Xây dựng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy tại nhà

225.000 Đ
225.000 Đ
MUA NGAY
20.000 Đ
20.000 Đ
MUA NGAY
375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet ngày nay, tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà là lựa chọn hàng đầu với những người bận rộn. Tuy nhiên, vô vàn các tài liệu, ứng dụng online có sẵn trên mạng và bạn bối rối không biết bắt đầu từ đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây và tìm ra cho bản thân phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhé!

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người bận rộn 

Không cần phải sống và làm việc ở nước ngoài, bạn vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nhờ các bí quyết sau:

Biến tiếng Anh thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Học tiếng Anh mỗi ngày

Tập thói quen đọc sách, đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê các món đồ cần mua bằng tiếng Anh hoặc nghe podcast bằng tiếng Anh trước khi đi ngủ, lúc ngồi trên xe buýt.

Kết bạn với người bản xứ thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter

Kết bạn qua mạng xã hội

Còn gì tuyệt vời hơn nếu như khu vực bạn đang sinh sống có nhiều người bản xứ. Bạn có thể luyện tập nói tiếng Anh lúc gặp họ trên đường như hỏi về giờ, trao đổi về các địa điểm tham quan xung quanh hay đơn giản chỉ là hỏi đường. Trường hợp, nơi bạn sống rất hiếm khi gặp được người nước ngoài, bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội để kết bạn và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Học từ vựng mới thông qua việc đọc báo điện tử mỗi ngày

Đọc báo bằng tiếng Anh không những giúp bạn tăng vốn từ mà còn nắm bắt được nhiều tin tức đang diễn ra trên thế giới. Một số trang web đọc báo tiếng Anh phổ biến với người mới bắt đầu học là baosongngu.com, newsweek.com hay vietnamnews.vn. 

Đặt mục tiêu rõ ràng

Phải hiểu được lý do cụ thể khiến bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà là gì. Mục tiêu của bạn là muốn thăng tiến trong công việc, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay đi du lịch ở một đất nước nói tiếng Anh? Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn hãy tự đặt mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, tự theo dõi tiến độ học để đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng app học tiếng Anh ELSA Speak

Học tiếng Anh giao tiếp cùng ELSA

Tính tới thời điểm này, ELSA là app học tiếng Anh duy nhất sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phát triển nhằm hướng dẫn người dùng phát âm tiếng Anh sao cho chuẩn nhất. ELSA Speak là ứng dụng nên có trong điện thoại nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đơn giản và tiết kiệm.

Mất bao lâu để tự tin giao tiếp tiếng Anh?

Phải nói thật rằng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào độ siêng năng của từng cá nhân.

Thông thường để giao tiếp thành thạo thì mất khoảng gần 1 năm. Tuy nhiên, chỉ cần siêng năng tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà vài tháng là mình đã có thể trao đổi những thông tin đơn giản với người nước ngoài rồi, mình đã có thể hiểu họ hỏi gì và họ cũng hiểu được câu trả lời của mình.

Trường hợp bạn vừa chăm lại vừa hoạt ngôn, thích giao tiếp, đảm bảo khả năng tiếng của bạn sẽ tăng vèo vèo. Lợi ích khi giao tiếp với người nước ngoài là vừa được luyện phản xạ, vừa được sửa lỗi phát âm.

Ngoài ra, nếu muốn tiến bộ nhanh mà ngại nói chuyện với người nước ngoài thì hãy sử dụng phương pháp ghi âm khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhé. Cố gắng ghi âm hàng ngày hoặc ít nhất 2 ngày 1 lần để so sánh sự tiến bộ và kịp thời sửa lỗi nhé!

Tuy nhiên, để có thể biết được lỗi sai phát âm, nói có bị lạc giọng hay có sai ngữ điệu không thì hãy nhờ thầy cô, bạn bè giỏi tiếng Anh kiểm tra giúp. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần tải app ELSA Speak và trải nghiệm tính năng luyện phát âm theo giọng Anh – Mỹ sẵn có.

Làm thế nào để vượt qua sự trì trệ, chán nản khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà?

Học bất kỳ một ngoại ngữ nào cũng rất dễ gây ra cảm giác chán nản, học tiếng Anh cũng vậy. Đặc biệt, khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ không có thầy cô giám sát, thúc đẩy làm cho tiến độ học bị ngắt quãng. Mỗi khi chán học tiếng Anh, hãy tự tìm cho bản thân một cách để lấy lại động lực:

Đọc các câu chuyện thành công

Các tấm gương thành công luôn luôn là một nguồn cảm hứng bất tận. Không những có thể rút ra bài học kinh nghiệm từ những vấn đề các tấm gương đã gặp phải, bạn cũng học được kha khá những mẹo bổ ích để trau dồi tiếng Anh tốt hơn. 

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy nản, hãy tự tìm cho mình những nhân vật thành công nổi tiếng ở Việt Nam hoặc trên toàn thế giới nhé. Chắc chắn bạn sẽ lấy lại sự quyết tâm như lúc ban đầu vậy. Lấy CEO của ELSA Speak làm ví dụ, những ngày đầu học tại Mỹ, chị đã tự ti khi bạn bè và thầy cô không hiểu những gì mà chị muốn trình bày.

Hãy nghĩ về lý do mà bạn bắt đầu, tưởng tượng những kết quả mà mình có thể đạt được trong tương lai

Ví dụ hãy nghĩ đến giai đoạn bản thân có thể bắn tiếng Anh như gió với người nước ngoài. Thế là trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, lúc nào cũng sẽ cảm thấy hào hứng, như là bản thân đang giao tiếp với Tây thực sự vậy.

Thật ra, mọi thành công đều đến từ nỗ lực của chính bản thân các bạn. Ông cha ta có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, vì vậy hãy kiên trì học tiếng Anh giao tiếp tại nhà mỗi ngày nhé!

Nguồn: Xây dựng lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trôi chảy tại nhà