Kỹ năng mềm là gì? Cách rèn luyện kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là những kỹ năng phi kỹ thuật liên quan đến cách bạn làm việc. Chúng bao gồm cách bạn tương tác với đồng nghiệp, cách bạn giải quyết vấn đề và cách bạn quản lý công việc của mình.

Tìm hiểu kỹ năng mềm là gì, các loại và ví dụ về kỹ năng mềm, và cách để phát triển kỹ năng mềm.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm liên quan đến cách bạn làm việc. Kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân (con người), kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe , quản lý thời gian và sự đồng cảm, cùng những kỹ năng khác.
Các nhà quản lý tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng mềm vì họ giúp ai đó thành công hơn ở nơi làm việc. 1  Ai đó có thể xuất sắc với các kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng cụ thể cho công việc , nhưng nếu họ không thể quản lý thời gian hoặc làm việc trong nhóm, họ có thể không thành công ở nơi làm việc.

Kỹ năng mềm hoạt động như thế nào

Các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng đối với sự thành công của hầu hết các nhà tuyển dụng. Rốt cuộc, hầu hết mọi công việc đều yêu cầu nhân viên phải tham gia với những người khác theo một cách nào đó.

Một lý do khác khiến các nhà quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng mềm là kỹ năng mềm là những kỹ năng có thể  chuyển giao  và có thể được sử dụng bất kể công việc của người đó. Điều này làm cho những ứng viên có kỹ năng mềm là những nhân viên rất dễ thích nghi.

Kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng trong các công việc dựa trên khách hàng. Những nhân viên này tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Cần có một số kỹ năng mềm để có thể lắng nghe khách hàng và cung cấp cho khách hàng dịch vụ hữu ích và lịch sự.

Làm thế nào để có được kỹ năng mềm

Không giống như các kỹ năng cứng  được học, kỹ năng mềm tương tự như cảm xúc hoặc hiểu biết cho phép mọi người “đọc” người khác. Những điều này khó học hơn nhiều, ít nhất là trong một lớp học truyền thống. Chúng cũng khó đo lường và đánh giá hơn nhiều.

Điều đó nói rằng, một số chương trình kỹ năng việc làm bao gồm các kỹ năng mềm. Họ có thể thảo luận về các kỹ năng mềm để người tìm việc biết họ là gì và tầm quan trọng của việc nêu bật chúng trong sơ yếu lý lịch của họ. 3

Nếu bạn đã làm việc được một thời gian, rất có thể bạn đã phát triển được một số kỹ năng mềm. Ví dụ, nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, bạn đã làm việc trong môi trường nhóm. Nếu bạn đã giúp những khách hàng không hài lòng tìm ra cách giải quyết, bạn đã sử dụng các kỹ năng giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề.

Nếu bạn mới đi làm, hãy nghĩ đến những hoạt động khác mà bạn đã thực hiện, thông qua trường học hoặc trên cơ sở tình nguyện. Rất có thể bạn đã phải giao tiếp, thích ứng với những thay đổi và giải quyết vấn đề.

Bạn cũng có thể phản ánh về các kỹ năng mềm mà bạn cần phát triển. Ví dụ, thay vì chỉ thảo luận các vấn đề với người quản lý của bạn, hãy đề xuất giải pháp cho những vấn đề đó. Nếu bạn thấy đồng nghiệp đang gặp khó khăn, hãy đề nghị tham gia. Nếu có một quy trình có thể cải thiện nơi làm việc của bạn, hãy đề xuất nó.

Một Tips nhỏ khi phỏng vấn chính là: Nhà tuyển dụng thường không trực tiếp hỏi bạn có kỹ năng mềm hay không. Thay vào đó, họ đưa ra các tình huống và hỏi bạn sẽ làm gì để đánh giá xem bạn có kỹ năng mềm hay không.

Để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ năng mềm, các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống cũng như đâu là phương pháp cải thiện chúng nhanh chóng và hiệu quả nhất, truy cập tại bài viết: https://camlydemy.co/news/ky-nang-mem-la-gi-dac-diem-ky-nang-mem