Lựa chọn serum trị mụn phù hợp với làn da của bạn

Có rất nhiều yếu tố làm bạn mất tự tin và thẩm mỹ trên gương mặt và nổi mụn là một trong những yếu tố đó. Chính vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn một sản phẩm có công dụng trị mụn tốt và mang lại hiệu quả luôn luôn là tiêu chí hàng đầu của phái đẹp hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm về điều trị mụn nhưng serum trị mụn thì được xem là sản phẩm an toàn và có hiệu quả tuyệt vời và được rất nhiều chị em tin dùng. Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn đúc kết được những tiêu chí lựa chọn loại serum phù hợp với làn da của chính mình.

serum-tri-mun

Serum là một loại sản phẩm dạng lỏng dùng để chăm sóc da mặt chuyên sâu, bên trong serum chứa rất nhiều tinh chất tốt phục vụ cho việc điều trị da bị mụn và các vitamin A, B, C, E, chất chống oxy hoá, các loại axit amin,… Để lựa chọn được loại serum phù hợp với làn da của chính mình, bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

1. Thương hiệu sản phẩm

Khi lựa chọn mua serum để điều trị mụn thì bạn nên lựa chọn loại serum có thương hiệu uy tín, có thành phần và nguồn gốc rõ ràng vì khi bạn sử dụng serum lên da, serum sẽ tác động trực tiếp và rất nhanh lên da của bạn.

Những thương hiệu serum nổi tiếng thường sản xuất những loại serum rất tốt và an toàn cho người sử dụng vì đã được kiểm chứng rõ ràng về thành phần cũng như nguồn gốc mới được cấp phép lưu hành trên thị trường.

2. Thành phần sản phẩm

Những loại serum có thành phần đến từ thiên nhiên sẽ rất tốt với các loại da nhạy cảm vì những thành phần này sẽ không quá gây kích ứng với các loại da nhạy cảm. Bạn cũng nên lưu tâm đến vấn đề về thành phần và tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ da liễu để xem có loại thành phần nào trong serum sẽ không phù hợp với da của bạn không nhé.

3. Lựa chọn sản phẩm theo tính chất da

Bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về da của bạn, xem da của bạn thuộc loại da nào, da dầu, da khô, da mụn, da hỗn hợp hay da nhạy cảm. Mỗi loại da sẽ có tính chất khác nhau và sẽ phù hợp với những loại serum nhất định, để có được hiệu quả cao nhất từ việc điều trị mụn bằng seum thì bạn nên lựa chọn loại serum phù hợp với tính chất da của bạn cũng như không gây dị ứng cho da của bạn.

4. Công dụng của sản phẩm đối với da

Trên thị trường sẽ có rất nhiều loại serum có những công dụng khác nhau ví dụ như: serum giảm nám, serum điều trị tàn nhang, serum điều trị thâm nám, serum tăng cường cấu trúc tế bào, serum trị sẹo, serum gúp se khiét lỗ chân lông, serum tăng sức đề kháng. Những serum càng kết hợp nhiều công dụng trong ột thì giá thành rất cao.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm loại serum để điều trị cho da bị nổi mụn thì bạn nên lựa chọn loại serum chuyên sâu dành cho việc điều trị da bị nổi mụn sẽ tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn là những loại sản phẩm kết hợp nhiều công dụng.

5. Giá thành sản phẩm

Trên thị trường hiện nay sẽ có rất nhiều serum với nhiều loại giá thành khác nhau để cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn hãy xem kỹ loại sản phẩm nào phù hợp với da của bạn và có giá thành phù hợp với số tiền mà bạn có thể chi trả để quyết định chọn mua nhé.

serum-tri-mun