Làm thế nào để có thể giảm cân cấp tốc một cách an toàn?

Những người giảm cân cấp tốc bằng cách ăn kiêng hoặc các biện pháp khắc nghiệt khác thường tăng lại tất cả (và thường nhiều hơn). Vậy làm cách nào để giảm cân cấp tốc và vẫn an toàn cho sức khỏe? Theo dõi những cách giảm cân cấp tốc dưới đây ngay nhé!

Tránh ăn kiêng  

Không bao giờ là một ý tưởng hay nếu bạn đánh đổi bữa ăn để lấy thức ăn hoặc từ bỏ một nhóm thực phẩm với hy vọng rằng bạn sẽ giảm cân – tất cả chúng ta đều cần nhiều loại thực phẩm để có được chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe. Tránh dùng thuốc giảm cân (ngay cả thuốc không kê đơn hoặc nhiều loại thảo dược). Chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn; ngoài ra, không có bằng chứng nào cho thấy chúng giúp giảm cân trong thời gian dài.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Đừng tự nhủ rằng bạn sẽ không bao giờ ăn món kem sô cô la bơ đậu phộng mà bạn yêu thích nữa. Cấm tất cả đồ ăn vặt chắc chắn sẽ khiến bạn càng muốn ăn chúng hơn nữa. Chìa khóa để thành công lâu dài là luôn đưa ra những lựa chọn lành mạnh. Nếu bạn muốn một miếng bánh trong bữa tiệc, hãy ăn nó! Nhưng hãy nghiền cà rốt chứ không phải là khoai tây chiên để cân bằng nó.

Đi bộ giảm cân

Bạn có thể thấy rằng bạn không cần phải cắt giảm lượng calo nhiều như bạn cần để đạt được phía sau. Đừng mắc kẹt khi nghĩ rằng bạn phải chơi một môn thể thao đồng đội hoặc tham gia một lớp thể dục nhịp điệu để rèn luyện sức khỏe. Hãy thử một loạt các hoạt động từ đi bộ đường dài đến đạp xe đến khiêu vũ cho đến khi bạn tìm thấy những hoạt động mình thích. Mục tiêu của bạn là tập thể dục tối đa 60 phút mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đơn giản là đi một vài vòng quanh khu nhà sau giờ học và xây dựng mức độ thể chất của bạn dần dần.

Tập thể dục tăng cơ

Cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Vì vậy, thêm rèn luyện sức mạnh vào thói quen tập thể dục của bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân cũng như mang lại cho bạn một cơ thể săn chắc. Và tập tạ không phải là cách duy nhất để tập: Hãy thử các băng cản, pilate hoặc chống đẩy để có được sức khỏe. Một thói quen thể dục cân bằng và tốt bao gồm các bài tập aerobic, rèn luyện sức mạnh và các bài tập linh hoạt.

Lên lịch cho các bữa ăn chính và ăn nhẹ

Bạn có thể kiểm soát cơn đói của mình tốt hơn khi có một lịch trình ăn uống có thể đoán trước được. Bỏ bữa có thể dẫn đến ăn quá nhiều vào bữa sau. Thêm 1 hoặc 2 bữa ăn nhẹ lành mạnh vào ba hình vuông của bạn có thể giúp hạn chế cơn đói.

Bỏ đồ ăn vặt và đào hoa quả và rau! Năm phần trái cây và rau không chỉ là một ý tưởng hay để giúp bạn giảm cân – chúng sẽ giúp bạn cảm thấy no và giữ cho tim và phần còn lại của cơ thể bạn khỏe mạnh. Các gợi ý khác để ăn uống tốt:

  • chọn bánh mì nguyên cám và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, như gạo lứt và bột yến mạch
  • ăn sáng lành mạnh
  • giữ các phần trong tầm kiểm soát

Nguồn: kidshealth.org