Kinh nghiệm tối ưu chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop

375.000 Đ
375.000 Đ
MUA NGAY
250.000 Đ
250.000 Đ
MUA NGAY
0 Đ
140.000 Đ
MUA NGAY

 hiện nay đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam đặc biệt là chủ các cửa hàng online hay các nhà phân phối sản phẩm. Để gia tăng lợi nhuận cho shop cũng như tiết kiệm phần nào cho người tiêu dùng, các chủ shop hàng luôn cố gắng tối thiểu hóa chi phí chuyển phát nhanh. Bài viết sau sẽ đem đến cho bạn cách để tối ưu chi phí chuyển phát nhanh. 

Chi phí chuyển phát nhanh bao gồm những gì?

Kinh nghiệm tối ưu chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop
Chi phí chuyển phát nhanh gồm những gì? (Nguồn: Internet)

 được phát triển nhằm mục đích giúp khách hàng có thể dễ dàng vận chuyển bưu kiện, hàng hóa đến tay những người nhận ở những địa điểm khác nhau. Chuyển phát nhanh có lẽ đã quá quen thuộc với rất nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên các chủ shop online mới kinh doanh thường thắc mắc phí chuyển phát nhanh có đắt không, làm sao để tính toán được chi phí này để tối ưu và tiết kiệm cho shop của mình. 

Chi phí chuyển phát nhanh này có thể hiểu đơn giản là số tiền mà khách hàng phải chi trả cho  để đơn vị chuyển phát xử lý đơn hàng cho mình và giao đến tay người nhận. Tùy thuộc vào các đơn vị chuyển phát, phương tiện vận chuyển, vị trí và các hình thức chuyển phát khác nhau thì cước phí này sẽ có sự khác biệt. 

Cước phí chuyển phát nhanh thông thường được tính chủ yếu dựa trên 2 yếu tố: Trọng lượng (Cân nặng) của đơn hàng và khoảng cách giữa hai địa điểm. 

Cách tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop online và nhà sản xuất

Kinh nghiệm tối ưu chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop
Cách để chủ shop online tiết kiệm chi phí vận chuyển (Nguồn: NTX – Nhất Tín Express)

Như vậy, là một chủ shop kinh doanh online, bạn cần lưu ý những điều gì để có thể tiết kiệm được chi phí chuyển phát nhanh? Dưới đây là bốn phương pháp hữu ích mà bạn có thể áp dụng trong quá trình kinh doanh của mình để đạt lợi nhuận tối ưu:

Tìm hiểu kĩ càng thông tin về đơn vị chuyển phát nhanh

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các đơn vị chuyển phát khác nhau với các dịch vụ cũng như quy cách làm việc khác nhau. Tùy thuộc vào đơn vị hoặc từng hình thức  thì giá cước sẽ có sự khác biệt.

Vì vậy, bạn cần phải dựa trên khả năng cũng như nhu cầu  hóa của mình để lựa chọn một đơn vị phù hợp, uy tín và có quy cách làm việc rõ ràng nhưng vẫn có cước phí hợp lý giúp tiết kiệm những chi phí không cần thiết khi chuyển phát đơn hàng. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm việc  để vừa đảm bảo chi phí nhưng vẫn đúng thời gian giao hàng cho người nhận.

Sử dụng phương thức vận chuyển phù hợp

Kinh nghiệm tối ưu chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop
Phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp (Nguồn: Internet)

Phương thức vận chuyển cũng là một trong những điều đáng lưu ý khi bạn muốn tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh. Hiện nay ở nước ta có rất nhiều các phương thức vận chuyển khác nhau như đường sắt, hàng không, đường bộ và đường thủy. Mỗi cách vận chuyển sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào loại hàng, thời gian mà các shop cần cân nhắc để chọn phương tiện vận chuyển phù hợp.

