Khi nào nên chọn nhà xưởng sản xuất quy mô nhỏ để hoạt động?

Đa số các doanh nghiệp SMEs đều lựa chọn giải pháp thuê các đơn vị cho thuê nhà xưởng sản xuất quy mô nhỏ và vừa. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nâng cao chất lượng sản xuất. Cùng tìm hiểu những lý do khiến các doanh nghiệp nên chọn nhà xưởng quy mô nhỏ và vừa trong hoạt động sản xuất nhé!

Khi nào nên chọn nhà xưởng sản xuất vừa và nhỏ

Giữa nhà xưởng vừa và nhỏ và nhà xưởng lớn, mỗi mẫu nhà xưởng đều có những ưu, khuyết điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà các doanh nghiệp chọn được cho mình diện tích nhà xưởng sản xuất phù hợp. Vậy các yếu tố nào khiến doanh nghiệp quyết định chọn nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ?

4 Điều thúc đẩy các doanh nghiệp chọn nhà xưởng sản xuất vừa và nhỏ

cho thuê xưởng nhỏ

Nên lựa chọn nhà xưởng sản xuất phù hợp với doanh nghiệp

Xu hướng thuê nhà xưởng sản xuất trên thế giới

Việc thuê nhà xưởng sản xuất ở nước sở tại đang được nhiều công ty đa quốc gia lựa chọn, đặc biệt là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với giải pháp này, vấn đề tiết kiệm chi phi sản xuất và tối ưu hóa chất lượng sản xuất sẽ được nâng cao. Với các yếu tố thuận lợi như nhà xưởng xây sẵn, thiết bị lắp đặt hoàn thiện, dịch vụ đi kèm tiện ích,.. thì việc thuê nhà xưởng sản xuất vừa và nhỏ nói riêng và thuê nhà xưởng nói chung là phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Không gian làm việc linh hoạt

Một không gian làm việc chuẩn thường sẽ bao gồm không gian sản xuất và khu vực kho bãi. Không gian kho bãi có nhiệm vụ lưu trữ và phân phối các sản phẩm, không gian sản xuất có nhiệm vụ sản xuất và đóng gói sản phẩm. Một nhà xưởng bao gồm cả không gian làm việc lẫn không gian kho sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Vấn đề lớn nhất là việc tối ưu điểm mạnh của từng không gian trong cùng một nhà xưởng.

đơn vị cho thuê xưởng nhỏ

Tối ưu không gian bằng cách kết hợp các khu vực làm việc trong nhà xưởng sản xuất

Tiết kiệm

Chi phí để thuê hay xây mới một nhà xưởng lớn rất cao. Hơn thế nữa, sau một thời gian hoạt động doanh nghiệp muốn thay đổi cơ cấu hoặc thu hẹp sản xuất thì sẽ gặp nhiều phiền phức. Thứ nhất, không gian nhà xưởng sẽ bị dư thừa khi không tận dụng hết. Thứ hai, doanh nghiệp phải tốn thời gian tìm kiếm đối tác khác cho thuê phần không gian dư để tránh lãng phí. Do vậy, nếu mô hình kinh doanh sản xuất không cần diện tích lớn, các doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ. Việc chọn nhà xưởng nhỏ để tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cũng là một lợi thế.

Thích hợp với nhiều doanh nghiệp: khoản tiền đầu tư khi thuê các nhà xưởng có quy mô lớn là không hề rẻ. Để có thể làm được điều này, doanh nghiệp phải huy động và sử dụng dòng tiền của mình một cách hợp lý. Nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ có nguồn vốn còn khá hạn hẹp. Chính vì thế, nhà xưởng nhỏ sẽ là bước khởi đầu an toàn và tiếp cận được hầu hết các mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Nên chọn xây mới hay thuê nhà xưởng sản xuất quy mô nhỏ

Với sự biến động thị trường bất động sản thì giải pháp thuê nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê xưởng nhỏ trên khắp cả nước. Nắm rõ tình hình đó, các đơn vị này cũng không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng nhà xưởng dịch vụ:

– Hệ thống giao thông bên ngoài thuận tiện cho việc phân phối, trung chuyển hàng hóa.

– Hệ thống đèn, điện, nước, phòng cháy và chữa cháy của các nhà xưởng cho thuê đều được lắp đặt đầy đủ.

– Dịch vụ hỗ trợ đi kèm toàn diện như: hỗ trợ pháp lý, thủ tục hành chính ban đầu, cho thuê xe nâng,…

kizuna cho thuê xưởng nhỏ

Nhà xưởng sản xuất quy mô vừa và nhỏ

Trong khi đó nếu chọn lựa xây mới nhà xưởng, doanh nghiệp phải chấp nhận và nỗ lực về vấn đề tài chính. Chi phí để xây dựng, hoàn tất các thủ tục pháp lý để một nhà xưởng có thể hoạt động là rất lớn. Điển hình khi thuê xưởng của Kizuna, các doanh nghiệp được hưởng những chính sách ưu đãi về giá khi lựa chọn hình thức thanh toán trả trước. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được các dịch vụ hỗ trợ ban đầu. Tiêu biểu như: đăng ký thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ tuyển dụng, hỗ trợ thực hiện thủ tục kế toán ban đầu,…

Tiếp cận với các đơn vị cho thuê xưởng nhỏ được xem là phương pháp đầu tư thông minh, hiệu quả. Với phương pháp này, các sẽ không còn phải lo lắng về nhiều vấn đề pháp sinh, an toàn về kinh tế cũng như có nhiều cơ hội tốt để phát triển mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.