Chromecast là gì? Lợi ích khi sử dụng chromecast trên thiết bị điện tử

250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
131.000 Đ
131.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
2.610.000 Đ
2.610.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
275.000 Đ
275.000 Đ
MUA NGAY

Việc truyền phát đa phương tiện từ các thiết bị điện tử như TV, điện thoại hay máy tính trở nên phổ biến khi có nhiều ứng dụng cho phép bạn làm điều đó. Trong đó, chromecast là một điển hình. Vậy chromecast là gì? Cách thực hiện kết nối ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết được đề cập dưới đây

Chromecast là gì?

Chromecast là một ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện lên smart tivi. Thiết bị này hỗ trợ trên iPhone®, iPad®, điện thoại và máy tính bảng Android, máy tính xách tay Mac® và Windows® hoặc Chromebook để truyền phim, trò chơi và nhạc lên màn hình lớn.

Điều quan trọng là chromecast sử dụng giao thức Google Cast để đưa nội dung mà bạn muốn lên TV của bạn. Vì vậy, ứng dụng này cần hỗ trợ từ nguồn bạn đang sử dụng – các dịch vụ như Netflix, Amazon Prime Video, YouTube, Chrome (trình duyệt), Android và nhiều dịch vụ khác hỗ trợ Google Cast.

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí đăng ký nào để sử dụng Chromecast, mặc dù bạn vẫn phải trả tiền cho các dịch vụ như Netflix và các ứng dụng trả phí khác để truy cập chúng.

Google đã ra mắt Chromecast đầu tiên vào năm 2013, cập nhật nó vào năm 2015 với Chromecast 2 và sau đó vào năm 2018 với Chromecast thế hệ thứ ba. Mặc dù tất cả đều hỗ trợ nội dung HD đầy đủ, nhưng các mẫu Chromecast này ngày càng nhanh hơn, với Wi-Fi mạnh hơn để kết nối tốt hơn.

Chức năng của Chromecast

– Dễ dàng truyền file của bạn từ điện thoại, máy tính lên tivi thông qua ứng dụng Chromecast

– Chia sẻ các tệp đa phương tiện từ điện thoại với TV của bạn.

Cách kết nối chromecast từ điện thoại lên tivi TCL bằng chromecast

Chromecast giúp kết nối youtube điện thoại với tivi TCL hay bất kỳ thiết bị điện tử nào được hỗ trợ (đã kể trên) đều thực hiện một cách đơn giản trong vài thao tác.

Đối với điện thoại:

Bước 1. Cài đặt ứng dụng Google Home dành cho thiết bị di động của bạn để bắt đầu quá trình thiết lập và làm theo thiết lập của ứng dụng hướng dẫn.

chromecast

Ứng dụng sẽ tự động tìm thiết bị khớp nối và nhắc bạn kết nối nó với cùng một mạng Wifi được kết nối với thiết bị di động của bạn.

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inchsmart tv tcl 43 inch

Đối với laptop/máy tính:

Bước 1. Cài đặt trình duyệt Chrome trên máy tính.

Bước 2. Điều hướng đến chromecast.com > setup từ trình duyệt để thiết lập Chromecast (hoặc bạn có thể nhanh chóng cài đặt tiện ích mở rộng Google Cast).

Tất cả những gì bạn phải làm sau khi thiết lập Chromecast là nhấn vào nút Truyền từ ứng dụng hỗ trợ Truyền, chẳng hạn như YouTube và nội dung sẽ ngay lập tức xuất hiện trên TV lớn của bạn.

Từ trình duyệt Chrome trên máy tính, bạn cũng có thể nhấn vào nút “Cast” trong trình phát video như YouTube. Bạn cũng sẽ tìm thấy nút “Cast” trên trình duyệt Chrome của mình.

Lưu ý quan trọng:

Để Chromecast hoạt động, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+ Bạn cũng cần một thiết bị Android hoặc thiết bị iOS tương thích với phiên bản mới nhất của ứng dụng – hiện được gọi là Google Home – được cài đặt.

+ Hoặc bạn cần một máy tính Windows, Mac hoặc Chromebook tương thích có cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome. 

Ứng dụng Google Home cũng là ứng dụng bạn sử dụng để điều khiển các phần cứng khác của Google, chẳng hạn như Nest Hub và để thiết lập tính năng nhà thông minh để điều khiển qua điện thoại của bạn.

+ Điều quan trọng là Chromecast và thiết bị/máy tính của bạn được kết nối với cùng một mạng Wifi. Nếu không, bạn không thể truyền tới TV của mình.

Một số ứng dụng được chromecast hỗ trợ:

1. Netflix

2. Amazon Video

3. Spotify

4. HBO Now

5. Hulu

6. Angry Birds with Friends

7. Watch ESPN

8. Google Photos

9. YouTube

10. PBS Kids

11. Twitch

12. Pandora

13. BBC iPlayer…

Định nghĩa Chromecast là gì cũng như ứng dụng của thiết bị vào truyền phát đã giúp bạn trải nghiệm những phút giây tuyệt vời bên TV của mình. 

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/chromecast-la-gi-loi-ich-khi-su-dung-chromecast.html

Xem thêm các bài viết liên quan:

– Cách reset TV TCL.

Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL.

Cách kết nối điện thoại samsung với tivi TCL.