiêu âm – cách âm

Phòng ngủ được xem là nơi riêng tư nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, đây cũng là không gian được quan tâm tiêu âmcách âm chống ồn tránh tác động tiếng ồn từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Song song là tường cách âm và tiêu âm, các mẫu trần phòng ngủ cũng được trang bị tính năng này. Bạn có thể xem hệ thống giải pháp tiêu âm, cách âm của Vĩnh Tường để làm cho phòng ngủ của bản thân. Mẫu trần phòng ngủ siêu chống nồm ẩm Mùa mưa ở miền Nam, mùa nồm miền Bắc khiến căn nhà của bạn luôn trong trạng thái ẩm thấp. Đặc biệt, phòng ngủ của bạn là nơi ít thoáng khí nhất. Lâu dần, độ ẩm không khí tăng cao khiến ẩm mốc quanh phòng, dẫn đến rêu đen sẽ là tác nhân gây ra nhiều bệnh về hô hấp.

mẫu trần phòng ngủ đẹp

Lúc này, làm trần phòng ngủ có chức năng siêu chống ẩm là điều cần thiết. Sử dụng trần thạch cao siêu chống ẩm cho phòng ngủ sẽ là lựa chọn hiệu quả cho nhu cầu muốn bảo vệ sức khỏe cũng như chất lượng công trình. Bạn có thể tham khảo giải pháp siêu chống ẩm từ tấm thạch cao siêu chịu ẩm Vĩnh Tường-Gyproc.

Trên đây là các mẫu trần phòng ngủ theo kiểu dáng và chức năng dành cho bạn đọc. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc điểm khí hậu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu trần phù hợp với không gian sống của mình.

Nguồn tham khảo: https://vinhtuong.com/mau-tran-phong-ngu-dep-va-cach-phan-loai

Xem thêm các bài viết liên quan:

  1. Hướng dẫn chi tiết phương pháp: Cách âm phòng
  2. Khám phá các mẫu trần đẹp: Trần nhựa giả gỗ
  3. Tìm hiểu tính năng nổi bật của thạch cao với vai trò: Vật liệu chống cháy, tấm tiêu âm
  4. Khám phá giải pháp các giải pháp chống nónggiải pháp cách nhiệt cho tường hiệu quả vào mùa hè.