Khu công nghiệp Bình Dương có còn đáng để đầu tư không?

Hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng khu công nghiệp Bình Dương không còn thu hút nhà đầu tư nữa. Vậy những ý kiến tiêu cực ấy liệu đúng hay sai?  Cùng bài viết của Kizuna phân tích nhé!

1. Hạ tầng giao thông tại khu công nghiệp Bình Dương

Nhắc đến hạ tầng giao thông của Bình Dương chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt so với các thành phố công nghiệp khác. Ví dụ, TPHCM có 2 vấn nạn nhức nhối là ngập và kẹt xe. Điều ấy biến giao thông trở thành nỗi ám ảnh của người dân TPHCM và công nhân từ tỉnh lẻ. Bình Dương thì lại khác,là cửa ngõ giao thương nên mật độ giao thông cũng “hot” không kém.

Nhưng tuyệt nhiên tình trạng ùn tắc xảy ra rất ít hoặc hầu như không xảy ra. Tại sao vậy? Các tuyến đường đến khu công nghiệp Bình Dương hầu như là xe có trọng tải lớn. Những tuyến đường huyết mạch như: Tân Vạn – Mỹ Phước, vành Đai 3, 4,… đã hoàn thành nhiệm vụ phân luồng giao thông. Ngoài ra, dự án tương lai triển vọng như đường cao tốc HCM – Chơn Thành, tuyến Metro cao tốc,…  góp phần xử lý nạn ùn tắc xe. 

2. Cơ hội thu hút FDI của khu công nghiệp Bình Dương

Bình Dương luôn nằm trong top đầu thu hút nguồn vốn FDI cả nước. Trong 4 tháng đầu năm 2019, có 1.658 doanh nghiệp mới kèm số vốn lên đến 15.294 tỉ đồng. Ngoài ra, lượng tái đầu tư đạt con số đáng kinh ngạc (219 doanh nghiệp quyết định tăng vốn).

Tại đây luôn mang lại cho nhà đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại nhất. Không chỉ thế, dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất chuyên nghiệp khiến chủ đầu tư yên tâm khi góp vốn. Mở rộng quan hệ hợp tác cùng công ty nước ngoài là lợi thế lớn khi hoạt động tại đây.

3. Quỹ đất đầu tư

Không chỉ mạnh về cơ sở hạ tầng, nơi đây còn có nhiều bất động sản để phát triển. Xu hướng hiện nay là hình thành khu đô thị đầy đủ dịch vụ mua – bán, quy hoạch khu dân cư,… Vô hình trung, các sản phẩm luôn có ổn định được đầu ra, giảm độ rủi ro cho công ty.   

4. Chi phí đầu tư

Tuy ở vùng trọng điểm kinh tế, có được lợi thế giao thông nhưng giá nhà xưởng vẫn khá thấp. Để sở hữu mẫu nhà xưởng 1000m2 tại khu công nghiệp Bình Dương, bạn chỉ phải bỏ ra 40 triệu/tháng. Theo nhiều chuyên gia, đầu tư tại Bình Dương quả thật là một món hời lớn nếu so sánh với các tỉnh thành khác. Cơ sở hạ tầng cao cấp nhưng giá lại thấp gấp nhiều lần (1000m2 tại Thủ Đức giá khoảng 120 triệu/tháng).


Với 4 ưu điểm trên, khu công nghiệp Bình Dương vẫn là mảnh đất đáng để đầu tư và phát triển. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước hàng năm vẫn rót vốn đầu tư vì lợi nhuận. Trong tương lai, Bình Dương hứa hẹn sẽ càng nhộn nhịp hơn vì chính sách “mở cửa” của Việt Nam. Mong rằng bài viết đã cho bạn cái nhìn khác về sự phát triển của KCN Bình Dương. Chúc bạn lựa chọn được cho mình hướng đầu tư và phát triển trong tương lai nhé!