5 Cách làm mới áo dạ cũ đơn giản bất ngờ

Những chiếc áo dạ sau một thời gian dài sử dụng thường sẽ xuất hiện tình trạng xù lông vô cùng khó chịu. Điều này không chỉ làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của nó mà còn khiến người mặt vô cùng mất tự nhiên. Nếu chiếc áo dạ của bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì hãy cùng các chuyên gia của Cleanipedia tham khảo ngay 5 cách làm mới áo dạ cũ cực hiệu quả dưới đây nhé!

Bạn sẽ bất ngờ với 5 cách làm mới áo dạ cũ sau

1. Làm mới áo dạ cũ bằng dao lam

Với những con dao lam “nhỏ mà có võ”, bạn đã có ngay cách làm mới áo dạ cũ vô cùng hiệu quả đấy. Cách thực hiện tương đối đơn giản, bạn chỉ cần trải món đồ ra mặt phẳng, dùng dao lam cạo những phần lông xù theo chiều sợi len và nhẹ nhàng vuốt. Sau đó, bạn hãy là áo dạ để lông trên áo đi theo nếp là được.

Cách làm này hoàn toàn có thể áp dụng cả trên vải dạ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn hãy cẩn thận với những vật bé và sắc như dao lam. Bởi nó có thể khiến bạn bị đứt tay. Hoặc nếu không làm đều tay thì nó có thể làm rách phần vải dạ của áo nữa đấy!

Nếu nhà bạn có sẵn dao cạo râu thì đây cũng là một gợi ý về để làm mới áo dạ cũ vô cùng hiệu quả đấy.

Tùy vào từng loại dao cạo râu mà bạn có thể tiến hành việc loại bỏ đi những vết xù trên áo dạ. Với những loại dao lam sắc, bạn cần hết sức cẩn thận nến không muốn làm rách món đồ của bạn, để tránh điều đó nhớ trải món đồ của bạn trên một mặt phẳng.

 2. Làm mới áo dạ cũ bằng miếng dán

Để hạn chế tình trạng áo dạ bị rách khi cạo bằng dao lam hay dao cạo râu thì bạn cũng có thể sử dụng những miếng dán để có thể loại bỏ được lông xù trên vải len hoặc dạ. Mặc dù vậy cách làm mới áo dạ cũ có thể sẽ không loại bỏ được tình trạng xù lông một cách hiệu quả. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng nhé!

3. Làm mới áo dạ cũ bằng băng dính

Với những sợi lông dính trên áo dạ, thật là mất thời gian để có thể nhặt từng chiếc  khỏi bề mặt áo. Vậy thì tại sao bạn không nhanh chóng sử dụng băng dính có độ dính vừa phải để làm sạch lông xù trên quần áo. Cách làm này sẽ giúp làm mới áo dạ khá hiệu quả và dễ dàng với những loại dạ bị xù nhẹ.

4. Làm mới áo dạ cũ bằng máy cắt lông xù hiệu quả

Máy cắt lông xù quần áo được xem là biện pháp hiệu quả và triệt để nhất giúp làm mới áo dạ. Máy cắt lông xù có mức giá giá giao động từ 100.000đ đến 300.000đ tùy vào chất lượng. Không quá đắt để mua phục vụ việc làm mới những chiếc áo len và dạ yêu thích của bạn đúng không nào.

5. Giặt đúng cách để áo dạ luôn đẹp như mới

Ở phía bên trong áo dạ, chúng ta thường sẽ thấy ký hiệu hướng dẫn cách giặt áo dạ. Nhiệt độ nước là bao nhiêu, loại xà phòng nên dùng là gì, nên giặt áo dạ với máy giặt hay không… có thể sẽ được nêu ra ở đây. Tuy nhiên, nếu chiếc áo của bạn không có phần ký hiệu hướng dẫn này, bạn hãy hỏi người bán hàng để được tư vấn.

  • Lời khuyên là bạn nên sử dụng nước mát (tuyệt đối không được dùng nước ấm, nóng sẽ làm áo bị co rút, biến dạng) khi giặt để tẩy các vết ố vàng trên áo dạ. Hãy hòa tan nước giặt có hàm lượng chất tẩy nhẹ.
  • Sau đó nhúng áo vào hỗn hợp nước giặt đồ đã hòa tan và dùng tay bóp nhẹ để làm sạch bụi bẩn. Sau đó, xả sạch xà phòng dưới vòi nước. Bạn cũng có thể dùng thêm nước xả vải để làm mềm và lưu giữ hương thơm trên áo.
  • Dùng khăn khô để thấm hút nước trên áo. Bạn hãy trải áo lên trên chiếc khăn và miết nhẹ cho áo thẳng ra. Lần lượt vắt khăn 2-3 lần để tiếp tục làm cho áo khô.
  • Riêng đối với áo dạ chất liệu lông cừu, các hãng thường khuyến cáo nên giặt khô để gia tăng thời hạn sử dụng của áo.

Với 5 gợi ý về cách làm mới áo dạ cũ này hi vọng bạn có thể áp dụng chúng vào cách xử lý để áo dạ luôn mới và đẹp. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết bí quyết gì giúp bảo quản áo dạ của bạn luôn mới và bền đẹp bạn nhé!

Xem thêm: cách gấp quần áo, cách ủi đồ, phối đồ đi học