Điều này đòi hỏi bạn phải tính toán thật kỹ lưỡng, xem xét kỹ càng điểm đi và điểm đến của bưu kiện cũng như tính chất của bưu kiện để lựa chọn được hình thức vận chuyển. Ví dụ, bạn cần chuyển một bưu kiện là hàng dễ vỡ, cần thời gian vận chuyển nhanh thì vận chuyển đường thủy sẽ không phải là một lựa chọn sáng suốt.

Nên vận chuyển đơn hàng theo số lượng lớn

Kinh nghiệm tối ưu chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop
Nên vận chuyển đơn hàng với số lượng lớn (Nguồn: Internet)

Vận chuyển đơn hàng với số lượng lớn cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí chuyển phát nhanh trong quá trình xử lý đơn hàng. Đơn hàng với số lượng lớn thường sẽ được các đơn vị  giảm giá với mức chiết khấu ưu đãi. Hơn thế nữa, việc gửi hàng đi trong một lần cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vận chuyển. 

Ký hợp đồng với đơn vị giao hàng nhanh uy tín

Kinh nghiệm tối ưu chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop
Ký hợp đồng với công ty vận chuyển uy tín (Nguồn: Internet)

Đây là một lưu ý quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí chuyển phát nhanh. Việc này sẽ giúp bạn có được một mức giá phù hợp, tránh được những công ty lừa đảo hay những mức giá quá cao. 

Một trong những và đem đến mức cước phí khá phải chăng hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là NTX –

Tối ưu chi phí chuyển phát nhanh với NTX – Nhất Tín Express

Bảng phí tiết kiệm cho các dịch vụ chuyển phát nhanh tại NTX

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG NHỎ GỌN ≤ 10 KG

 

NỘI TỈNH

LIÊN TỈNH
Đi 63 tỉnh thành trên cả nước

Giao tiết kiệm

Giao nhanh

Trọng lượng

0-3 kg

0-1 kg

Nội thành

21,000

32,000

49,000

Ngoại thành

31,000

35,000

59,000

0.5 kg tiếp theo

3,500

5,000

10,000

Thời gian giao hàng

Trong ngày

2-5 ngày

1-3 ngày

 

CƯỚC PHÍ GỬI HÀNG DỊCH VỤ NHANH > 10 KG

TRỌNG LƯỢNGNỘI TỈNHLIÊN TỈNH
Nội miềnCận miềnLiên miền
Đến 11 kg68,000128,000180,000260,000
Mỗi 01 Kg tiếp theoĐến 100 kg2,8005,3009,80018,600
Từ kg thứ 1012,2004,4008,40016,800
Thời gian giao hàng1 ngày1-2 ngày2-3 ngày3-5 ngày

Vận chuyển Nhất Tín Express đơn vị uy tín với phí chuyển phát nhanh tiết kiệm tối ưu

Kinh nghiệm tối ưu chi phí chuyển phát nhanh cho các chủ shop
NTX- Nhất tín Express (Nguồn: NTX- Nhất Tín Express)

, Hà Nội và toàn quốc là công ty chuyển phát nhanh chuyên cung cấp uy tín và  chóng. Các phương thức chuyển phát của NTX có mức giá phải chăng giúp bạn tiết kiệm được chi phí chuyển phát nhanh. Với mỗi hình thức chuyển phát khác nhau, , Sài Gòn hay toàn quốc đều công khai bảng giá rõ ràng và chi tiết để bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Ngoài ra, trên trang web của NTX còn có mục “Tra giá nhanh” giúp bạn có thể tra cứu được cước phí vận chuyển nhanh chóng dựa vào địa chỉ và khối lượng hàng hóa. 

Trên đây là ba gợi ý giúp bạn tiết kiệm được chi phí chuyển phát nhanh. Mong rằng bạn sẽ cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình được hình thức ship hàng phù hợp. Nếu vẫn còn đang phân vân lựa chọn đơn vị vận chuyển, hãy đến và thử trải nghiệm dịch vụ của  ngay hôm nay! Tham khảo  tại đây  và !