Kỹ thuật ốp gạch tường cũ mới nhất thay thế cho hồ dầu

Weber vietnam website

Việc sử dụng hồ dầu để ốp lát gạch hiện đại thường gây ra tình trạng gạch bong tróc, vỡ. Kỹ thuật ốp gạch tường cũ từ keo dán gạch chính là giải pháp cho những công trình hư hỏng do sử dụng hồ dầu trước đó. Kỹ thuật ốp gạch tường cũ từ keo dán gạch có thì nổi trội? Cùng xem bài viết dưới đây.

Gạch bong tróc, do đâu?

Trước đây gạch ceramics hay còn gọi là gạch men rất phổ biến trên thị trường. Chúng có kiểu dáng đơn giản, tính năng không cao, kích thước nhỏ như 30x30cm.

Theo xu hướng hiện đại, gạch porcelain (hay còn gọi là gạch sứ) ra đời. Loại gạch này đáp ứng được những yêu cầu gắt gao nhất của người tiêu dùng. Từ kiểu dáng, hoa văn đều tinh tế; hơn thế nữa có thể chế tác được những viên gạch kích thước rất lớn như 80x80cm hoặc hơn 1m…

Xu hướng gạch thay đổi nhanh chóng và đáng kể. Tuy nhiên, đại đa số biện pháp thi công ốp lát gạch vẫn theo cách truyền thống. Đó là dùng hồ dầu xi măng.

Trước đây, phương pháp ốp lát bằng hồ dầu xi măng phù hợp cho gạch ceramics. Vì đây là loại gạch hút nước nhiều. Với kết cấu xốp và nhiều lỗ rỗng của gạch ceramics, hồ dầu có thể len lỏi vào các mao dẫn tạo bởi các lỗ rỗng của gạch. Qua đó, tạo nên mối liên kết cơ học để kết dính với nhau.

Tuy nhiên, với gạch porcelain có kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng cực thấp thì hồ dầu xi măng không có cơ hội phát huy tác dụng. Bề mặt gạch và hồ dầu tiếp xúc nhau mà không có điểm neo vững chắc. Do đó, sẽ “tuột” lẫn nhau không sớm thì muộn.

Ta dễ bắt gặp những hình ảnh gạch bị bong tróc, nứt gãy và bị rơi; như ở các tòa nhà, công trình công cộng, và thậm chí là ở các chung cư cao cấp. Mà một trong những nguyên nhân là do lựa chọn phương pháp thi công không phù hợp.

Kỹ thuật ốp gạch tường cũ – Giải pháp cho gạch bong tróc vì hồ dầu

Keo dán gạch ra đời, giải đáp được bài toán cho xu hướng gạch hiện đại ngày nay. Keo dán gạch chính là một kỹ thuật ốp gạch tường cũ. Mà ở đó mọi hậu quả của hồ dầu xi măng để lại đều sẽ được giải quyết.

Ưu điểm của kỹ thuật ốp gạch tường cũ từ keo dán gạch

Keo dán gạch Weber có những tính năng nổi bật sau:

  • Độ bám dính rất cao
  • Ốp lát gạch khổ lớn, gạch ít & không hút nước
  • Ốp lát khu vực chịu tải trọng nặng, độ rung động và điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Ốp lát trên các bề mặt đặc biệt: bóng kiếng, kim loại, gỗ, tấm sợi xi măng/thạch cao, gạch chồng gạch,…

Chính vì những ưu điểm này, keo dán gạch Weber rất được ưa chuộng trên Thế giới; như ở Pháp 90% công trình ốp lát bằng Keo Dán Gạch, ở Brazil là 80%, ở Singapore hầu như 100% và ở Thái Lan gần 50%… 

Kỹ thuật ốp gạch tường cũ và một số khu vực được áp dụng

Weber – thương hiệu hàng đầu thế giới về Giải pháp Ốp lát thuộc tập đoàn Saint – Gobain của Pháp. Thương hiệu này nằm trong Top 100 Tập đoàn sáng tạo nhất Thế giới với hơn 350 tuổi đời. Hiện các sản phẩm của Weber đã có mặt trên hơn 67 quốc gia. Sản phẩm của Weber ốp lát được trên cả các bề mặt đặc biệt; như bề mặt nhẵn bóng, tấm tường thạch cao; trên bề mặt gạch cũ; khu vực chịu rung động và chịu nhiệt cao như tường ngoại thất; khu vực bãi đỗ xe; các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu vực hồ bơi…

Vui lòng liên hệ với nhà sản xuất để chọn loại keo phù hợp với mục đích sử dụng. Đồng thời bạn sẽ được cung cấp đầy đủ giải pháp ốp lát cho từng khu vực khác nhau:

  • Keo dán gạch webertai viswebertai fix: Giải pháp ốp lát cho khu vực thông thường như phòng khách, phòng ngủ…
  • Keo dán gạch webertai 2in1: Giải pháp ốp lát cho khu vực ẩm ướt như phòng tắm, sân thượng…
  • Keo dán gạch webertai gres: Giải pháp ốp lát cho gạch kích thước lớn, nặng và cho khu vực hồ bơi.
  • Keo dán gạch webertai flex: Giải pháp ốp lát cho khu vực chịu thời tiết khắc nghiệt, tải trọng nặng và rung động cao; như garage xe, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, vỉa hè hay khu vực ngoài trời…

Lưu ý: Độ dày lớp keo che phủ và chất lượng công trình còn phụ thuộc vào độ bằng phẳng của bề mặt nền; dụng cụ thi công; kỹ thuật và phương pháp thi công của thợ. Xem hướng dẫn thi công đúng kỹ thuật tại đây.

Saint-Gobain Weber – Chuyên gia về giải pháp ốp lát và chống thấm, chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất trong ngành xây dựng là sự quan tâm đến con người và môi trường sống của họ. Do đó, chúng tôi cam kết đồng hành cùng kiến tạo nên những công trình bền đẹp. Tất cả khách hàng của chúng tôi sẽ được sống trong môi trường dễ chịu, tiện nghi và thoải mái. 

Để biết thêm thông tin về các loại keo dán gạch Weber, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

●  Tổng Đài Tư Vấn – Miễn cước toàn quốc: 1800 577 772

●  Email chăm sóc khách hàng: webervn@saint-gobain.com