Lưu ý khi ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh

Trong vận chuyển hàng hóa thì bạn sẽ gặp không ít trường hợp phải ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh nội thành, nội tỉnh, liên tỉnh hay cả Bắc Nam. Việc vận chuyển hàng hóa cồng kềnh và quá khổ cần phải được đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp đảm trách. Vậy hàng cồng kềnh, quá khổ là gì? Muốn vận chuyển loại hàng này cần chú ý điều gì? Đơn vị vận chuyển hàng loại này? Bạn hãy cùng NTX tìm hiểu các lưu ý khi ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh.

1. Ship COD giao hàng tiết kiệm đơn hàng cồng kềnh, quá khổ là như thế nào?

Lưu ý khi ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh
Đơn hàng cồng kềnh, quá khổ là như thế nào? (Nguồn: Internet)

Hàng cồng kềnh:

Ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh là khi hàng hóa đó chiếm không gian hay thể tích lớn vượt quá khả năng vận chuyển các của phương tiện như xe tải, xe máy. Bởi vì khi vận chuyển ship COD tại Hà Nội loại hàng hóa cồng kềnh này có thể tác động đến khả năng lái xe hoặc dễ va quẹt, gây nên các trường hợp tai nạn giao thông.

Hàng quá khổ:

Loại Hàng quá khổ tức là loại hàng hóa nguyên kiện hay không thể tháo rời. Hàng quá khổ chiếm kích thước trên không gian vận chuyển của xe theo luật đường bộ Việt Nam như sau:

  • Hàng hóa có chiều dài> 20m
  • Chiều rộng> 2,5m
  • Tính từ điểm cao nhất của mặt đường Chiều cao> 4,2m
  • Chiều cao cho xe container là 4,35m

Nếu trường hợp vận chuyển hàng hóa vượt quá quy định sẽ dễ gây tai nạn nên người vi phạm sẽ bị xử phạt theo luật pháp.

2. Lưu ý khi ship COD giao hàng tiết kiệm cồng kềnh, quá khổ

Lưu ý khi ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh
Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, quá khổ (Nguồn: Internet)

Hàng cồng kềnh muốn được vận chuyển ship COD giao hàng tiết kiệm thì phải được chở trên những xe chuyển dụng hay phù hợp với kích cỡ hàng hóa.

Các mặt hàng cồng kềnh dễ vỡ như tủ, bàn làm bằng kính hoặc sứ cần phải được đóng gói kỹ và cẩn thận để tránh hư hỏng.

Ship COD Hà Nội hàng cồng kềnh khi vận chuyển sẽ bị tính phí cao hơn sp hàng thông thường.

Chuyển hàng cồng kềnh có thể bằng container hoặc xe tải Bắc Nam bằng đường bộ, đường thủy nội địa, hoặc bằng đường sắt. Vì vậy bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại hàng hóa.

Đối với hàng quá khổ, cồng kềnh khi đóng gói tốt nhất là đóng trong thùng carton, đóng thùng gỗ pallet, bọc các chi tiết sắc nhọn.

Ghi rõ thông số chiều dài, chiều rộng, chiều cao thực tế của gói hàng.

3. Mẹo lựa chọn đơn vị ship COD giao hàng tiết kiệm cồng kềnh phù hợp

Lưu ý khi ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh
Mẹo lựa chọn đơn vị ship COD giao hàng cồng kềnh phù hợp (Nguồn: NTX)

3.1 Trang bị hệ thống xe tải đầy đủ thiết bị

Đối với đơn vị vận chuyển ship COD giao hàng tiết kiệm hàng quá khổ, cồng kềnh cần có hệ thống xe vận chuyển chuyên dụng. Các loại xe này phải được cấp phép của cơ quan chức năng, có khả năng chứa hàng lớn, tải trọng lớn.

3.2 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm

Với việc chuyển hàng ship COD giao hàng tiết kiệm quá khổ và cồng kềnh thì cần người giao hàng express có kinh nghiệm xử lý. Đặc thù của loại hàng hóa này là khó xoay xở trong không gian hẹp, yêu cầu sắp xếp không gian hàng hóa tối ưu và an toàn. Vì thế với những nhân viên xử lý đơn hàng cồng kềnh tốt có thể giúp việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng và đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch trong lúc gửi hàng nhanh.

3.3 Quy trình giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt

Hàng cồng kềnh và quá khổ là loại hàng hóa dễ gây ra rủi ro lớn trong việc tham gia giao thông. Vì vậy yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển ship COD Hà Nội bên cạnh trang bị đầy đủ xe cộ, thiết bị neo cột, thì đơn vị giao hàng uy tín cần phải có khâu giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt để tránh những trường hợp đáng tiếc.

4. Dịch vụ ship COD giao hàng hàng cồng kềnh tại NTX – Nhất Tín Express

Lưu ý khi ship COD giao hàng tiết kiệm hàng hóa cồng kềnh
Dịch vụ ship COD giao hàng tiết kiệm hàng cồng kềnh tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

NTX hiện đang cung cấp dịch vụ ship COD Hà Nội và toàn quốc kể cả với mặt hàng cồng kềnh và quá khổ. NTX quy định hàng cồng kềnh là hàng hóa có tổng kích thước ba chiều (dài, rộng, cao) ≥ 200cm, hoặc kích thước một chiều vượt quá 120 cm hoặc trọng lượng kiện hàng ≥ 80 kg. Nhất Tín Express sẽ phụ thu thêm phí bốc dỡ, nâng hạ theo từng trường hợp cụ thể.

Với trọng lượng quy đổi với công thức sau:

Số (Kg) = Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm)/5000

Khi đó, trọng lượng tính cước được tính là trọng lượng lớn nhất giữa trọng lượng thực tế và trọng lượng quy đổi.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển ship COD Hà Nội có kích thước lớn thì có thể tham khảo thêm dịch vụ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, quá khổ của NTX. Đối với từng kích thước và tải trọng hàng hóa sẽ có mức tính phí ship COD giao hàng tiết kiệm khác nhau nên bạn có thể gọi Hotline 1900 63 8080 để được biết rõ thêm chi tiết!